Sai lầm trong thiết kế website làm ảnh hưởng đến SEO

0
5461

Sai lầm trong thiết kế website làm ảnh hưởng đến SEO. Quá trình cơ bản của thiết kế web cần phải bao gồm các yếu tố SEO.

Tuy nhiên, có một số sai lầm mà nhà thiết kế web cũng như công ty cần lưu ý.

Những sai lầm trong thiết kế web ảnh hưởng đến SEO của bạn 2022

Điều hướng trang web kém

Một trong những lý do hiện hữu có thể ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn là “Điều hướng kém”. Cần có một trang web hoạt động đầy đủ, có thể dễ dàng điều hướng bởi người dùng và có thể thu thập được nhiều thông tin bằng các công cụ tìm kiếm.

Sai lầm trong thiết kế website làm ảnh hưởng đến SEO

Điều hướng trang web là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế trang web có thể tạo nên cũng có thể phá vỡ hoạt động kinh doanh của bạn.

Bạn có thể cải thiện điều hướng bằng một số cách:

 • Triển khai thanh menu hoặc thanh điều hướng rõ ràng và có cấu trúc tốt
 • Tạo liên kết nội bộ toàn bộ trang web
 • Tạo sơ đồ trang XML
 • Tránh sử dụng các trang quá dài hoặc thanh cuộn vô hạn
 • Tạo cấu trúc trang web rõ ràng, rành mạch

Tốc độ tải chậm

Đây cũng là nguyên nhân gây ra sự thất vọng lớn cho đa số người dùng web. Mọi người không thích việc đợi chờ một trang web tải trong khi họ đang cần tìm kiếm thông tin về một điều gì đó.

Thời gian tải trang là một yếu tố xếp hạng. Điều này tức là SEO của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi tốc độ tải trang chậm. Về cơ bản, trang web cần được tải nhanh trong vòng 2-3 giây. Bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình bằng các công cụ miễn phí của Google.

Một số mẹo để cải thiện tốc độ trang web nhanh hơn:

 • Tối ưu hóa tất cả hình ảnh
 • Giảm thiểu mã của bạn
 • Xóa JavaScript chặn hiển thị
 • Bật tính năng nén GZIP
 • Sử dụng mạng phân phối nội dung
 • Xoá các plugin không cần thiết

Không được tối ưu hóa cho điện thoại di động

Theo thống kê đến năm 2021 thiết bị di động chiếm 54,4% lưu lượng truy cập trang web trên toàn thế giới. Khi có nhiều người sử dụng điện thoại thông minh để duyệt web, điều quan trọng là phải đảm bảo thiết kế web được tối ưu hóa hoàn toàn cho thiết bị di động.

Đó là lý do mà Google gần đây đã giới thiệu một tính năng là “Mobile-First Indexing”. Thuật toán mới này ưu tiên phiên bản di động của trang web để lập chỉ mục và xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Sai lầm trong thiết kế website làm ảnh hưởng đến SEO

Không chỉ vậy, các trang web thân thiện với thiết bị di động có khả năng giữ lại lưu lượng truy cập cao hơn gấp 5 lần bằng cách thu hút khách truy cập do tốc độ tải trang nhanh và thiết kế trực quan.

Nội dung không chất lượng

Nội dung cung cấp ít hoặc không gây hứng thú cho người dùng sẽ được phân loại là nội dung không chất lượng. Cũng như không cung cấp bất kỳ giá trị nào cho độc giả của web, nội dung không chất lượng có thể cản trở việc SEO.

Nếu bạn muốn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn có nhiều thông tin phong phú và các từ khóa được sử dụng một cách hợp lý. Tốt nhất là có ít nhất 300 từ mỗi trang trên trang web của bạn và tất nhiên, bạn càng đi sâu vào chủ đề của mình càng tốt.

Sai lầm trong thiết kế website làm ảnh hưởng đến SEO

Ngoài nội dung bằng văn bản đơn thuần, hãy cân nhắc thêm nội dung về video hoặc hình ảnh chứa văn bản để chia nhỏ nội dung và thu hút người dùng theo cách tương tác.

Thiết kế web chuẩn SEO là điều bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn thu hút khách hàng từ tất cả các thiết bị được kết nối và hỗ trợ nỗ lực tìm kiếm không phải trả tiền của bạn.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

 • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
 • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Sai lầm trong thiết kế website làm ảnh hưởng đến SEO
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp