In feed Ads TikTok và những điều cần biết

0
5016

In feed Ads TikTok và những điều cần biết. Những chiến dịch In-feed ads thường mang lại hiệu quả khá cao, tăng cao nhận diện thương hiệu (brand awareness) và thúc đẩy người dùng mua hàng nhiều hơn.

In feed Ads TikTok là gì?

In feed ads TikTok là một dạng quảng cáo mặc định trên TikTok. Loại quảng cáo này có thể tích hợp các video được phát tự động ở phần “For you Page” (Trang của bạn) giống bất kỳ video không phải trả tiền.

In feed Ads TikTok và những điều cần biết

Người dùng có thể có nhiều lựa chọn để like, comment, share, follow và ghi lại video như content gốc do chúng có giao diện giống các video bình thường. Bạn có thể sử dụng loại quảng cáo này để chuyển đổi traffic thông qua landing page bên ngoài, lượt tải app hoặc những kênh của thương hiệu.

5 gợi ý để sử dụng In feed Ads TikTok hiệu quả

Lựa chọn âm thanh phù hợp

Trên nền tảng TikTok, âm thanh luôn là yếu tố quan trọng nhất trong mỗi video. Sự thật là có 88% người dùng TikTok cho rằng âm thanh quan trọng đối với trải nghiệm trên app (theo báo cáo TikTok năm 2022).

Điều này giúp các marketer thêm đa dạng sự lựa chọn như sử dụng đoạn nhạc tiêu chuẩn, có thể được chèn thêm phần lồng tiếng hoặc có phụ đề, có thể thử các loại âm thanh khác. Các content creator (người sáng tạo nội dung) có thể truy cập hàng nghìn bản nhạc miễn phí có sẵn trên TikTok’s Commercial Music Library (Thư viện nhạc thương mại của TikTok).

Quay, chụp theo chiều dọc

Cho dù TikTok đưa ra nhiều lựa chọn kích thước cho video nhưng tỉ lệ tối ưu nhất vẫn là 9:16 – toàn màn hình. Các video tuân theo nguyên tắc này có thể gia tăng mức độ hiển thị với người dùng.

In feed Ads TikTok và những điều cần biết

Bởi vì, quảng cáo được hiển thị toàn màn hình sẽ thú vị hơn so với việc theo kích thích ngang hoặc vuông và có những khoảng trống trên dưới không tối ưu.

Bắt trend

Bắt trend trở thành xu hướng của hầu hết content creator trên nền tảng TikTok hiện nay. Trung bình cứ 3 – 5 ngày, trend sẽ có sự thay đổi về thử thách, hiệu ứng, âm nhạc. Tuy nhiên, xây dựng video quảng cáo bắt trend sẽ giúp các marketer kết nối với khán giả dễ dàng hơn và khiến họ nghĩ tới brand nhiều của bạn.

Việc các video quảng cáo theo các trend mới nhất sẽ giúp thuật toán TikTok dễ dàng nhận diện và đẩy video xuất hiện nhiều hơn trước người dùng.

Làm việc với các Influencer

Tạo ra một kênh với nội dung video có thể tốn từ 6-8 tháng đối với nhiều doanh nghiệp. Do đó, việc kết hợp cùng với các influencer (người có sức ảnh hưởng) là cách giúp nhanh chóng đến gần người dùng hơn.

In feed Ads TikTok và những điều cần biết

Bởi vì, các influencer đã có kinh nghiệm sản xuất video thu hút và họ cũng đã có tệp người theo dõi nhất định – có thể gần tương thích với target customer (khách hàng mục tiêu) của bạn.

Thử với những kết quả tốt hơn

In feed Ads TikTok cung cấp công cụ để A/B test để đảm bảo người dùng có thể lựa chọn được phiên bản quảng cáo tốt nhất cho bạn. Bạn có thể thử các video quảng cáo với nhiều  chỉ số và chức năng, mục tiêu khác nhau.

Để hiểu rõ content đạt được kết quả cụ thể như thế nào, các marketer nên thử với nhiều phiên bản khác nhau để có thể tiến hành đo lường và chọn ra được video tốt nhất với chiến dịch của doanh nghiệp.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết In feed Ads TikTok và những điều cần biết
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp