website mien phi – hướng dẫn tự thiết kế

0
13981

Hướng dẫn tự thiết kế website mien phi với những người mới bắt đầu hoặc không muốn tốn quá nhiều chi phí vào thiết kế website doanh nghiệp.

Ưu điểm: Không tốn tiền, có nhiều mã nguồn. Nhiều mô hình nguồn phong phú đa dạng để bạn nghiên cứu và sử dụng mà không tốn bất kỳ chi phí này. Thứ bạn tốn nhiều nhất là thời gian và công sức để bạn sử dụng và đánh giá ưu điểm nhược điểm của từng loại hình.

Nhược điểm: Mất nhiều thời gian để học thiết kế web miễn phí. Phải tự tìm tòi để biết cách sử dụng, không nhận được sự hỗ trợ từ nhà cung cấp. Hoặc phải trả phí để nâng cấp để được hỗ trợ. Bị chèn quảng cáo, nguy cơ bị ngừng dịch vụ. Nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác mà có thể bạn không lường hết được, nên bạn chỉ nên sử dụng để nghiên cứu học tập. Hoặc là bạn đạt được kiến thức.

Cách 1: Dùng WordPress, Google Site, Blogger… thiết kế website mien phi

huong dan tu thiet ke website mien phi-webvocuc

WordPress.com là dịch vụ tạo website blog trực tuyến được hỗ trợ bằng mã nguồn mở WordPress danh tiếng. Trang web này cung cấp lưu trữ blog miễn phí cho người dùng mà đã đăng ký. Ưu điểm của nó là rất dễ dùng, những gì bạn cần là đăng ký 1 tài khoản và bắt đầu đăng tải nội dung.

Google Site là một giải pháp tiết kiệm thời gian thiết kế website. Cho những ai mới lần đầu hoặc chưa có kiến thức về Website.

Với gói hỗ trợ tới 100MB, cùng với việc hỗ trợ SEO khá tốt. Các công cụ tích hợp rất mạnh và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí… Google Site sẽ giúp bạn rất nhiều trong các hoạt động kinh doanh , đầu tư online.

Blogger là một dich vụ miễn phí của Google. Cho phép tạo web dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, Blogger còn cung cấp nhiều thư viện. Công cụ hỗ trợ việc tạo và quản trị website một cách đơn giản nhất ngay cả đối với những người không biết lập trình.

Cách 2: Dùng website builder online hoặc các phần mềm web builder offline thiết kế website mien phi

Các phần mềm này giúp bạn tạo ra các trang HTML. Sau đó bạn sẽ upload các trang này lên hosting, rất phù hợp để tạo các landing page hoặc sales page để quảng cáo hoặc là bán hàng.

Cách 3: Dùng dịch vụ website miễn phí từ các công ty cung cấp web theo các mẫu có sẵn.

Các công ty này thường chèn quảng cáo vào web.

huong dan tu thiet ke website mien phi2-webvocuc

Cách 4: Dùng mã nguồn mở thiết kế website mien phi

Lưu ý: Các source hoặc template chia sẻ trên mạng. Khi sử dụng bạn cần lưu ý vấn đề bảo mật, bạn cần trang bị kiến thức bảo mật. Để phòng tránh các nguy cơ về sau.

Cách 5: Làm web miễn phí thông qua các chương trình từ thiện thiết kế website mien phi

Có nhiều công ty chuyên nghiệp sẵn sàng cung cấp dịch vụ thiết kế web miễn phí 100% cho các tổ chức từ thiện. Hoặc các dự án phi lợi nhuận, hoặc các trường hợp vượt khó… Nếu bạn thuộc nhóm này, đừng ngần ngại. Hãy chủ động đặt vấn đề và nhờ sự trợ giúp từ các công ty này. Ưu điểm của các công ty này là họ là tổ chức chuyên nghiệp, cho nên chất lượng dịch vụ rất tốt, từ giao diện web. Đến mã nguồn, đến tên miền hosting đều tài trợ miễn phí nên chất lượng cực tốt. Ngoài ra, họ sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí để hỗ trợ cho dự án của bạn khi bạn cần.

Cách tạo web miễn phí bằng Google Docs/Google Trình bày (dạng Powerpoint), Google Form, hoặc Google View (để xem file PDF). Để soạn thảo văn bản. Sau khi soạn thảo xong, bạn có thể xuất bản nội dung này lên internet.

huong dan tu thiet ke website mien phi3-webvocuc

Ưu điểm của cách này là bạn được tạo web miễn phí mãi mãi.

Về mặt lý thuyết chừng nào Google Docs còn tồn tại thì trang web bạn vẫn được duy trì vĩnh viễn.

Nhược điểm của cách này thường thì đường dẫn xuất bản sẽ xấu.

Bạn có thể khắc phục bằng cách dùng dịch vụ rút gọn link của chính google cung cấp để làm đẹp đường dẫn. Hoặc tốt hơn bạn có thể dùng dịch vụ short link như bit.ly hoặc các dịch vụ khác. Nếu có chi phí, bạn có thể mua 1 tên miền giá rẻ rồi trỏ tên miền về đường dẫn dài. Có thể nói đây là cách nhanh chóng nhất, dễ dàng nhất để bạn tạo 1 trang web miễn phí.

Nếu bạn không đủ thời gian để có thể tự làm web miễn phí. Bạn có thể thuê các công ty thiết kế web chuyên nghiệp để làm giúp bạn với mức phí hợp lý.

Xem them: Seo website giá rẻ như thế nào phù hợp

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết website mien phi – hướng dẫn tự thiết kế
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp