AI trong ngành Marketing là tương lai của Marketing

0
5207

AI trong ngành Marketing là tương lai của Marketing. Mặc dù có khá nhiều định nghĩa về AI, nhưng về cơ bản, AI là phần mềm thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi trí về thông minh và trực giác của con người.

AI là công nghệ có thể bắt chước tâm lý và trí thông minh của con người

Công nghệ máy học này đã có được các chức năng như nhận dạng giọng nói, nhận dạng hình ảnh, lập bản đồ mô hình hành vi,…

AI trong ngành Marketing là tương lai của Marketing

Một số ứng dụng trong ngành Marketing của AI đã phát triển đến mức có thể tự động trả lời lập tức những truy vấn từ khách hàng. AI cũng đang được sử dụng để tạo ra những khách hàng tiềm năng mới và giữ chân khách hàng hiện tại với nội dung thu hút giúp tạo tương tác với khách hàng.

Các ứng dụng của AI trong ngành Marketing

Với sự ra đời của Digital Marketing và cuộc cách mạng Internet, quảng cáo trên phương tiện truyền thông đại chúng dần bị lạc hậu, và những thứ như hành vi người tiêu dùng, sở thích, theo dõi lịch sử tìm kiếm, SEO, content marketing, nhận dạng giọng nói đang ngày càng dẫn đầu.

AI trong việc quản lý và sáng tạo nội dung

Một chương trình được thiết lập bằng AI có thể tạo ra nội dung về một sự kiện, bài báo tài chính hoặc là một số xu hướng thị trường. Một vài ví dụ về nội dung chương trình được tạo bởi AI: Wordsmith, Contentop, Articolo và WordAi.

AI có thể nhận dạng văn bản và giọng nói

AI cho phép người dùng nói chuyện với thiết bị thu và tiếp nhận những thông tin liên quan. Và công nghệ nhận dạng giọng nói cũng là một loại AI được sử dụng rộng rãi và phổ biến; có rất nhiều chương trình hay phần mềm đã sử dụng tính năng này; như là Shopify, Google assistant,…

AI trong ngành Marketing là tương lai của Marketing

Bên cạnh đó có nhận dạng văn bản là khi bạn nhập một văn bản vào sẽ có một đoạn văn bản trả lời tự động giao tiếp với bạn, thường được gọi là Chatbot. Một số ví dụ điển hình AI nhận dạng văn bản như là: Google Assistant, Amazon Echo, Facebook Messenger, Google Hangout Messenger,…

AI trong quảng cáo cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Ngày nay, các thương hiệu đang chuyển sang cách quảng cáo có thể kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu rộng hơn. Quảng cáo dựa trên các phân tích/dự đoán insight khách hàng sẽ không đủ trong thời đại này.

Cho nên, quảng cáo hiện đại là phải hiểu được cảm xúc của khách hàng dựa trên những tương tác của họ với chính thương hiệu.

AI hiểu được hành vi tiêu dùng của đối tượng

Chúng ta có thể theo dõi khách hàng bởi những “dấu vết” họ để lại thông qua việc sử dụng Internet của họ dưới dạng Cookie. AI giúp các trang web theo dõi sở thích của người dùng và lịch sử tìm kiếm để hiểu hành vi của họ.

AI trong ngành Marketing là tương lai của Marketing

Việc này cho phép các website hiểu được cụ thể sở thích – ý muốn – nhu cầu của người dùng để có thể quảng cáo nhắm mục tiêu chính xác nhất có thể.

Một số ứng dụng của AI có thể tăng doanh thu cho bạn như:

  • Chế độ re-marketing và tương tác lại với quyết tâm đuổi theo khách hàng liên tục trên chặng đường sử dụng Internet và các ứng dụng social.
  • Chạy các chiến dịch email marketing tự động
  • Marketing automation
  • Chatbot
  • Tối ưu hóa đến việc nhắm mục tiêu quảng cáo
  • Phân tích và dự đoán được tình hình của các chiến dịch quảng cáo

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết AI trong ngành Marketing là tương lai của Marketing
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp