Internal Link – Một bài viết nên chèn bao nhiêu Internal Link?

0
15832

Internal Link – Một bài viết nên chèn bao nhiêu Internal Link là đủ? Chắc hẳn đây cũng là thắc mắc của nhiều nhà thiết kế web. Hãy cùng Webvocuc tìm hiểu trong bài viết bên dưới.

Internal link là gì?

Internal link hay còn gọi là Link nội bộ được xem là những đường dẫn trỏ đến một 1 trang khác nhưng vẫn trên cùng 1 trang web (có nghĩa là cùng 1 domain chính). Một số liên kết nội bộ phổ biến mà bạn có thể thấy đó là:

– Link từ trang chủ đến các danh mục sản phẩm, bài viết

– Link từ danh mục sản phẩm dẫn đến các bài viết

– Link từ bài viết này đến bài viết kia có liên quan với nhau

– Link từ menu, footer về các trang

– Link dạng banner đặt trên website về menu

Internal Link - Một bài viết nên chèn bao nhiêu Internal Link?

Có một loại là External link rất dễ khiến bạn bị nhầm lẫn. External Link (hay Outbound Link) là những liên kết trên website của bạn nhưng trỏ đến những trang web khác trên Internet. Cùng với internal link, external link là một trong những yếu tố cũng rất quan trọng góp phần giúp công cụ tìm kiếm hiểu được lĩnh vực mà bạn đang hướng đến và tăng chất lượng trang web trong dịch vụ SEO blog của bạn.

Cần bao nhiêu Internal link trong một bài viết

Đã có rất nhiều bài viết, ý kiến bàn tán và tranh cãi về vấn đề này.

Mỗi người đều có câu trả lời riêng của cá nhân mình và cách làm riêng. Nhưng kết quả thu được đều cho lời khuyên nên có từ 3 – 7 internal link trong một bài viết tùy thuộc vào độ dài bài viết của bạn. Và đương nhiêu các internal link phải liên quan trực tiếp với bài viết đang viết.

Nếu bạn sử dụng quá nhiều internal link sẽ không tốt cho website, như vậy Google sẽ coi đây là hành động spam quá nhiều và khi đó bạn sẽ bị nhận án phạt từ Google, làm thứ hạng của bạn bị tụt đi rất nhiều. Vì vậy cần sử dụng số lượng vừa đủ.

Cách xây dựng Internal link tăng rank page cho website

Vậy làm sao để tạo ra những internal link chất lượng nhất?

Nội dung thật chất lượng

Nội dung chất lượng được hiểu là các nội dung giải quyết được nhu cầu của độc giả 1 cách triệt để nhất, trả lời trực tiếp câu hỏi mà khách hàng mong muốn nhận được. Vậy nên hãy cung cấp cho trang web của bạn càng nhiều nội dung chất lượng càng tốt.

Internal Link - Một bài viết nên chèn bao nhiêu Internal Link?

Đa dạng hóa Anchor text

Anchor text là những dòng chữ chứa đường link dẫn đi. Google đánh giá cao sự tự nhiên khi bạn tối ưu bất cứ thứ gì và Anchor Text cũng thế.

Nhưng nếu muốn được Google đề xuất thì anchor text phải liên quan tới nội dung của trang cần trỏ link về.

Trỏ link nội bộ mang thông tin hữu ích

Đối với 1 trang web, thì nên có 1 vài điểm đặt link nội bộ liên quan tới chủ để chính của bài viết và có liên quan tới từ khoá chính của bài viết.

Xây dựng thanh menu trên đầu trang

Hệ thống menu cơ bản ở đầu trang cũng là các link nội bộ vì mỗi mục của Menu đều trỏ về các mục riêng trong website của bạn hoặc về 1 trang có nội dung quan trọng, cần phải nổi bật trong website.

Internal Link - Một bài viết nên chèn bao nhiêu Internal Link?

Xây dựng link nội bộ ở dưới chân website

Nếu người dùng đọc hết, hành vi người dùng có khả năng họ sẽ kéo tiếp xuống phía dưới để xem còn những nội dung nào cần đọc khác hay không. Vậy nên là đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé, hẫy gắn những link nội bộ liên quan và nội dung chất lượng dưới chân web.

Cho hiển thị thanh điều hướng

Thanh điều hướng (Breadcrumb) là thanh cho phép người dùng biết thư mục mẹ của bài viết họ đang đọc và có khả năng họ sẽ nhấn vào để tìm các bài viết khác cùng chung chuyên mục, như bạn thấy thì nó cũng vốn dĩ là liên kết nội bộ vì nó trỏ đến thư mục trong cùng trang web mà thôi.

Vì vậy không nên ẩn nó đi.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Internal Link – Một bài viết nên chèn bao nhiêu Internal Link?
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp