Hướng dẫn cách lập web miễn phí đơn giản

0
15365

Hướng dẫn cách lập web miễn phí đơn giản dành cho những người mới bắt đầu thiết kế website. Hoặc muốn giảm chi phí cho doanh nghiệp.

huong dan cach lap web mien phi don gian-webvocuc

Bước 1: cách lập web

Xác định loại website mà bạn muốn. Nhu cầu dành cho web sẽ quyết định loại dịch vụ máy chủ mà bạn cần tìm.

Tìm dịch vụ tạo web trực tuyến miễn phí. Có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn. Do đó, bạn nên dành thời gian so sánh các tính năng của chúng. Hầu hết đều cung cấp dịch vụ giới hạn và thường đặt quảng cáo trên các trang miễn phí.

So sánh tính năng dịch vụ. Máy chủ khác nhau cung cấp dịch vụ miễn phí khác nhau. Hầu hết đều giới hạn dung lượng tải lên: thường thì nó rất thấp.

Các máy chủ khác nhau trong chính sách dành cho cửa hàng trực tuyến. Nếu định tạo website thương mại điện tử. Bạn cần đảm bảo rằng dịch vụ mà bạn chọn hỗ trợ đủ cho mục tiêu của mình.

Hầu như máy chủ miễn phí nào cũng có giới hạn băng thông rất thấp.

Nghĩa là chúng không tốt trong việc lưu trữ tập tin: tập tin bạn tải về có thể nhanh chóng đạt đến hạn mức dữ liệu cho phép tối đa của bạn.

Kiểm tra xem liệu trang chủ có cho phép bạn tải website riêng lên hay không. Hầu hết dịch vụ miễn phí đều có công cụ tạo web và không cho tải mã tùy chỉnh riêng lên. Nhìn chung, như vậy đã là đủ cho hầu hết những nhu cầu căn bản. Tuy nhiên, để tạo được trang riêng, trang chủ phải cho phép điều đó.

Chọn phông nền phù hợp với bạn hay công việc kinh doanh của bạn. Lướt qua những phông nền dựng sẵn sẵn có (đôi khi chúng còn được gọi là ‘mẫu’ hay ‘kiểu’). Bạn có thể dùng phông nền sẵn có của chính phần mềm cũng như vào các trang bán phông nền như Theme Forrest.

Để duy trì nhận dạng thương hiệu, nhiều trang chủ có thiết kế chuyên biệt cho các trang của mình. Hãy tìm thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu dành cho website của bạn.

Cân nhắc vấn đề chi phí. Kể cả khi đó là dịch vụ miễn phí, trang chủ phải làm ra tiền để cung cấp dịch vụ cho bạn. Nó có thể sử dụng quảng cáo để bạn nâng cấp để có nhiều tính năng hơn với phí hàng tháng đáng kể. Dù chọn dịch vụ nào bạn cũng cần phải nắm rõ trong tương lai bạn sẽ mất bao nhiêu. Nếu quyết định nâng cấp để có thêm tính năng.

huong dan cach lap web mien phi don gian3-webvocuc

Bước 2: Tạo một trang – cách lập web

Đăng ký một tài khoản. Mọi trang chủ website miễn phí đều yêu cầu tạo tài khoản. Tùy vào từng dịch vụ. Trừ khi định nâng cấp lên tài khoản có tính phí. Có thể bạn sẽ không phải thêm thông tin thanh toán.

Chọn và mua tên miền phù hợp. Website miễn phí thường cho phép bạn tạo miền con miễn phí trên miền của trang chủ và tính phí với tên miền thông thường. Một số trang chủ cho phép bạn kết nối miền sẵn có với trang chủ miễn phí của họ.

Bạn có thể trả phí hàng niên để mua tên miền cấp cao (www.tên_trang_của_bạn.com). Và kết nối tên miền đó với trang miễn phí của bạn. Đừng quên kiểm tra để chắc chắn là dịch vụ của bạn cho phép điều này. Một số công ty đăng ký tên miền phổ biến gồm GoDaddy, Register.com, Domain.com, Dyn.com, và nhiều nữa.

Thiết kế website của bạn. Hầu như mọi website miễn phí đều có chương trình dựng trang web để dùng trên website của họ. Chương trình này cho phép bạn chọn phông nền dựng sẵn, một số cho phép tùy chỉnh các yếu tố, chẳng hạn như CSS.

Thêm nội dung có giá trị. Bạn nên cho người đọc biết bạn làm hay là bán gì. Vì sao bạn làm điều đó (câu chuyện phía sau doanh nghiệp), cách liên lạc, v.v.. Bạn cũng đừng quên lên trước nội dung mới mà bạn muốn thêm vào trang trong tương lai.

Công khai trang của bạn. Khi đã hài lòng với thiết kế và nội dung của trang, giờ là lúc để mở cửa kinh doanh.

huong dan cach lap web mien phi don gian4-webvocuc

Bước 3: Phát triển website của bạn – cách lập web

Tiếp tục tạo nội dung. Website đều đặn cho ra nội dung mới và hữu ích sẽ được ghé thăm thường xuyên hơn nhiều so với những trang trì trệ. Bạn nên có kế hoạch cập nhật và bám sát kế hoạch đó để người đọc có thể làm quen với thời điểm đăng tải nội dung mới.

Cách tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập là tạo nội dung tốt. Nguyên bản và hấp dẫn một cách đều đặn. Nhờ đó, thu hút thêm và duy trì lượng người xem sẵn có.

Đặt quảng cáo trên website để tạo thu nhập thụ động. Hãy kiểm tra với trang chủ xem là có thể làm vậy hay không. Nhiều trang chủ miễn phí không hỗ trợ doanh thu quảng cáo khi sử dụng dịch vụ miễn phí.

Quảng cáo trang của bạn. Khi hoàn thành website và thường xuyên thêm nội dung, bạn có thể bắt đầu quảng cáo nó. Bạn có thể trả tiền để web được quảng cáo trên những trang khác thông qua chương trình như Google AdSense. Hoặc tự quảng bá thông qua phương tiện truyền thông xã hội như Facebook hay Twitter.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho website của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đăng ký với các công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm lần qua trang web. Tìm những nội dung trùng khớp với tìm kiếm của người sử dụng.

Xem thêm: 5 trang làm web miễn phí chuyên nghiệp

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách lập web miễn phí đơn giản
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp