Chiến Lược Đại Dương Xanh Trong Marketing

0
6010

Chiến Lược Đại Dương Xanh Trong Marketing.

Định Nghĩa Chiến Lược Đại Dương Xanh

Chiến lược Đại dương xanh là một chiến lược nhắm vào các thị trường không có hoặc có ít sự cạnh tranh. Chiến lược này đòi hỏi doanh nghiệp của bạn phải không có quá nhiều đối thủ cạnh tranh và cũng không có áp lực về giá.

Chiến Lược Đại Dương Xanh Trong Marketing

Trong thị trường “đại dương xanh”, nhu cầu được tạo ra nhiều hơn là sự cạnh tranh. Điều này trái ngược với những sự việc xảy ra trong thị trường “đại dương đỏ”, nơi các công ty tranh giành thị phần và cuộc chiến cạnh tranh về giá luôn tồn tại.

Chiến lược Đại dương xanh có ý nghĩa gì trong Marketing?

Chiến lược đại dương xanh là một chiến lược kinh doanh nhằm tìm kiếm và xâm nhập vào những thị trường mới nổi chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh ở đó.

Các doanh nghiệp có thể có được lợi ích vô cùng lớn bằng cách tạo ra “đại dương xanh” thay vì luôn duy trì và phát triển doanh nghiệp trong thị trường “đại dương đỏ” – nơi lấy sự cạnh tranh để làm tiền đề phát triển.

Chiến Lược Đại Dương Xanh Trong Marketing

Có rất nhiều nghiên cứu liên quan đến chiến lược đại dương xanh. Có những kết luận chỉ ra rằng thành công lâu dài không phải chỉ đến từ việc chiến thắng với các đối thủ cạnh tranh mà còn thông qua các mô hình kinh doanh sáng tạo để dễ dàng mang lại giá trị vượt trội cho khách hàng.

Để tạo ra thị trường đại dương xanh, các công ty phải xác định đúng mục đích chiến lược, mục tiêu tăng trưởng cụ thể – cái mà họ có thể tìm cách để đạt được, sau đó phát triển chiến lược đại dương xanh tương ứng phù hợp.

Khi các chiến lược đại dương xanh này đã được thực hiện và thành công ở quy mô nhỏ, doanh nghiệp có thể được mở rộng quy mô lớn hơn và triển khai trên diện rộng.

Chiến lược Đại dương xanh dành cho ai?

Một website vô cùng hữu ích chính là BlueOceanStrategy.com. Nó được tạo ra để giúp các doanh nghiệp trên toàn thế giới hiểu hơn về chiến lược đại dương xanh, bao gồm: Chiến lược này dành cho ai?  Nơi có thể tìm thấy các thị trường đại dương xanh trong ngành? Cách thức hoạt động của nó?….

Chiến Lược Đại Dương Xanh Trong Marketing

Có thể nói chiến lược đại dương xanh hoàn toàn phù hợp với:

  • CEO, những người mới khởi nghiệp muốn tạo ra sự tăng trưởng đột phá trong môi trường kinh doanh đầy thách thức bằng cách tạo ra những đại dương xanh.
  • Các công ty nhỏ đang tìm kiếm một chiến lược đã được thử nghiệm qua nhiều lần trước đó để vượt qua các đối thủ cạnh tranh lớn hơn.
  • Các nhóm hoặc tổ chức chuyển dịch thị trường đại dương xanh muốn phát triển thêm chiến lược đại dương xanh.

Ví dụ về chiến lược đại dương xanh

Nike, Apple và IKEA đã định nghĩa lại ngành công nghiệp của họ bằng cách tạo ra những đại dương xanh với nhu cầu mới.

  • Apple ra mắt iPod vào năm 2001; trong vòng sáu năm, hơn 100 triệu chiếc iPod đã được bán trên toàn thế giới mà không có dấu hiệu chậm lại. Giờ đây, nó được xem là minh chứng cho sự thành công của chiến lược đại dương xanh!
  • Nike đã phát triển vô cùng với nền tảng và cộng đồng Nike+, là một dòng sản phẩm/dịch mới với mô hình kinh doanh và cấu trúc khác biệt.
  • IKEA đã phát triển từ 3 cửa hàng vào năm 1958 lên đến 300 cửa hàng trên 29 quốc gia ngày nay, bằng cách liên tục tạo ra những thị trường đại dương xanh với nhu cầu mới.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chiến Lược Đại Dương Xanh Trong Marketing
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp