Hành vi mua sắm online của Gen Z ngày nay

0
3435

Hành vi mua sắm online của Gen Z ngày nay diễn ra như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau:

Tìm hiểu hành vi mua sắm online của Gen Z hiện nay

Gen Z ngày càng chi tiêu cho việc mua sắm nhiều hơn

Hành vi mua sắm online của Gen Z ngày nay

Có một số nghiên cứu đã cho thấy, Gen Z có hành vi mua sắm online phần lớn với mục đích khẳng định chính bản thân và định hình phong cách sống với xã hội chứ không phải vì công dụng hay lợi ích của sản phẩm đó. Họ coi niềm vui ngắn hạn trước mắt này là mục đích chính cho việc mua sắm.

Sẵn sàng trải nghiệm những mặt hàng, sản phẩm mới, không có tính chung thủy

  • Là những người thích trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ, Gen Z được cho là những người tiêu dùng không đề cao tính chung thủy hay gắn bó với các thương hiệu của các doanh nghiệp lâu dài.
  • Điều này đã tạo ra một thách thức lớn cho các doanh nghiệp khi mà lượng khách hàng tiềm năng của họ luôn có xu hướng muốn thay đổi các sản phẩm, và khám phá những tính năng mới nổi bật, điều đó đòi hỏi các doanh nghiệp phải luôn luôn bắt trend kịp thời, liên tục cập nhật các xu thế.
  • Họ cần sự không ngừng thay đổi nhằm đa dạng hóa các danh mục sản phẩm của mình, để có thể thích nghi kịp thời với nhu cầu của người tiêu dùng. Doanh nghiệp cần phải biết “lắng nghe” và “thấu hiểu” nhóm đối tượng khách hàng này.

Thích mua hàng trả góp

Hành vi mua sắm online của Gen Z ngày nay

Theo thống kê đưa ra trước đó, ngày càng có nhiều những doanh nghiệp đồng ý phương thức mua hàng trước rồi thanh toán sau của Gen Z, điều này tương đồng với việc Gen Z ngày càng có khuynh hướng thích mua hàng trả góp hơn.

Để lý giải cho nguyên nhân này, nhiều chuyên gia đã lí giải rằng, lý do lớn nhất để Gen Z chịu chi trước như vậy chính là do tính hấp dẫn của các sản phẩm mới, và họ không muốn bỏ lỡ những sản phẩm có tính năng mới lạ, hiện đại, họ không muốn bị xem là “lỗi thời”, luôn luôn phải bắt kịp xu hướng xã hội.

Doanh nghiệp chỉ cần định hướng sản phẩm phù hợp với kỳ vọng, đáp ứng kịp thời xu hướng hiện thời và làm hài lòng nhóm khách hàng Gen Z mục tiêu, chắc chắn họ sẵn sàng chịu chi mà không quan tâm đến khả năng tài chính hiện có của mình.

Xu hướng mua hàng qua Internet đang ngày càng bùng nổ

Hành vi mua sắm online của Gen Z ngày nay

Với thời đại “chuyển đổi số” ngày một lên ngôi, các doanh nghiệp cũng đang dần chuyển doanh nghiệp mình sang hình thức kỹ thuật số nhằm thích nghi kịp thời với xu hướng mới của thị trường.

Trải nghiệm hành vi mua sắm online cũng là một điểm cực kỳ quan trọng mà các doanh nghiệp nhất định phải chú ý:

  • Gen Z sẵn sàng bỏ đi và đánh giá thấp những trang web có hoạt động chậm hay là những thiết kế sản phẩm không được bắt mắt.
  • Các doanh nghiệp nên đầu tư song song cả sản phẩm lẫn các dịch vụ trải nghiệm khi mua sản phẩm, đó chắc chắn sẽ là một trong những yếu tố tiên quyết để Gen Z quyết định mua hàng hay không.
  • Gen Z thích những điều thuộc về công nghệ hiện đại, thích được trải nghiệm dịch vụ tốt, không thích phải chờ đợi quá lâu, thích giao hàng nhanh chóng.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hành vi mua sắm online của Gen Z ngày nay
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp