Cách tự học lập trình đơn giản mà hiệu quả

0
2133

Cách tự học lập trình đơn giản mà hiệu quả nếu bạn muốn tự học lập trình nên xem bài viết sau. Để bước những bước đầu tiên với những nguồn kiến thức khổng lồ có vẻ hơi khó khăn với bạn. Nhưng có rất nhiều trang dạy miễn phí hoặc giá rẻ bạn có thể sử dụng để tự học lập trình và cung cấp cho mình tất cả thông tin cần thiết.

Cách tự học lập trình đơn giản mà hiệu quả

Chọn một ngôn ngữ lập trình thật phù hợp

Khi bạn đã tìm ra một lý do tại sao bạn muốn viết code, bạn có thể xác định chính xác ngôn ngữ lập trình nào bạn nên học là gì. Mặc dù không có ngôn ngữ lập trình tốt nhất nào để học, nhưng một số ngôn ngữ thân thiện với người dùng hơn các ngôn ngữ khác. Khoá học HTML và CSS được coi là sự khởi đầu dễ dàng nhất vào thế giới lập trình, nhưng chúng chỉ thực sự hữu ích để phát triển các trang web cơ bản.

Đối với các trang web tương tác nhiều hơn thì có thể liên quan đến hệ thống thanh toán hoặc cơ sở dữ liệu. Bạn sẽ cần phải biết Javascript, PHP, SQL và Python nữa. Các nhà sản xuất ứng dụng di động sử dụng Swift hoặc C để tạo ứng dụng iOS và Java. Hoặc Kotlin cho ứng dụng Android. Các nhà phát triển trò chơi video game sẽ chuyển hướng sang Unity, hoặc thậm chí C #, để đưa ý tưởng trò chơi của họ vào cuộc sống mới mẻ hơn.

Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên học Python, C # hoặc JavaScript. Bởi vì chúng cung cấp các tiện ích rộng nhất và tính linh hoạt trong nghề nghiệp. Để giúp bạn quyết định, hãy xem infographic tuyệt vời này so sánh một vài ngôn ngữ lập trình phổ biến khác nhé.

Khi bạn cảm thấy phù hợp với một ngôn ngữ lập trình, bạn sẽ có thể chọn ngôn ngữ tiếp theo nhanh hơn nhiều như học một nhạc cụ mới hoặc môn mới.

Cách tự học lập trình đơn giản mà hiệu quả

Hãy thử một số khóa học trực tuyến

Để tự học lập trình và kiểm soát lịch trình học tập của mình một cách tốt nhất thì khóa học trực tuyến có thể là một lựa chọn tốt so với một bootcamp trực tiếp hơn.

Tuy nhiên, có nhiều lớp học trực tuyến khác nhau dạy cùng một ngôn ngữ lập trình, và thật khó để tìm ra lớp nào thực sự đáng tin cậy với thời gian và tiền bạc của bạn.

Tập trung vào việc học tư duy tính toán

Thay vì chỉ tập trung vào việc học một ngôn ngữ lập trình cụ thể nào đó, bạn nên học cách giải quyết vấn đề theo cách mà một máy tính sẽ hiểu. Nói cách khác, cải thiện kỹ năng của bạn với các khái niệm như nhận dạng mẫu, thuật toán và trừu tượng khác.

Nhờ có internet, mà bạn không phải đăng ký vào một chương trình đại học bốn năm để học các nguyên tắc cơ bản của khoa học máy tính. mà bạn có thể học trực tuyến.

Tôi có thể giới thiệu Harvard Harvard CS50x Giới thiệu về các Khoa học Máy tính. Bạn có thể học thử khóa học miễn phí qua edX và kiếm chứng chỉ bằng cách hoàn thành tất cả các bài tập hoặc bạn có thể đi theo tốc độ của riêng mình và xem tất cả các bài giảng được đăng trên Youtube.

Cách tự học lập trình đơn giản mà hiệu quả

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng Webvocuc.com! Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về Marketing online. Và các Tips thiết kế website chuyên nghiệp.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại Webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách tự học lập trình đơn giản mà hiệu quả
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp