Bạn Đã Có Chiến Lược Giữ Chân Khách Hàng Cho Riêng Mình?

0
4116

Bạn đã có chiến lược giữ chân khách hàng cho riêng mình? Khi khách hàng đến với một doanh nghiệp vì giá cả tốt thì chiến lược giữ chân khách hàng nên nhắm đến là vấn đề chi phí. Bạn cần biết mục tiêu của mình là gì để chọn chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp.

Quà tặng và giảm giá bất ngờ

Bạn đã có chiến lược giữ chân khách hàng

Khách hàng chính là tất cả mọi người xung quanh bạn. Họ thích cảm giác được người khác đánh giá cao. Một cách bạn có thể cho khách hàng thấy rằng bạn đánh giá cao họ là thông qua các món quà và giảm giá bất ngờ chỉ dành riêng cho phân khúc khách hàng.

Bạn có thể giảm giá cho họ đối với các sản phẩm họ thường mua, cùng với một thông điệp ngắn gọn và lời nói ngon ngọt từ nhóm dịch vụ khách hàng cho họ biết lý do tại sao họ lại nhận được điều bất ngờ đó. Cách diễn đạt chính xác của thông điệp sẽ phụ thuộc vào thương hiệu, văn hóa và phong cách của công ty bạn, nhưng thông điệp phải thể hiện rõ rằng họ nhận được chiết khấu này vì là khách hàng trung thành của công ty.

Một cách khác để làm điều này là tạo danh sách VIP cho những khách hàng thân thiết vì họ được giảm giá, họ sẽ cảm thấy được đánh giá cao và giống như họ là một phần của một câu lạc bộ đặc biệt.

Khảo sát khách hàng

Cho khách hàng thực hiện khảo sát trực tuyến nhanh để có cái nhìn khách quan về những phần hiệu quả và những phần chưa hiệu quả. Bạn không thể làm hài lòng mọi khách hàng về mọi vấn đề, nhưng các cuộc khảo sát có thể giúp bạn xác định các mẫu mà bạn đã bỏ lỡ.

Một cuộc khảo sát khách hàng tốt nên có sự kết hợp của các câu hỏi trắc nghiệm và các trường trả lời bằng văn bản miễn phí để cho phép khách hàng bày tỏ ý kiến ​​của họ một cách rành mạch hơn khi cần thiết.

Hãy cá nhân hóa – chiến lược giữ chân khách hàng quan trọng

Bạn đã có chiến lược giữ chân khách hàng

Bạn đã có khối lượng lớn dữ liệu khách hàng của mình, vì vậy hãy sử dụng dữ liệu cần thiết này để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Trước khi tiếp cận với 1 khách hàng bạn cần nắm rõ họ muốn được liên hệ bằng cách nào, trước đây họ mua gì và cách tương tác ra sao.

Khách hàng không muốn có cảm giác lặp đi lặp lại. Bằng cách cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa họ sẽ cảm thấy mình là một phần trong nhóm của bạn và liên kết công ty của bạn với một trải nghiệm suôn sẻ và dễ dàng hơn.

Cung cấp dịch vụ Khách hàng xuất sắc

Bạn cần xem xét và cân nhắc những gì mà doanh nghiệp xem là dịch vụ khách hàng xuất sắc nhưng không hẳn phù hợp với khách hàng và có chắc khách hàng nghĩ là dịch vụ khách hàng xuất sắc. Trên thực tế cho thấy, khoảng 75% tổ chức tin rằng họ đã lấy khách hàng làm trung tâm, nhưng chỉ có khoảng 30% khách hàng tin như vậy.

Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy 8/10 khách hàng thất vọng vì điều này đến mức họ thực sự sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để có được trải nghiệm tốt hơn.

Chúc bạn thành công!

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bạn Đã Có Chiến Lược Giữ Chân Khách Hàng Cho Riêng Mình?
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp