Chuyên gia SEO cần có những kỹ năng nào?

0
4908

Chuyên gia SEO cần có những kỹ năng nào? Những kỹ năng dành cho các chuyên gia SEO thường khá rộng, nhưng thông thường có một cơ sở của những đặc điểm thể hiện năng lực Digital của một SEO chuyên nghiệp. Hãy cùng thiết kế Webvocuc tìm hiểu.

Kỹ năng giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định

Mỗi website thuộc các lĩnh vực ngành nghề khác nhau sẽ cần phải có một chiến lược SEO phù hợp để có được kết quả như mong muốn. Khi tiến hành SEO, các chuyên gia SEO sẽ phải giải quyết rất nhiều vấn đề tiềm ẩn có thể phát sinh với một website, đặc biệt là các đối thủ cạnh tranh khác.

Chuyên gia SEO cần có những kỹ năng nào?

Chuyên gia SEO cũng cần phải linh hoạt hơn để thích ứng với mỗi một website mới. Họ có thể liên tục thay đổi chiến thuật làm SEO bất kì lúc nào. Kết hợp với đó là kĩ năng đưa ra quyết định tốt, bởi mọi thứ đều liên tục thay đổi và SEO cũng như vậy. Vì thế khi vừa bắt đầu hoạch định một chiến lược SEO cho một công ty, chuyên gia SEO cần hình dung nhanh chóng những quyết định và ý tưởng của mình.

 Kỹ năng nghiên cứu và phân tích

Chuyên gia SEO cảm thấy rất tự tin và cảm thấy thoải mái khi tham gia vào những hoạt động nghiên cứu cho khách hàng. Công việc chính của SEO là nghiên cứu từ khóa, phân tích, sau đó đưa ra so sánh với các đối thủ cạnh tranh và luôn luôn cập nhật những thay đổi của các công cụ tìm kiếm (như Google,..).

Và tất cả chuyên gia đều có kỹ năng phân tích, đọc dữ liệu rất tốt. Vì công việc SEO chủ yếu dựa vào báo cáo là chính, vì vậy sẽ rất khó nếu như làm SEO mà không có kĩ năng tính toán, sự hiểu biết sâu rộng về các phần mềm dữ liệu khác nhau.

Kỹ năng viết nội dung

Một điều quan trọng khi làm SEO là cần phải viết nội dung website thật tốt và chuẩn SEO. Ngay cả khi hầu hết các chuyên gia SEO thuê người viết nội dung, họ cũng cần phải có khả năng nhận biết ngay nội dung nào sẽ thu hút được người dùng click.

Chuyên gia SEO cần có những kỹ năng nào?

Xu hướng SEO trong những năm gần đây được đánh giá là giai đoạn cạnh tranh khốc liệt nhất. Và có xu hướng tập trung vào nội dung, lấy nội dung làm chìa khóa then chốt nhất cho việc phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Cái khó của các SEO-er khi viết nội dung đó là lên ý tưởng, thêm vào đó, khi đã có ý tưởng rồi, thì phải làm sao để bài viết sau khi đăng có thể được lên ngay trên top đầu của các trang kết quả tìm kiếm.

Kỹ năng thương thuyết, tương tác với khách hàng

Khi khách hàng tìm đến dịch vụ SEO, hầu hết các chủ doanh nghiệp, người quản trị web đều đã nắm được những kiến thức căn bản của công việc này.

Chuyên gia SEO cần hiểu rõ những mong muốn và ý định của từng khách hàng. Từ đó giúp cho việc hợp tác giữa hai bên được trôi chảy và thống nhất hơn rất nhiều. SEO-er cũng cần phải đảm bảo cho đối tác một kết quả SEO lâu dài, làm cho họ cảm thấy có thể tin tưởng vào khả năng của chính mình.

Chuyên gia SEO cần có những kỹ năng nào?

Đương nhiên những người chủ đều muốn xây dựng cho mình một trang web ngày càng phát triển hơn theo thời gian dài, ngày càng có nhiều người biết đến hơn. Hơn ai hết họ muốn chuyên gia SEO sẽ đưa ra cho họ một kế hoạch cụ thể nhất, chi tiết trước khi bắt tay vào quá trình SEO trang web đó, giúp họ cảm thấy an tâm hơn và tin tưởng vào công việc SEO hơn.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chuyên gia SEO cần có những kỹ năng nào?
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp