Phân Đoạn Thị Trường Theo Hành Vi

0
4254

Phân Đoạn Thị Trường Theo Hành Vi. Mục đích chính của kỹ thuật này là giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, từ đó cung cấp những nội dung cá nhân hóa tới từng khách hàng.

Phân đoạn thị trường theo hành vi là gì?

Trước hết, phân khúc thị trường là việc chia nhỏ đối tượng khách hàng thành các nhóm khác nhau dựa trên những điều cho thấy họ khác biệt với nhóm khách hàng tiềm năng khác.

Phân Đoạn Thị Trường Theo Hành Vi

Cơ sở để phân chia có thể dựa trên số tiền mà khách hàng chi trả, nhân khẩu học, thói quen và hành vi tiêu dùng của khách hàng. Định nghĩa phân đoạn theo hành vi cho rằng các nhà làm Marketing chia khách hàng của họ thành các nhóm theo hành vi chứ không chỉ dựa trên việc họ là ai.

Điều này tập trung vào việc tìm hiểu lý do tại sao con người lại hành động trong hoàn cảnh nhất định, từ đó doanh nghiệp có thể tạo ra nội dung hoặc thông điệp phù hợp nhắm đến đối tượng khách hàng một cách thu hút và cá nhân hóa hơn.

Như vậy, nếu bạn là một Marketer, một khi bạn đã tìm ra khách hàng của mình là ai và nhu cầu của họ là gì thì bạn cũng phải xem xét các đặc điểm hành vi của họ.

Phân loại phân khúc theo hành vi

 Phân khúc dựa trên lòng trung thành của khách hàng

Khách hàng trung thành không chỉ đem lại doanh thu cho doanh nghiệp mà còn giúp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ tới mọi người xung quanh.

Phân khúc khách hàng trung thành có thể được phân chia theo các mức độ khác nhau: cao, thấp hay biến động. Từ đó, giúp doanh nghiệp có thể nghiên cứu, lý giải về các mức độ trung thành, xác định đúng “pain point” cũng như nhu cầu của khách hàng để cải thiện sản phẩm, dịch vụ của mình tốt hơn.

Lợi ích tìm kiếm

Doanh nghiệp có thể phân chia khách hàng theo các giá trị mà họ tìm kiếm từ sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Phân Đoạn Thị Trường Theo Hành Vi

Cách phân chia này có thể giúp doanh nghiệp xác định nhu cầu của khách hàng là gì và tập trung vào những đặc điểm thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng.

Phân khúc dựa trên dịp mua hàng

Phân khúc này dựa trên hành vi mua hàng của khách hàng theo các dịp lễ trong năm như: Giáng Sinh, Tết âm lịch, Lễ Tạ ơn, Quốc khánh,…hoặc có thể là sau giờ làm việc, buổi sáng, buổi tối.

Vì vậy, khi bắt đầu một chương trình khuyến mãi cho ngày lễ đặc biệt, bạn có thể truyền thông tới khách hàng một vài ngày trước đó.

 Phân khúc dựa trên mức độ tương tác

Doanh nghiệp có thể sử dụng các cuộc phỏng vấn khảo sát để đo lường mức độ tương tác/ hiểu biết của khách hàng về doanh nghiệp hoặc lấy ý kiến của khách hàng.

Những khách hàng thường xuyên tương tác có thể được tham gia các chương trình khách hàng thân thiết để duy trì mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng, cũng như khuyến khích sự truyền miệng.

Bằng cách này, doanh nghiệp có thể cải thiện dịch vụ khách hàng nhanh chóng từ chính những ý kiến đóng góp của khách hàng.

Phân khúc dựa trên hành trình khách hàng

Một cách hiểu sai phổ biến là bất kỳ hành vi tương tác nào của khách hàng đều có thể xác định chính xác giai đoạn nào trong mối quan hệ của khách hàng với doanh nghiệp.

Phân Đoạn Thị Trường Theo Hành Vi

Việc xây dựng các phân đoạn hành vi theo từng hành trình của khách hàng cho phép bạn điều chỉnh thông tin liên lạc và cá nhân hóa trải nghiệm người dùng để tăng chuyển đổi ở từng bước.

Khách hàng ở mỗi điểm tương tác sẽ tương tác với nội dung/trải nghiệm được thiết kế theo mọi cách khác nhau trong mọi thời điểm và mọi không gian khác nhau.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Phân Đoạn Thị Trường Theo Hành Vi
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp