Những loại trí tuệ nhân tạo bạn cần biết

0
852

Những loại trí tuệ nhân tạo bạn cần biết nhằm ứng dụng công nghệ mang tính cách mạng mà trí tuệ nhân tạo đang có tác động đối với xã hội.

Những loại trí tuệ nhân tạo bạn cần biết

Máy phản ứng

Đây là dạng hệ thống trí tuệ nhân tạo lâu đời nhất nhưng lại có khả năng cực kỳ hạn chế. Chúng mô phỏng khả năng của tâm trí con người để đáp ứng với các loại kích thích khác nhau tác động từ bên ngoài.

Điều này có nghĩa là các loại máy như vậy không thể sử dụng kinh nghiệm có trước đó để thông báo cho các hành động hiện tại của họ. Tức là, những máy này không có khả năng học hỏi kinh nghiệm. Những máy này chỉ có thể được sử dụng để tự động đáp ứng với một bộ hoặc kết hợp đầu vào hạn chế. Chúng không thể được sử dụng để dựa vào bộ nhớ để cải thiện hoạt động của chúng.

Những loại trí tuệ nhân tạo bạn cần biết

Bộ nhớ hạn chế

Máy bộ nhớ hạn chế ngoài khả năng của máy phản ứng thuần túy, còn có khả năng học hỏi từ dữ liệu lịch sử để đưa ra quyết định hiện tại. Gần như tất cả các ứng dụng hiện có mà chúng ta biết đều thuộc thể loại trí tuệ nhân tạo phổ biến này. Tất cả các hệ thống AI ngày nay, chẳng hạn như những hệ thống sử dụng deep learning, được đào tạo bởi khối lượng lớn dữ liệu đào tạo mà chúng lưu trữ trong bộ nhớ nhằm tạo thành một mô hình tham chiếu để giải quyết các vấn đề trong tương lai.

Chẳng hạn, AI nhận dạng được hình ảnh đào tạo bằng cách sử dụng hàng ngàn hình ảnh và nhãn của chúng để dạy nó đặt tên cho các đối tượng mà nó quét. Khi một hình ảnh được quét bởi một AI như vậy, nó sử dụng các hình ảnh đào tạo làm tài liệu tham khảo để hiểu nội dung của hình ảnh được trình bày và dựa trên kinh nghiệm học tập của nó.

Trí tuệ tổng hợp nhân tạo (AGI)

Trí thông minh nhân tạo là khả năng của một tác nhân AI học hỏi, nhận thức, hiểu và hoạt động hoàn toàn giống như một con người thực thụ. Các hệ thống này có thể độc lập xây dựng nhiều năng lực và hình thành các kết nối mới và khái quát hóa trên các lĩnh vực, cắt giảm thời gian cần thiết cho việc đào tạo.

Điều này sẽ làm cho các hệ thống AI có khả năng giống như con người thật bằng cách tái tạo các khả năng đa chức năng của chúng ta.

Những loại trí tuệ nhân tạo bạn cần biết

Trí thông minh nhân tạo hẹp (ANI)

Loại trí tuệ nhân tạo này đại diện cho tất cả các AI hiện có hiện nay, bao gồm cả AI phức tạp và có khả năng nhất từng được tạo ra cho đến thời điểm nay. Trí thông minh nhân tạo ít đề cập đến các hệ thống AI chỉ có thể thực hiện một nhiệm vụ cụ thể một cách tự động. Bằng cách sử dụng các khả năng giống như một con người.

Những máy này không thể làm gì hơn những gì chúng được lập trình để làm việc. Và do đó có phạm vi năng lực rất hạn chế. Theo hệ thống phân loại như trên, các hệ thống này tương ứng với tất cả AI bộ nhớ phản ứng và giới hạn. Ngay cả AI phức tạp nhất sử dụng machine learning và deep learning để dạy chính nó cũng thuộc ANI.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng Webvocuc.com! Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về Marketing online. Và các Tips thiết kế website chuyên nghiệp.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại Webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những loại trí tuệ nhân tạo bạn cần biết
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp