Thuật toán Facebook và mẹo làm việc

0
4729

Thuật toán Facebook và mẹo làm việc với Facebook cực hay.

1. Hiểu những gì người dùng của bạn muốn xem

Thuật toán Facebook và mẹo làm việc

Facebook thường ưu tiên nội dung “có ý nghĩa và nhiều thông tin”. Vậy đích thị thì nó nghĩa gì?

  • Có ý nghĩa: Những câu chuyện mà người dùng sẽ muốn nói với bạn bè và gia đình hoặc dành thời gian đọc nhiều hơn (dựa trên hành vi trong quá khứ) và video mà họ muốn nhìn thấy.
  • Thông tin: Nội dung mà ai đó sẽ thấy “mới mẻ, thú vị và nhiều thông tin”.

Hiểu những gì sẽ mang đến ý nghĩa và cung cấp thông tin cho đối tượng cụ thể của bạn có nghĩa là bạn cần hiểu những sở thích và hành vi của họ. Để hiểu được bạn cần thực hiện một số nghiên cứu về đối tượng.

2. Tạo nội dung chính xác và xác thực

Một số mẹo để báo hiệu thuật toán rằng nội dung của bạn là chính xác và xác thực hơn:

  • Viết dòng tiêu đề rõ ràng: Đảm bảo dòng tiêu đề của bạn mô tả rõ ràng những gì người dùng sẽ tìm thấy trong bài đăng. Bạn chắc chắn có thể sáng tạo, nhưng không sử dụng các tiêu đề mang tính kích động hoặc gây hiểu lầm nội dung của bài.
  • Hãy trung thực: Nói một cách đơn giản, hãy nói sự thật. Đừng giật gân nó, phóng đại hoặc làm giả hoàn toàn. Mỗi câu tương tác sẽ không giành được cảm tình của bạn từ thuật toán.

3. Đừng cố thao túng thuật toán

Thuật toán Facebook và mẹo làm việc

Bạn phải làm sao để tìm ra cách tìm ra những nguyên tắc tổng thể đó áp dụng cho đối tượng cụ thể của bạn. Sau đó, tạo nội dung sẽ cộng hưởng với họ và lần lượt gửi các tín hiệu xếp hạng tích cực đến thuật toán.

Cố gắng thao túng thuật toán Facebook để có được nhiều phân phối hơn nội dung của bạn dựa trên các tín hiệu xếp hạng đó là điều tối kỵ nhất. Ví dụ: điều này có thể bao gồm việc trả tiền cho tương tác hoặc nhận xét hoặc tham gia vào các chiến lược mũ đen khác để thao túng phạm vi tiếp cận. Facebook sẽ coi đây là thư rác.

Thông điệp đơn giản, ngắn gọn ở đây: Làm việc với thuật toán, không chống lại nó.

4. Tương tác với khán giả của bạn

Thuật toán Facebook ưu tiên các bài đăng từ các Trang mà người dùng đã tương tác trước kia.

Nếu một người dành thời gian để bình luận về bài đăng của bạn, đừng lãng phí cơ hội đó. Khiến họ cảm thấy được họ đang lắng nghe bằng một câu trả lời sẽ khiến họ có nhiều khả năng muốn tiếp tục nhận xét về các bài đăng của bạn trong tương lai. Tất nhiên, điều này sẽ gửi nhiều tín hiệu tham gia hấp dẫn hơn đến thuật toán.

5. Thu hút khán giả của bạn tương tác với nhau

Thuật toán Facebook và mẹo làm việc

Hãy nhớ thuật toán Facebook coi trọng nội dung mà mọi người muốn chia sẻ và thảo luận với bạn bè của họ? Một cách khác khá dễ dàng để gửi tín hiệu đó là kêu gọi mọi người chia sẻ nội dung của bạn và thảo luận với bạn bè của họ những người cũng quan tâm.

Bản thân Facebook cũng nói rằng nếu một bài đăng kích hoạt nhiều cuộc trò chuyện giữa bạn bè của người dùng, thì thuật toán sẽ áp dụng “logic va chạm” để hiển thị lại bài đăng đó cho nhiều người dùng.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thuật toán Facebook và mẹo làm việc
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp