Cách thức hoạt động của thuật toán Facebook vào năm 2022

0
3674

Cách thức hoạt động của thuật toán Facebook vào năm 2022.

Thuật toán Facebook là gì?

Cách thức hoạt động của thuật toán Facebook vào năm 2022

Thuật toán Facebook giúp xác định những bài đăng mà mọi người nhìn thấy mỗi khi họ kiểm tra nguồn cấp dữ liệu từ Facebook của họ và những bài đăng đó hiển thị theo thứ tự.

Về cơ bản, thuật toán Facebook đánh giá mọi bài đăng trên đó. Nó cho điểm từng bài đăng và sau đó sắp xếp chúng theo thứ tự giảm dần, chứ không theo thứ tự thời gian mà mỗi người dùng quan tâm. Quá trình này xảy ra mỗi khi người dùng — và có 2,9 tỷ người trong số họ — làm mới nguồn cấp dữ liệu.

Cách thức hoạt động của thuật toán Facebook cho biết thuật toán này chỉ nhằm đưa người dùng “khám phá nội dung mới và kết nối với những câu chuyện mà họ quan tâm nhất” đồng thời “ngăn chặn nội dung spam và gây hiểu lầm”. Và những thay đổi thuật toán gần đây của Facebook đưa ra nhằm giải quyết những lo ngại về nội dung cũng như quyền riêng tư.

Cách thức hoạt động của thuật toán Facebook năm 2022

Cách thức hoạt động của thuật toán Facebook vào năm 2022

Facebook cho biết Nguồn cấp dữ liệu “hiển thị cho bạn những câu chuyện có ý nghĩa và nhiều thông tin hay”. Từ năm 2022, thuật toán Facebook tìm ra những câu chuyện đó có thể là gì bằng cách sử dụng ba tiêu chí xếp hạng chính:

  1. Ai đã đăng nội dung đó: Bạn có nhiều khả năng để xem nội dung từ các nguồn mà bạn tương tác, bao gồm cả bạn bè và doanh nghiệp.
  2. Loại nội dung: Nếu bạn thường xuyên tương tác với video hơn, bạn sẽ thấy nhiều video hơn. Nếu bạn tương tác với ảnh, bạn sẽ thấy nhiều ảnh hơn.
  3. Tương tác với bài đăng: Nguồn cấp dữ liệu sẽ ưu tiên những bài đăng có nhiều tương tác, đặc biệt là từ những người bạn tương tác với nhau nhiều.

Mỗi bài đăng đều được xếp hạng dựa trên các tiêu chí chính này để xác định vị trí nó xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu cho người dùng.

Cách thức hoạt động của thuật toán Facebook cũng cung cấp cho người dùng các tùy chọn giúp họ đào tạo thuật toán và tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của họ:

  • Yêu thích: Người dùng có thể chọn tối đa 30 người hoặc trang để thêm vào Mục yêu thích (trước đây nó là mục “Xem trước”). Các bài đăng từ các tài khoản này sẽ xuất hiện đầu tiên trong Nguồn cấp dữ liệu. Để truy cập vào Mục ưa thích, hãy nhấp vào mũi tên xuống ở trên cùng bên phải của màn hình Facebook, sau đó nhấp vào Cài đặt & quyền riêng tư, cuối cùng nhấp vào Tùy chọn nguồn cấp tin tức.
  • Tùy chọn trong nguồn cấp dữ liệu: Nhấp vào bất kỳ bài đăng nào và bạn sẽ thấy tùy chọn mà tôi không muốn thấy nội dung này. Sau đó, chọn Ẩn bài đăng để nói với Facebook rằng bạn muốn có ít bài đăng có tính chất giống như vậy trong Nguồn cấp dữ liệu của mình. Trên các bài quảng cáo, tùy chọn tương đương là Ẩn quảng cáo. Sau đó, Facebook sẽ cung cấp cho bạn một tập hợp các tùy chọn để chỉ ra lý do tại sao bạn muốn ẩn quảng cáo này.

Cách thức hoạt động của thuật toán Facebook vào năm 2022

Và, cuối cùng, Facebook sẽ xóa đi những nội dung đi ngược lại Tiêu chuẩn cộng đồng của họ. Họ cũng có thể “xóa hoặc giới hạn khán giả đối với một số loại nội dung có tính nhạy cảm”, chẳng hạn như ảnh khỏa thân, bạo động, bạo lực và nội dung phản cảm. “

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách thức hoạt động của thuật toán Facebook vào năm 2022
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp