Những Chiến Thuật SEO Sai Lầm Bạn Nên Tránh

0
4339

Những Chiến Thuật SEO Sai Lầm Bạn Nên Tránh. Bài viết dưới đây chia sẻ tới bạn những chiến thuật sai lầm về SEO mà bạn cần tránh để thành công hơn!

Những Chiến Thuật SEO Sai Lầm Bạn Nên Tránh

 Nhồi nhét từ khóa

Trong các chiến lược SEO từ khoá là một yếu tố quan trọng vì nó giúp các công cụ tìm kiếm nhận biết nội dung của web là gì. Mặc dù quan trọng nhưng bạn cũng không nên sử dụng nhồi nhét từ khoá.

Những Chiến Thuật SEO Sai Lầm Bạn Nên Tránh

Nhồi nhét từ khoá là sắp xếp quá nhiều từ khoá trong bài viết để thao túng xếp hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm của Google. Nó là hình thức vi phạm nội quy của SEO.

Các loại nhồi nhét từ khóa bao gồm:

  • Các từ hoặc cụm từ lặp lại nhiều lần mà không cần thiết
  • Sử dụng các từ không có nội dung chính xác
  • Sử dụng các từ không liên quan đến chủ đề của trang

Hãy đảm bảo rằng bạn vẫn đang sử dụng từ khóa để mô tả nội dung chính, nhưng điều quan trọng là không nhồi nhét quá nhiều. Điều này sẽ phản tác dụng và khiến các công cụ tìm kiếm không hiển thị nội dung đó nữa.

 Bài viết xoay vòng

Điều chỉnh bài viết xoay vòng là lấy một đoạn văn bản – chẳng hạn như một bài đăng trên blog hoặc trang web rồi viết lại nó theo cách sử dụng các từ đồng nghĩa và các thủ thuật ngữ pháp khác nhau để tạo ra nhiều phần nội dung mới, độc đáo hơn.

Những Chiến Thuật SEO Sai Lầm Bạn Nên Tránh

Các bài viết có nội dung tương tự nhau sẽ khiến người đọc cảm thấy thấy chán. Sử dụng thủ thuật làm mới nội dung sẵn có sẽ khiến bài viết có nội dung chất lượng thấp. Sau một thời gian, cách làm này khiến bạn không biết cách tìm kiếm thêm người đọc mới bằng sự độc đáo, sáng tạo của mình.

Bài viết của bạn có thể bị phát hiện là bài giả mạo và website của bạn sẽ bị phạt bởi chính những công cụ tìm kiếm.

 Spam trên mạng xã hội

Khi quảng cáo nội dung của bạn trên bất kì phương tiện truyền thông xã hội nào, bạn muốn đăng nhiều liên kết để nâng cao tính nhận biết website. Nếu bạn gửi cho mọi người các liên kết không có ngữ cảnh liên quan đến nội dung của bài, công cụ tìm kiếm sẽ coi đây là thư rác.

Các liên kết bạn chia sẻ trên các nền tảng xã hội làm tăng khả năng hiển thị thương hiệu, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn đăng kèm thông tin liên quan tới nội dung bài đăng.

 Đăng tải quá nhiều nội dung

Đăng nhiều nội dung hơn nhưng không phải là bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Khi đăng nội dung quá thường xuyên và quá giống với những gì họ đã đăng trước đó, quá nhiều từ khóa giống nhau hoặc tương tự trải khắp trang web, điều này có thể dẫn đến việc những nội dung quan trọng bị lãng quên.

Những Chiến Thuật SEO Sai Lầm Bạn Nên Tránh

Điều này dẫn tới việc chính các bài viết trên trang web của bạn đang phải cạnh tranh với nhau bởi tính độc đáo của các từ khóa trên trang đã bị giảm đi. Như vậy rất có hại cho hoạt động SEO vì công cụ tìm kiếm khó phân biệt bài viết nào nên xếp hạng cao hơn.

Đặc biệt, nội dung trên trang web của bạn cần phải có mục đích khác ngoài việc cố gắng thúc đẩy SEO. Nếu bạn đăng bài chỉ để đạt được lưu lượng truy cập, không có động cơ nào khác, việc đăng bài là vô cùng thừa thãi và làm mất thời gian, công sức.

Hãy sớm nhận ra và sửa lỗi ngay nhé!

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những Chiến Thuật SEO Sai Lầm Bạn Nên Tránh
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp