Những xu hướng công nghệ mới

0
1999

Những xu hướng công nghệ mới trong năm nay bạn nên nắm rõ. Nhằm mang đến sự thành công trong việc kinh doanh.

Những xu hướng công nghệ mới

Trí tuệ nhân tạo (AI)

AI vẫn tiếp tục là một trong những xu hướng công nghệ mới hiện nay. AI được biết đến với nhiều tính ưu việt. Nhất là trong nhận dạng hình ảnh và giọng nói, ứng dụng điều hướng, trợ lý cá nhân trên điện thoại thông minh, ứng dụng chia sẻ chuyến đi…

Ngoài ra, AI còn được sử dụng để phát hiện các dạng thay đổi của hành vi khách hàng khác. Như phân tích các tương tác nhằm xác định các kết nối và thông tin, giúp dự đoán nhu cầu đối với các dịch vụ như y tế, giáo dục và các dịch vụ khác…

Tự động hóa quy trình bằng robot (RPA)

Cũng giống như AI, tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) là việc sử dụng phần mềm để tự động hóa các quy trình kinh doanh. Như là thông dịch ứng dụng, xử lý giao dịch, xử lý dữ liệu, và thậm chí là cả trả lời email. RPA tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại như vậy.

Theo ước tính của Forrester Research, tự động hóa RPA sẽ đe dọa sinh kế của 230 triệu lao động tri thức, tương đương khoảng 9% lực lượng lao động toàn cầu, song RPA cũng đang tạo ra nhiều việc làm mới trong khi thay đổi các công việc hiện có.

Những xu hướng công nghệ mới

Thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR)

Xu hướng công nghệ đáng chú ý tiếp theo là thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Mặc dù xu hướng công nghệ này chủ yếu được sử dụng để chơi game thôi nhưng đến nay nó còn được sử dụng để đào tạo. Chẳng hạn như với VirtualShip – phần mềm mô phỏng được sử dụng để đào tạo các thuyền trưởng tàu Hải quân, Lục quân và Cảnh sát biển Hoa Kỳ trước khi chạy thực tế.

AR và VR có tiềm năng rất lớn trong đào tạo, giải trí, giáo dục, tiếp thị, và thậm chí là phục hồi chức năng sau chấn thương.

Công nghệ chuỗi khối (Blockchain)

Công nghệ blockchain là mảng liên quan tới tiền điện tử, trong đó có cả Bitcoin. Blockchain cung cấp sự bảo mật tối ưu. Vì vậy, với blockchain, bạn không cần có một bên thứ ba đáng tin cậy để giám sát hoặc xác thực các giao dịch chính.

Phải mất một thời gian dài để công nghệ chuỗi khối thu hút được sự chú ý của người dùng. Nhưng khi thế giới ngày càng tin tưởng vào các thuật toán dựa trên công nghệ như này hơn.

Song, việc triển khai blockchain trên diện rộng vẫn chưa hoàn toàn thành công trên thế giới. Nhưng xu hướng số hóa vẫn gia tăng và sự thâm nhập sâu hơn của công nghệ tài chính (Fintech) sẽ tạo môi trường thuận lợi hơn để blockchain được áp dụng trong các chuỗi cung ứng đơn giản hơn.

Những xu hướng công nghệ mới

Internet vạn vật (IoT)

Một xu hướng công nghệ mới đầy triển vọng nữa là Inetnet vạn vật. IoT cho phép các thiết bị, thiết bị gia dụng, ô tô và nhiều thiết bị khác được kết nối và trao đổi dữ liệu qua Internet. Ví dụ bạn quên khóa cửa xe thì có thể khóa từ xa với IoT. Hơn nữa còn có thể làm nóng lò nướng trước trên đường đi làm về.

Dự báo của các chuyên gia, đến năm 2030, có khoảng 50 tỷ thiết bị IoT sẽ được sử dụng trên khắp thế giới. Tạo ra một mạng lưới thiết bị kết nối khổng lồ. Từ điện thoại thông minh đến các thiết bị nhà bếp khác. Chi tiêu toàn cầu cho IoT được dự báo sẽ đạt 1.1000 tỷ USD rơi vào năm 2022.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng Webvocuc.com! Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về Marketing online. Và các Tips thiết kế website chuyên nghiệp.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại Webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những xu hướng công nghệ mới
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp