Nên SEO tag hay SEO category cho Website

0
423

Nên SEO tag hay SEO category cho Website? Rất nhiều người còn cảm thấy khá khó phân biệt về 2 loại này có lẽ vì chúng gần giống nhau. Vậy khi thiết kế website thì chúng ta nên SEO tag hay SEO category? Tham khảo bài viết của Webvocuc để tìm ra lựa chọn đúng cho bản thân mình nhé.

Phân biệt Tag và Category dễ dàng

Category được hiểu là chủ đề lớn, được thiết lập ngay sau khi thiết kế website. Category cần bao quát được tất cả chủ đề mà bạn sẽ viết sau khi web hoàn thành, xác định được chủ đề mà bạn đang theo đuổi và mỗi category cần một số lượng bài viết tương đối ổn. Tính chất của các Category thường sẽ khác nhau, hiếm khi một bài viết có thể xếp vào nhiều hơn 1 Category.

Tags là thể loại nhỏ hơn, được thêm vào khi viết bài. Tags giống như một “công cụ”, nó mô tả kỹ hơn các vấn đề nhỏ liên quan đến các bài viết. Đôi khi Tags là một phần loại nhỏ hơn của category.

Nên SEO tag hay SEO category cho Website

Cách sử dụng Tag và Category cơ bản

Tags:

Tags rất lợi hại và không có bất cứ hạn chế nào khi bạn muốn sử dụng tag trong bài viết của mình. Một bài viết có thể có rất nhiều tags khác nhau. Nếu có gì đó bất thường, không đúng với mục đích của bạn và không thể lập category, thì hãy cứ mạnh dạn cho vào tags nhé.

Tags giúp người xem đọc các chủ đề nhỏ mà họ quan tâm thôi, giúp website của bạn có lượng traffic tốt hơn nếu những tags đó được sử dụng đúng với mục đích của mình. Vì vậy khi tags, hãy nghĩ xem lại khi người đọc vào tag này mà hiện lên bài này thì có đúng thể loại họ quan tâm không, có ý nghĩa hay không.

Category:

Cần category gì cho website của bạn không? Phải suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, bạn sẽ không có nhiều cơ hội để thiết lập category sau này nữa. Nhớ rằng mục đích của việc phân loại nội dung của bạn ra một cách hiệu quả là để giúp người dùng tìm ra được nó. Bởi bản chất của việc các top category nên được thiết lập như thế nào, bạn không thể phân chia một bài đăng ra làm các category hàng đầu khác nhau được nữa.

Nên SEO tag hay SEO category? Hãy xem tiếp theo nhé.

Nên sử dụng SEO tag hay SEO Category

Vậy nên SEO tag hay SEO category? Đâu mới là sự lựa chọn tốt cho website của bạn nhất?

Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này là không sử dụng bất kì cái nào, mà hãy sử dụng kết hợp cả hai thứ lại với nhau. Bạn không nên nhìn vào chúng như các category hay các phân loại. Chúng được tạo ra là để làm việc với nhau. Nếu bạn đã đọc bài đăng này, thì bạn nên hiểu được các mục đích cá nhân của các category và tag cũng như mục đích kết hợp của chúng để phát huy hết khả năng sử dụng khi ứng dụng vào trang web của bạn.

Nên SEO tag hay SEO category cho Website

Những điều mà bạn cần phải nhớ về nên SEO tag hay SEO category tóm gọn lại là:

– Thiết lập category ngay khi vừa mới bắt đầu website và phải nghĩ kỹ các chủ đề chính mà bạn sẽ viết sau này.

– Tags là công cụ rất mạnh cho cả nội dung website lẫn SEO website. Nhưng tuyệt đối không được tag bừa bãi và sử dụng quá nhiều tag cùng lúc. Cốt lõi của tag vẫn là đúng nhu cầu đọc của người xem. Chỉ sử dụng những tag mà nó liên quan đến bài viết.

Vậy chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời là nên SEO tag hay SEO category. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn kiến thức hữu ích. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình triển khai SEO của mình thì hãy liên hệ với Webvocuc, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách chuyên nghiệp.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nên SEO tag hay SEO category cho Website
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp