Xây dựng thương hiệu để chinh phục Gen Z

0
674

Xây dựng thương hiệu để chinh phục Gen Z. Để thuyết phục thành công Gen Z quyết định mua sản phẩm nào đó, thì việc chạy 1 2 quảng cáo trên Facebook vẫn chưa đủ. Bạn cần phải tạo ra các nội dung trending, theo kịp xu hướng và cho thấy lý do người dùng nên lựa chọn sản phẩm của bạn.

Xây dựng thương hiệu để chinh phục Gen Z

Tập trung sự chú ý vào điện thoại

Xây dựng thương hiệu để chinh phục Gen Z

Dựa theo Think With Google, Gen Z đặc biệt bỏ ra khá nhiều thời gian cho Internet trên di động. Có đến 71% thế hệ Gen Z sử dụng thiết bị di động để xem video và có đến 51% người sử dụng điện thoại để lướt xem các trang mạng xã hội và mua hàng online.

Vậy nên để thu hút sự chú ý của Gen Z, cần phải đảm bảo có phiên bản trên di động hoặc trải nghiệm người dùng trên điện thoại phải đơn giản, dễ dàng. Hãy tập trung tối ưu trên thiết bị di động.

Bán trải nghiệm chứ không phải là sản phẩm

Có thể đã tiếp xúc với internet từ bé, Gen Z luôn tỉnh táo hơn khi tiếp thu những thông tin quảng cáo từ các nhãn hàng. Đối với những quảng cáo quá lộ liễu hay quá khoa trương, không đúng với thực tế đều khó tác động đến hành vi mua sắm, thậm chí còn có thể gây ra ác cảm cho họ.

Những quảng cáo có insight gần gũi, sâu sắc, thể hiện đúng với cuộc sống và mang lại những giá trị cộng đồng mới thật sự có thể tác động đến họ. Hãy luôn trung thực với bản thân, thương hiệu và khách hàng của bạn.

Xây dựng thương hiệu Email và mạng xã hội – sân chơi tiềm năng

Xây dựng thương hiệu để chinh phục Gen Z

Đối với thế hệ Gen Z ngày nay, email là nơi có thể quảng cáo kinh doanh hoặc cập nhật các tin tức mới. Trên thực tế là họ có xu hướng chờ doanh nghiệp gửi những email có giá trị trong thời gian đều đặn, nhưng không phải đến mức spam liên tục vào hộp thư của họ.

Bạn hãy hình dung email cũng giống như là một hệ thống tiêu hóa vậy; họ có thể tiếp nhận nhưng thời gian cần phải từ từ, phải có lịch trình gửi nhất định và thông tin được cung cấp phải hữu ích.

Còn đối với các mạng xã hội, đây là nơi mà bạn có thể dành riêng cho nội dung hậu trường thú vị có tính cập nhật mỗi ngày.  Bạn cần lưu ý rằng cố gắng thu hút khách hàng vào trang các mạng xã hội là điều không thể nào. Vì vậy, bạn hãy tập trung vào những nền tảng nơi thế hệ Z dành nhiều thời gian để sử dụng hơn.

Sáng tạo video thú vị

Xây dựng thương hiệu để chinh phục Gen Z

Một xu hướng tạo nội dung để xây dựng thương hiệu khác chính là việc sáng tạo ra các video hay. Video content là một cách thức để thu hút sự chú ý của Gen Z vô cùng hiệu quả. Khảo sát của Decision Lab đã tiết lộ cho chúng ta biết YouTube chính là nền tảng web mà Gen Z thường truy cập đầu tiên khi muốn tìm kiếm sự giải trí hay là xem video vui vẻ.

Tuy nhiên, Youtube cũng không phải là nơi duy nhất có chứa đựng các dạng video content hấp dẫn. Instagram cũng là một nền tảng đang có nhiều triển vọng trong tương lai với Instagram Stories.

Và đặc biệt không thể không kể đến cái tên cực kỳ nổi bật thời gian gần đây – TikTok. Làm marketing trên TikTok là điều bạn cần nên đặt nhiều lưu ý nếu muốn nhắm đến đối tượng khách hàng Gen Z này.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Xây dựng thương hiệu để chinh phục Gen Z
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp