Ngôn từ trong quảng cáo Google Adwords theo chuẩn mực

0
9412

Ngôn từ trong quảng cáo Google Adwords rất quan trọng. Vì thế nên chọn những công ty quảng cáo chuyên nghiệp, có sự uy tín và là đối tác chính thức của Google để được hỗ trợ thực hiện những chiến dịch Google Adwords tối ưu hiệu quả nhất.

ngon-tu-trong-quang-cao-google-adwords

Ngôn từ trong quảng cáo Google Adwords theo chuẩn mực

Ngôn từ trong quảng cáo Google Adwords không được viết tắt

Nhiều bạn thường có thói quen sử dụng từ viết tắt cho những mẫu quảng cáo Google Adwords, ví dụ như: KM (thay cho khuyến mại), T2 (thay cho tháng 2 hay thứ 2?), ĐKy (đăng ký), VH (văn hóa hay văn học?)….

Những từ viết tắt hoặc viết nửa vời như thế này khiến người đọc cảm thấy khó chịu và sẽ không đánh giá cao về sự chuyên nghiệp của thương hiệu. Khách hàng sẽ không mất thời gian ngồi dịch lại những từ viết tắt của bạn và suy luận ngữ nghĩa của nó. Mà họ sẽ chuyển qua quảng cáo của đối thủ ngay.

Vì vậy, đừng khiến khách hàng thấy tụt cảm xúc và bỏ qua mẫu quảng cáo của bạn chỉ vì những từ viết tắt không đáng nói, dù là từ thông dụng nhất.

Ngôn từ trong quảng cáo Google Adwords không được cộc lốc, nói như ra lệnh

Đây là những điều viết cho chính khách hàng của bạn, những người sẽ trả tiền cho sản phẩm của bạn. Khách hàng là “thượng đế”, việc dùng những từ ngữ cộc lốc, thô kệch sẽ chỉ khiến cho họ cảm thấy khó chịu và cảm thấy không được tôn trọng mà thôi.

Muốn khách hàng có thiện cảm và sẵn sàng ấn vào quảng cáo, đừng nói như thế này: Xem!, Click!, Mua ngay!

ngon-tu-trong-quang-cao-google-adwords

Sử dụng ngôn từ trong quảng cáo Google Adwords với đại từ nhân xưng

Về phía công ty của mình, bạn nên xưng thẳng tên thương hiệu ra, để tăng yếu tố nhận diện hơn. Ví dụ: Webvocuc thiết kế web trọn gói uy tín, chuyên nghiệp. Hay cũng có thể xưng Mình/Tôi nếu quảng cáo mang tính chất kể chuyện.

Về phía của khách hàng: Tốt nhất là xưng theo Bạn hoặc Anh/Chị. Ngoài ra có thể gọi theo nghề nghiệp của họ: Doanh nghiệp của bạn, Chủ shop. Có nhiều mẫu quảng cáo google adwords hiện đại còn hay sử dụng những cách gọi khách hàng khá thân thiện như: Các cô nàng xinh đẹp. Nói tóm lại, tùy thuộc vào tệp đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến, về độ tuổi hoặc đặc thù sản phẩm mà đưa ra tên gọi và xưng hô sao cho hợp lý nhất.

Nên hạn chế sử dụng từ như: Khách hàng, Mọi người. Đây là những từ ngữ mang đến cảm giác không thân thiện lắm, tạo khoảng cách giữa bạn và khách hàng.

Sử dụng ngôn từ trong quảng cáo Google Adwords với những từ ngữ ngắn gọn, cụ thể

Mẫu quảng cáo Google Adwords đều có giới hạn ký tự cho mỗi phần, ví dụ dòng tiêu đề: 30 ký tự, phần mô tả: 80 ký tự, nên mọi ký tự đều rất quý giá. Việc sử dụng từ ngữ ngắn gọn nhưng rõ ràng có đủ điều kiện, đủ ý nghĩa sẽ giúp bạn rất tốt trong việc có thêm khoảng trống để thể hiện thông điệp.

Hãy kết hợp cả chữ, số và phần ký tự đặc biệt, vừa ngắn gọn lại thu hút người đọc nhất. Ví dụ: 1 đổi 1 trong 1 tuần, giảm 50%, hoàn tiền 30%…

Cách thức chạy quảng cáo Google Adwords 

Để sử dụng được dịch vụ tốt nhất của Google AdWords, người dùng cần đăng ký một tài khoản Gmail. Quảng cáo Google sẽ bắt đầu với việc tạo các chiến dịch qua tài khoản đã được lập ra này. Loại chiến dịch mà bạn lựa chọn cần dựa trên đúng mục tiêu quảng cáo: bạn muốn nó nằm ở vị trí nào khi tìm kiếm, xuất hiển ở đâu và bằng hình thức nào.

Các loại chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiện nay bao gồm:

  • Quảng cáo từ khóa Google Adwords
  • Quảng cáo Google kiểu mạng hiển thị
  • Quảng cáo Google Adwords tìm kiếm có sự lựa chọn hiển thị
  • Quảng cáo Google theo từ khóa phủ định

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ngôn từ trong quảng cáo Google Adwords theo chuẩn mực
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp