Hướng dẫn SEO từ khóa website miễn phí

0
18400

Hướng dẫn SEO từ khóa website miễn phí giúp cho website của bạn nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận được lượng khách hàng cao hơn.

SEO (Search Engine Optimization) là phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên trang kết quả của những công cụ tìm kiếm.

Hiện nay, có 3 công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến:

– Google

– Yahoo

– Bing

huong dan seo tu khoa website mien phi2-webvocuc

1. SEO tên miền website miễn phí

Trong tên miền của bạn chứa từ khóa cũng sẽ giúp SEO thuận lợi hơn. Để chiếm lĩnh các từ khóa chuyên môn bạn cũng có thể tạo thêm các Sub-Domain.

2. SEO từ khóa nhanh nhất ngay trên menu của website

Ở hầu hết các các trang web đều có các tiểu mục Trang chủ, trang giới thiệu, trang dịch vụ, sản phẩm và trang liên hệ… Thay vào đó, bạn hãy suy nghĩ cách lồng từ khóa liên quan đến công việc kinh doanh vào tên các tiểu mục . Để có thể làm tốt điều này thì bạn cần lưu ý mỗi website của bạn. Chỉ nên kinh doanh một vài sản phẩm hay một dịch vụ nào đó.

Thanh Navigator giúp người truy cập ấn tượng nội dung của trang web. Khi cần người dùng sẽ truy cập vào website và nhớ đến ngay đến địa chỉ tìm kiếm thông tin. Nhờ vậy, các liên kết này sẽ nhanh chóng được chú ý bởi Google và tạo sitelink. Các Sitelink có tác dụng SEO rất mạnh, mỗi một từ khóa trong bài viết được Index thành sitelink có thứ hạng rất cao.

3. SEO trong nội dung bài viết website miễn phí

Số lượng và chất lượng là một trong những tiêu chí đánh giá của công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, trong mỗi bài viết nhất thiết có chứa từ khóa. Nhưng bạn nên lưu ý  về số lượng từ khóa trong bài viết không nên quá dày đặc sẽ gây ra phản cảm với người đọc. Và tạo ra tác dụng phụ.

Chú ý: Nếu copy nội dung phải để lại backlink đến nguồn. Nên Link đến một số liên kết có nội dung liên quan. Khi người truy cập Click vào Link dẫn đến nguồn khác, kéo theo đó cũng cải thiện luôn thứ hạng của trang web. Vì có tính cộng đồng và tuân thủ chính sách bản quyền.

huong dan seo tu khoa website mien phi3-webvocuc

4. Kết hợp SEO ảnh và video cùng với bài viết

Bài viết sẽ thú vị và thu hút độc giả hơn nếu có hình ảnh. Bên cạnh đó hình ảnh còn giúp SEO thuận lợi, tên file của ảnh cũng là từ khóa. Khi chèn ảnh vào bài viết nên có tiêu đề cho ảnh và vào code tạo thẻ Title để mô tả cho ảnh  để phục vụ cho việc lồng ghép từ khóa. Nếu bạn có Video để đưa lên youtube thì trong thẻ Title, tags và thẻ mô tả nên chèn nhiều từ khóa.

Để seo từ khóa hiệu quả, hãy dành thời gian chèn nhiều thẻ Alt & Title cho mỗi hình ảnh. Sau khi Publish mỗi bài viết. Đối với Link nên chèn thẻ Title.

5. Xây dựng nhiều Backlink website miễn phí

Có nhiều cách để tạo backlink để trỏ về website của bạn như: Viết blog, đăng các forum (diễn đàn) cùng lĩnh vực, submit danh mục .v..v… Khi có càng nhiều backlink trỏ về web của bạn thì càng nâng cao thứ hạng của nó.

3 nguyên tắc chính khi xây dựng backlink chính là: chất lượng site đặt link, tính liên quan bài viết, vị trí đặt link. Đừng cố spam bằng cách tạo hàng loạt link vô nghĩa, chỉ tốn công vô ích và đôi khi nó mang lại kết quả không hề tốt.

6. Tạo URL thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Lồng ghép từ khóa vào URL. Sử dụng gạch giữa trong URL thay cho khoảng trắng.

huong dan seo tu khoa website mien phi4-webvocuc

7. Xây dựng kênh mạng xã hội

Phát triển kênh mạng xã hội mạnh mẽ như: Facebook, Google Plus (Google +), Zing me, Twitter…,. Độ hoạt động, tương tác website bạn càng cao thì sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao thứ hạng tìm kiếm trang web của bạn.

8. Đa dạng hóa các nguồn khách đến với website miễn phí của bạn

Nếu làm SEO tốt bạn sẽ có lượng truy cập lớn và ổn định. Nếu Google thay đổi thuật toán và website của bạn không còn nằm ở top nữa thì sao? Hãy xây dựng cho trang web của mình nhiều nguồn truy cập khác như tham gia các trang mạng xã hội. Tạo nhiều website, email marketing, … Và điều quan trọng chính là chất lượng của sản phẩm, dịch vụ của bạn. Sẽ đem lại nguồn khách hàng trung thành và ngày càng rộng khắp.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn SEO từ khóa website miễn phí
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp