Website không thể chuyển đổi vì những lí do gì?

0
2761

Website không thể chuyển đổi vì những lí do gì? Website của bạn vẫn không hề có biến chuyển gì vì tỉ lệ chuyển đổi bị đứng yên, vậy thực sự lí do của vấn đề đó là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Website không thể chuyển đổi vì những lí do gì?

Không sử dụng SEO

Khi tạo một trang web nhưng không thực hiện chiến dịch SEO nào thì chắc chắn website của bạn sẽ khó lên được top Google. Điều này cũng có nghĩa là các kết quả tìm kiếm về website đó không khác gì một điểm trên bản đồ hướng dẫn.

Website không thể chuyển đổi vì những lí do gì?

Vậy nên SEO là quá trình có thể giúp cải thiện trang we, tăng khả năng xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm.

Không sử dụng CTA

CTA – Kêu gọi hành động, là lời kêu gọi khuyến khích người dùng thực hiện bước tiếp theo trong quá trình mua hàng. Tuỳ vào từng ngành nghề, CTA có thể là một lời kêu gọi liên lạc, đăng ký email hoặc kêu gọi mua ngay.

Không “Kêu gọi hành động” một trong những lý do khiến website không thể chuyển đổi.

Lời khuyên: Nên triển khai CTA với số lượng, vị trí thích hợp, đừng tạo quá nhiều trên website vì nó sẽ làm người truy cập cảm thấy khó chịu.

Cung cấp cho người dùng quá nhiều sự lựa chọn

Một lý do khác mà rất nhiều doanh nghiệp mắc phải đó là cung cấp cho người dùng quá nhiều sự lựa chọn.

Website không thể chuyển đổi vì những lí do gì?

Điều này sẽ làm người dùng bị ngợp, hay còn được gọi là “liệt phân tích” và không thể đưa ra bất kỳ lựa chọn nào cho mình – đó là trường hợp xấu nhất đối với một trang web.

Vậy nên hãy có lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Không làm nổi bật giá trị sản phẩm

Trước khi người dùng quyết định mua một sản phẩm/dịch vụ, họ muốn chắc chắn rằng nó sẽ mang đến giá trị thật sự mà họ đang cần. Rất đơn giản để thực hiện tốt điều này, bạn hãy cung cấp và làm nổi bật các giá trị sản phẩm để mang đến cho họ.

Ví dụ: Bạn đang muốn bán một chiếc khăn, hãy nói về giá trị thực của chiếc khăn đó. Nó khô nhanh, thấm hút tốt, chất liệu mềm mại và an toàn cho người dùng kể cả da em bé, kích thước lớn có thể choàng cơ thể,… Nếu như bạn không cung cấp các giá trị đó cho người dùng, có thể họ sẽ bỏ qua sản phẩm.

Website không thân thiện với thiết bị di động

Hơn một nửa lượng truy cập được cho thấy là trên các thiết bị di động, chính xác là 52%, điều này có nghĩa là để tăng trải nghiệm người dùng website của bạn phải đảm bảo thân thiện với các thiết bị di động.

Website không thể chuyển đổi vì những lí do gì?

Có nghĩa là các yếu tố trên trang web như: Hình ảnh, menu, nội dung và biểu mẫu phản hồi phải tương thích trên các thiết bị điện thoại thông minh tương tự như trên máy tính.

Nó sẽ càng trở nên đặc biệt quan trọng hơn khi website của bạn là trang thương mại điện tử.

Bạn hãy nghĩ xem, khi khách hàng chuẩn bị thực hiện bước chuyển đổi cuối cùng. Đó là thanh toán, họ muốn thanh toán qua thẻ tín dụng và làm ngay trên chiếc điện thoại thông minh, nhưng website lại không thân thiện mấy với chiếc điện thoại ấy.

Tất nhiên, nó sẽ khiến vị khách của bạn không được thoải mái hoặc tệ nhất họ không muốn mua sản phẩm của bạn nữa. Đó sẽ là một điều đáng tiếc.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Website không thể chuyển đổi vì những lí do gì?
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp