Chiến lược SEO Tiktok mạnh mẽ

0
5380

Chiến lược SEO Tiktok mạnh mẽ cho các nhà bán hàng. Cách áp dụng chiến lược SEO trên TikTok hợp lí, sẽ giúp tăng phạm vi tiếp cận của bạn đối với người dùng và khiến nội dung của bạn được khám phá bởi những người phù hợp với mục tiêu.

SEO trên TikTok là gì?

TikTok SEO tối ưu hóa nội dung của bạn cho kết quả tìm kiếm để người dùng trên nền tảng này để có thể dễ dàng khám phá nội dung đó tốt hơn.

Chiến lược SEO Tiktok mạnh mẽ

Thuật toán Tiktok hiện phục vụ người dùng nội dung mà thuật toán biết họ đang quan tâm đến — dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như bài đăng họ tương tác, các tài khoản họ theo dõi, video mà họ xem hết v.v.

Với chiến lược SEO, bạn có thể tạo nội dung phù hợp với thuật toán của Tiktok, xu hướng  hiện tại và có khả năng được tìm kiếm bởi đối tượng mục tiêu của bạn.

3 chiến thuật để tối ưu hóa nội dung TikTok của bạn

Chiến thuật 1: Kết hợp từ khóa vào chú thích  video của bạn

Từ ngữ rất quan trọng và TikTok SEO cũng không phải ngoại lệ điều này.

Bước đầu tiên không kém phần quan trọng trong việc tối ưu hóa nội dung TikTok của bạn là sử dụng các từ khóa mô tả và có liên quan mà khán giả của bạn thực sự đang tìm kiếm.

Và có 3 thứ bạn nên kết hợp chúng:

  1. Chú thích
  2. Phụ đề chi tiết tự động
  3. Văn bản trên màn hình

Không chắc chắn nơi để tìm từ khóa? Một cách dễ dàng là sử dụng văn bản tiên đoán của thanh tìm kiếm TikTok.

Chiến thuật 2: Bao gồm tối đa năm thẻ bắt đầu bằng # có liên quan

Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # Tiktok thích hợp có thể gợi ý bạn đến trước đối tượng mục tiêu của mình — cho phép bạn tiếp cận với rất nhiều lượt tương tác và người theo dõi mới. Sử dụng kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # rộng rãi và thích hợp.

Chiến lược SEO Tiktok mạnh mẽ

Đó là điều tốt nhất của cả hai thế giới — các thẻ bắt đầu bằng # rộng (hoặc theo xu hướng) có khả năng tiếp cận lượng lớn khán giả, trong khi các thẻ bắt đầu bằng # thích hợp có thể thu hút những người đã quan tâm đến nội dung như nội dung của bạn.

Và mặc dù TikTok không đặt giới hạn nghiêm ngặt về số lượng thẻ bắt đầu bằng # bạn có thể sử dụng, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng một số thẻ bắt đầu bằng # mạnh, chẳng hạn như 3-5, để giữ cho phần chú thích luôn ở phía trước và trung tâm.

88% người dùng Tiktok cho biết âm thanh là điều “thiết yếu” đối với trải nghiệm tổng thể của họ trên ứng dụng này — và nó cũng rất cần thiết cho SEO TikTok.

Chiến lược SEO Tiktok mạnh mẽ

Và nếu bạn muốn bắt kịp xu hướng một cách tốt nhất, mẹo nhanh để đạt được là mở TikTok và nhập “âm thanh thịnh hành” vào thanh tìm kiếm.

Vì bạn càng tuân thủ các phương pháp hay nhất của SEO TikTok của mình, thuật toán sẽ càng tìm hiểu nhiều hơn về bạn, bạn là ai và bạn cung cấp những thông tin gì, sau đó sẽ phân phát nội dung của bạn cho những người dùng có liên quan đến nội dung.

Chúc bạn thành công trong lĩnh vực Tiktok!

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chiến lược SEO Tiktok mạnh mẽ
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp