Demand Side Platform (DSP) và cơ chế hoạt động

0
4897

Demand Side Platform (DSP) và cơ chế hoạt động. Nhiều nhà làm quảng cáo ngày nay yêu thích sử dụng Demand Side Platform (DSP), vì nền tảng này không giới hạn các vị trí quảng cáo từ các Ad Network. Người dùng có thể cùng một lúc mua nhiều quảng cáo trên nhiều Ad Network khác nhau, với cùng 1 cài đặt dữ liệu cho chiến dịch truyền thông để tiết kiệm nhiều thời gian.

Vậy để có cái nhìn sâu sắc hơn về khái niệm và cơ thế hoạt động của DSP cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Khái niệm

Demand Side Platform (DSP) là nền tảng giúp các nhà làm quảng cáo (Agency/nhãn hàng) có thể mua quảng cáo 1 cách tự động, thông qua hình thức đấu giá Real time bidding (RTB). Mục tiêu của DSP là hiển thị quảng cáo đến đúng mục tiêu và đấu thầu mức giá thấp nhất có thể.

Demand Side Platform (DSP) và cơ chế hoạt động

Với DSP, nhà quảng cáo có thể nhắm đến chọn một cách tương đối chính xác tới khách hàng tiềm năng. Từ đó làm tăng hiệu suất quảng cáo đáng kể.

Cơ chế hoạt động

Bước 1: Để có thể sử dụng DSP hiệu quả, nhà làm quảng cáo cần tạo 1 chiến dịch truyền thông với những thông tin cơ bản sau: ngân sách, tên chiến dịch, khách hàng mục tiêu, mức giá thầu tối đa,.. sau đó gửi về DSP. Khi đó yêu cầu của nhà làm quảng cáo sẽ được đưa vào danh sách hàng chờ.

Demand Side Platform (DSP) và cơ chế hoạt động

Bước 2: Khi có lượt hiển thị quảng cáo trống gửi đến DSP kèm theo thông tin cụ thể, nền tảng sẽ nhanh chóng phân tích nhu cầu, mục tiêu nhắm tới của các chiến dịch.

Đồng thời DSP còn dự đoán được cơ hội thắng thầu của nhà làm quảng cáo, từ đó đề xuất yêu cầu có nên mua quảng cáo vào phiên đấu giá nữa hay không. Đặc biệt là tất cả quá trình của bước này, đều diễn ra trên nền tảng DSP chưa tới 1 giây.

Bước 3: Sau khi lựa chọn được các nhà làm quảng cáo nào sẽ tham gia đấu thầu. DSP sẽ gửi thông tin về phiên đấu giá lên Ad Exchange.

Bước 4: Nhà làm quảng cáo nào thắng trong phiên đấu giá sẽ được hiển thị quảng cáo lên Ad Impression trống.

Ưu điểm

Tiếp cận toàn diện và toàn cầu

Khả năng tiếp cận gần như toàn cầu của Demand Side Platform, nhà làm quảng cáo có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình ở bất cứ khi nào và bất kì đâu.

Demand Side Platform (DSP) và cơ chế hoạt động

Bên cạnh đó, họ có thể mua được những vị trí quảng cáo cao cấp mà cách truyền thống không thể nào mua được. Đồng thời, nhà làm quảng cáo sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian trong quá trình quảng cáo chiến dịch.

An toàn và tùy chọn sâu hơn cho thương hiệu

Nhà làm quảng cáo có thể tùy ý chọn việc mình sẽ mua quảng cáo với nội dung như thế nào, ở đâu, hình thức đấu thầu nào khi sử dụng Demand Side Platform.

Phân tích và báo cáo chiến dịch đầy đủ

Các nền tảng Demand Side Platform đều cho phép nhà quảng cáo thực hiện các phân tích, theo dõi hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo. Từ đó họ sẽ có cái nhìn rõ ràng, chân thực hơn và dễ dàng đưa ra phương án tối ưu hơn cho chiến dịch của mình.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Demand Side Platform (DSP) và cơ chế hoạt động
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp