Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho online marketing

0
223

Mục tiêu cuối cùng của thiết kế trang web là tỷ lệ chuyển đổi. Tỷ lệ chuyển đổi tối ưu hóa hoặc CRO là một thực tế phổ biến. Tiếp theo là tiếp thị thành công với mục tiêu chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng trả tiền. Những cách giúp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho online marketing tốt nhất.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho online marketing

1. Giảm Thời gian tải trang tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Google cảnh báo những trang web có tốc độ tải trang chậm cần thay đổi. Và cải thiện ngay để không bị mất đi nhiều người dùng. Nếu website của bạn không tải trong vòng 3 giây, 40% người sử dụng của bạn từ bỏ nó.

2. Đơn giản hóa trong cách thiết kế web của bạn.

Trang web của bạn cần càng đơn giản càng tốt. Khi bạn cố gắng nhồi nhét tất cả các dịch vụ thương mại của bạn vào một trang duy nhất. Nó tai hại ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi – quan trọng nhất KPI của doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh những cải tiến trên các phụ trợ, trang web mới có một thiết kế đáp ứng. Một hướng nhiều mặt với các thuộc tính cấu trúc như màu sắc, vải, và các mô hình, và hình ảnh chất lượng cao đã giúp đạt được một cái nhìn rõ ràng hơn.

3. Tập trung vào mục đích chính của trang web tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Thông tin không liên quan trên một trang web duy nhất làm cho nó khó khăn để kích hoạt sự quan tâm của khách tham quan. Họ bị phân tâm từ các mục tiêu ban đầu, do đó tỷ lệ chuyển đổi của bạn bị.

Bạn cần phải xác định rõ mục tiêu của trang web của bạn. Không cho người dùng lựa chọn hành động khác ngoài các mục tiêu duy nhất. Nó tạo ra sự nhầm lẫn và do dự, và tiêu cực ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

4. Loại bỏ chi tiết tẻ nhạt và rườm rà.

Cái nhìn ban đầu thường để lại những ấn tượng sâu sắc. Chính vì thế sự cạnh tranh là rất khốc liệt, như thông tin thú vị giữ chảy từ khắp nơi trên web. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng do việc sử dụng rộng rãi của Internet, con người đã có một khoảng thời gian chú ý của 8 giây. Do đó bạn cần phải lấy sự chú ý của người sử dụng trong một thời gian rất ngắn.

5. Làm cho một tiêu đề hấp dẫn hơn tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Để làm cho một tiêu đề hấp dẫn hơn , bạn có thể truyền tải được nó với các tính năng sau:

  • Tạo sự ngạc nhiên – Từ BEWARE! hiện tạo hiệu quả rất tốt.
  • Đặt câu hỏi – Tại sao My Website Suck – bởi vì bạn không có danh hiệu này!
  • Đưa con Số – Đưa nội dung vào thành một danh sách và viết tiêu đề theo số kiểu như top 5, top 4……
  • Phủ định – Hiểu thế nào điện tử thải được Phá hoại các hành tinh .

6. Để người dùng quan tâm đến nội dung.

Làm thế nào để người dùng quan tâm đến nội dung của bạn:

  • Sử dụng các từ khóa trong tiêu đề của bạn, tiêu đề và tiêu đề phụ. Giữ từ khóa giới hạn, đơn giản và chính xác.
  • Hãy chắc chắn rằng bản sao CTA của bạn là mạnh mẽ với văn bản thú vị và hấp dẫn thị giác. Nội dung của bạn phải nghe và tìm kiếm thân thiện, không tự đề cao. Viết trực tiếp với khán giả của bạn bằng cách sử dụng từ “bạn”.
  • Hãy xem xét thêm video, âm thanh. Và các phương tiện khác vào trang của bạn để giải thích sản phẩm và dịch vụ của bạn. Họ có xu hướng có tỷ lệ tham gia cao hơn các hình thức nội dung khác.
  • Nếu bạn nhận thanh toán trên trang web của bạn. Bao gồm các tùy chọn thanh toán mới nhất, chẳng hạn như PayPal, AndroidPay, ApplePay. Đảm bảo người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chúng. Bạn sẽ mất một khách hàng nếu tùy chọn thanh toán ưa thích của họ không được liệt kê.

7. Tạo uy tín ngay từ đầu tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Một website lớn sẽ tạo cho mọi người có cảm giác tin tưởng và thích thú để trải nghiệm lâu hơn ở đây. Đó là lý do vì sao bạn nên đầu tư thiết kế website ngay từ đầu. Niềm tin là một việc lớn, cho dù chúng ta đối phó với ẩn hoặc khách hàng trực tuyến. Nó mở rộng cách xa hơn các lĩnh vực tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Người dùng tạo ý kiến về trang web của bạn trong ít hơn một giây (50 ms). Khi bạn đang đối phó với các đối tượng mà bạn thậm chí không tương tác với. Nó sẽ được trang web của bạn sẽ thúc đẩy sự tin tưởng của khách hàng vào doanh nghiệp của bạn.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là một lĩnh vực phức tạp . Bạn cần phải làm việc chăm chỉ để có được kết quả mong muốn. Các cộng đồng trực tuyến liên tục theo đuổi sự đổi mới thú vị mà bạn cần phải làm theo.

Ngoài việc sử dụng các thủ thuật CRO trên. Bạn cũng cần phải liên tục đổi mới và đi lên với những ý tưởng độc đáo để bảo đảm sự thành công trực tuyến của bạn về lâu dài.