Social Media Marketing và lỗi sai thường gặp

0
5054

Social Media Marketing và lỗi sai thường gặp. Hãy chủ động tìm hiểu và bắt đầu tiếp cận nhiều người hơn bằng cách tránh những sai lầm khi thực hiện hoạt động Social Media Marketing.

Social Media Marketing và lỗi sai thường gặp

Thiếu sự đồng bộ trên mạng xã hội

Social Media Marketing và lỗi sai thường gặp

Nhìn từ vẻ ngoài, có lẽ việc tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn bằng Facebook và các nền tảng mạng xã hội khác rất dễ dàng. Bởi, bạn chỉ cần thiết lập một vài tài khoản xã hội, đăng bất kì nội dung nào đó và xem lượng người theo dõi của bạn tăng lên.

Nhưng trong thực tế là rất khó để duy trì tính đồng bộ trên các tài khoản mạng xã hội. Tạo bài đăng bằng văn bản, hình ảnh, video và nội dung khác cho nhiều trang mạng xã hội mỗi ngày là công việc cần được duy trì thực hiện liên tục. Nội dung chia sẻ cần có sự độc đáo, sáng tạo, đây cũng là một thách thức với các doanh nghiệp.

Một công cụ tốt sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi các chủ đề, nội dung và sự bàn luận xoay quanh thương hiệu của bạn.

Tạo quá nhiều quảng cáo

Social Media Marketing và lỗi sai thường gặp

Nhiều doanh nghiệp đã mắc sai lầm khi sử dụng mạng trực tuyến như một cách để đẩy thông điệp Digital Marketing. Bạn nên nhớ rằng mạng xã hội không phải là một không gian quảng cáo, nơi bạn cố gắng nhồi nhét vô số quảng cáo vào đó và khiến khán giả của mình bị ngợp.

Thay vào đó, hãy xem các trang mạng xã hội là nơi để mà kết nối với khách hàng và thấu hiểu họ. Chìa khóa thành công trên các nền tảng này là nói chuyện trực tiếp, giao tiếp được với các khán giả. Không cần chạy quảng cáo quá nhiều, những nội dung đầy tính sáng tạo, hấp dẫn mà bạn chia sẻ sẽ kích thích sự bàn tán trong cộng đồng.

Không có sự chỉnh sửa nội dung trên các mạng xã hội khác nhau

Sự đồng bộ là điều không thể thiếu ở đây, tuy nhiên bạn cần có sự chỉnh sửa về nội dung khi truyền tải cùng một một thông điệp trên các trang mạng xã hội khác nhau.

Ví dụ: Với Facebook, bạn có thể chú trọng vào phần nội dung bài viết, nhưng với Instagram, bạn cần chú trọng vào phần hình ảnh nhiều hơn để truyền đạt câu chuyện một cách tốt nhất.

Ngoài ra, đăng một bài viết cùng lên Instagram và Twitter có nghĩa là sẽ có những khách hàng nhìn thấy một bài viết đó đến 2 lần. Điều này có thể gây tác động tiêu cực, khiến người đọc cảm thấy phiền và chán thương hiệu.  Và một vấn đề khác là có những nội dung chỉ thích hợp để truyền thông trên một mạng xã hội nào đó thôi, không phải với tất cả kênh mà bạn tham gia.

Hãy đảm bảo rằng bạn có sự điều chỉnh nội dung các bài đăng của mình để chúng đáp ứng các tiêu chuẩn hoạt động tốt nhất cho từng nền tảng.

Thiếu những hoạt động thu hút khách hàng

Social Media Marketing và lỗi sai thường gặp

Có điều bạn cần nhớ rằng, không giống như hầu hết các chiến lược tiếp thị khác, Social Media Marketing phụ thuộc vào việc đẩy mạnh kết nối giữa bạn và khách hàng.  Do đó, bạn cần tập trung vào việc giao tiếp hai chiều giữa công ty và thị trường mục tiêu của mình.

  • Phản hồi, tương tác với bình luận mà mọi người để lại trên bài đăng của bạn.

  • Làm nổi bật nội dung do người dùng tạo ra.

  • Trò chuyện trực tiếp với khách hàng thông qua video trên Facebook, Instagram Live và các công cụ tương tự khác.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Social Media Marketing và lỗi sai thường gặp
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp