SEO Off Page và những điều cần biết

0
3152

SEO Off Page và những điều bạn cần biết.

SEO Off Page là gì?

SEO Off Page và những điều cần biết

SEO Off Page (hay còn được gọi là “SEO Off Site”) đề cập đến các hành động được thực hiện bên ngoài trang web riêng để tác động đến thứ hạng của web trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Cùng với SEO On Page, những yếu tố này cũng bao gồm một số yếu tố của SEO cơ bản giúp trang web được xếp hạng ở thứ hạng cao.

Tối ưu hóa với các yếu tố xếp hạng ngoài trang web liên quan đến việc cải thiện thứ bậc trên công cụ tìm kiếm và nhận thức của người dùng về mức độ phổ biến, mức độ liên quan, độ tin cậy, độ uy tín và thẩm quyền của một trang web.

Điều này được thực hiện bởi những nơi có chất lượng uy tín khác trên Internet (các trang, trang web, mọi người, v.v.) liên kết đến hoặc quảng cáo trang web của bạn và “xác minh” một cách đúng đắn cho chất lượng nội dung trang web của bạn.

SEO Off Site bao gồm hai công việc chính: xây dựng liên kết (link building) để tăng mức độ phổ biến của trang web trên mọi mặt trận và điều hướng lưu lượng truy cập tiềm năng vào website. Kết quả là trang web được Google đánh giá tốt và có thứ hạng cao khi được tìm kiếm.

Backlink là gì?

Backlink là liên kết từ trang này liên kết sang trang khác. Một backlink được tạo bởi 2 phần chính:

  • Anchor text: là phần hiển thị của liên kết trên chính trang web.
  • URL: là địa chỉ của trang đích (Landing Page). Khi bấm vào Anchor text, bạn sẽ được chuyển về trang này. Ví dụ: <a href=”https://webvocuc.com/bang-gia-backlink-bao-moi-nhat-2021/“>Backlink Báo</a>

Google Pagerank là gì?

Pagerank (PR): là thước đo của Google sử dụng để đo mức độ nổi tiếng (phổ biến) của một trang web, dựa trên số lượng và chất lượng của các liên kết trỏ đến web.

Đây là tên của một thuật toán phân tích liên kết được đặt theo tên của Larry Page, một trong hai người sáng lập nên Google.

Moz Rank là gì?

SEO Off Page và những điều cần biết

SEO Off Page: MozRank (mR) cũng là một thước đo về mức độ phổ biến của một trang web, được đo lường bởi Moz.com và hoàn toàn độc lập, khác biệt với Google Pagerank.

Nó phản ánh mức độ quan trọng của trang web trên Internet. Giá trị của MozRank phụ thuộc vào số lượng và cả chất lượng các liên kết trỏ đến trang web.

Các liên kết đến càng chất lượng bao nhiêu thì giá trị MozRank càng cao. MozRank (cũng như Pagerank) được tính toán bằng hàm loga. Nó có giá trị trong khoảng 0 – 10.

Anchor Text là gì?

Anchor Text (tạm dịch là “văn bản neo”) là phần hiển thị của liên kết trên trang web. Tôi lấy ví dụ mã HTML của một liên kết: <a href=”http://inet.edu.vn”>Học viện iNET</a>.

Social signals

Signal là những tín hiệu nói về chúng ta trên Internet nhằm giúp cho Google tin rằng chúng ta là 1 big brand thực sự.

Social Signals là số lượng lượt người dùng chia sẻ website url của bạn trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkedin, Pinterest, Instagram,…

Forum Seeding là gì?

SEO Off Page và những điều cần biết

Forum Seeding (hay Online Seeding) là một hình thức tiếp thị phổ biến trên Internet được dùng phổ biến hiện nay. Nó bao gồm việc gieo mầm trên các diễn đàn, các cộng đồng, nhóm hội trên mạng nhằm một mục đích truyền đạt thông điệp có lợi cho thương hiệu.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết SEO Off Page và những điều cần biết
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp