Lưu ý khi tối ưu CTA nâng cao tỷ lệ chuyển đổi 2022

0
2675

Lưu ý khi tối ưu CTA nâng cao tỷ lệ chuyển đổi 2022. Nếu web của bạn không sử dụng CTA khách hàng sẽ khó biết họ cần làm gì tiếp theo, từ đó tỉ lệ thoát trang cao ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi của chiến dịch Marketing.

Các dạng CTA phổ biến hiện nay

  • CTA sáng tạo: Bạn có thế thoả sức sáng tạo ra những CTA thú vị và thu hút người dùng quan tâm đến trang web của mình.
  • CTA tạo sự tò mò: Sử dụng CTA có tính từ khơi gợi sự tò mò, qua đó tạo nên sự chuyển đổi tích cực hơn.
  • CTA giúp giải quyết vấn đề: Sử dụng những CTA thể hiện bạn sẽ giải quyết ngay được những vấn đề mà khách hàng đang cần giải đáp.
  • CTA củng cố niềm tin: Đây là dạng CTA đưa ra những luận cứ thuyết phục người dùng qua đó củng cố niềm tin và khuyến khích khách hàng hành động ngay.
  • CTA đưa ra giá trị và lợi ích: Mọi người thường sẽ bị hấp dẫn bởi những lợi ích mà họ nhận được, việc đưa lợi ích vào CTA sẽ tăng khả năng tạo ra lượt chuyển đổi cao hơn.
  • CTA mốc thời gian: CTA dạng này thường được dùng để tạo ra sự cấp bách và khan hiếm khích thích họ nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng ngay lập tức.

Lưu ý khi tối ưu CTA nâng cao tỷ lệ chuyển đổi

CTA nên để ở dạng nút

Dạng nút là đã khá quen thuộc với người dùng, vậy nên khi tương tác ở môi trường online người dùng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi nhấn vào những thứ đã quen thuộc. Khi thấy một nút bấm, người dùng sẽ nhận biết được ngay đó là một Call to action.

Lưu ý khi tối ưu CTA nâng cao tỷ lệ chuyển đổi 2022

Bạn hoàn toàn có thể tạo các biến thể khác giúp các CTA của mình trở nên linh hoạt và sinh động hơn.

Thiết kế phải thu hút được sự chú ý

Nút CTA nổi bật sẽ tạo sự thu hút hơn và tăng khả năng click vào hơn so với những CTA bình thường. Để đa dạng hình thức CTA hãy chỉnh phần màu sắc, thiết kế theo hình bo tròn, đổ bóng,…

Tất cả nhằm một mục đích duy nhất là giúp cho người dùng nhận ra đó là hình dạng của một nút bấm. Lưu ý, nút CTA của bạn cần phải có sự đồng bộ về màu sắc với màu của thương hiệu để tạo cho người dùng cảm giác quen thuộc.

Vị trí đặt CTA phù hợp

Mặc dù không có quy định nào về việc vị trí đặt CTA, tuy nhiên để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi bạn cần đặt CTA ở những vị trí theo hành trình cuộn tin của người dùng.

Nếu nội dung bài viết dài, bạn nên sử dụng nhiều CTA và đặt chúng ở những vị trí thích hợp nhằm nhắc khéo người dùng thực hiện hành động ở mỗi phần nội dung.

Lưu ý khi tối ưu CTA nâng cao tỷ lệ chuyển đổi 2022

Bạn cũng không nên đặt các CTA quá gần nhau điều này sẽ khiến người dùng phân tâm và không biết nhấp vào đâu.

Đưa ra lợi ích và giá trị mà khách hàng nhận được

Thể hiện rõ ràng giá trị mà khách hàng sẽ nhận được vào CTA là một cách thuyết phục thông minh nhất để khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định của mình. Nếu muốn khách hàng đi đến bước tiếp theo của hành trình mua hàng bạn cần cho họ biết được hành động tiếp theo của họ sẽ nhận lại được những gì.

Lưu ý khi tối ưu CTA nâng cao tỷ lệ chuyển đổi 2022

Chẳng hạn, thay vì sử dụng CTA là “Nhận ngay” bạn có thể ghi rõ hơn lợi ích của mình là “Nhận tài liệu miễn phí”.

Đặt link chuyển hướng của bạn vào CTA để đảm bảo sự trôi chảy sẽ làm cho các CTA của bạn hiệu quả hơn. Quan trọng nhất, bạn phải điều chỉnh các CTA phù hợp trong các giai đoạn cụ thể của chu kỳ bán hàng để đưa ra các lời đề nghị phù hợp.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Lưu ý khi tối ưu CTA nâng cao tỷ lệ chuyển đổi 2022
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp