Thiết kế web responsive la gi và như thế nào

0
15311

Thiết kế web responsive la gi và như thế nào. Responsive Website hiện đang rất phát triển hiện nay, hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây của Webvocuc.

Thiết kế web responsive la gi?

thiết kế web responsive la gi

Responsive là phong cách thiết kế web phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình. Đây có thể nói là khái niệm rất hot và đang phát triển rất mạnh mẽ hiện nay. Hiển nhiên Responsive Web Design là một công nghệ web mới và đang là 1 trong những xu hướng web hiện nay. Nếu bạn vẫn còn chưa thực sự tin điều này có thể kiểm chứng Google với keyword: “xu hướng web”.

Như các bạn đã biết, với tốc độ phát triển của các thiết bị công nghệ cầm tay như: iPhone, iPad, MacBook, Laptop … Và phát triển ở mọi ứng dụng cũng như hệ điều hành rất đa dạng và phong phú như: Android, iOS, Windows phone … Và các bạn biết là chúng ta mua điện thoại hay các thiết bị đó về sử dụng để có thể nghe nhạc, xem phim, chơi game … Và một tính năng quan trọng là để lướt web.

Các kích thước màn hình phổ biến trong thiết kế web responsive la gi

thiết kế web responsive la gi

Lúc này đã có vấn đề đặt ra là tất cả các độ phân giải màn hình đa dạng đó thì chỉ hiển thị một giao diện web duy nhất. Là trên desktop làm cho người dùng có cảm giác khó chịu khi phải kéo qua kéo lại, kéo tới lui mới xem hết được các thông tin của một bài viết. Từ đó mà Responsive Web Design ra đời.

Hiểu một cách đơn giản Web Responsive là phong cách thiết kế website làm sao cho phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình. Một website đẹp trên máy tính nhưng khi xem trên điện thoại bố cục lộn xộn, hình ảnh, bài viết không cân đối. Thì không thể gọi là Web Responsive

Thế mạnh của thiết kế web responsive la gi

Responsive Web Design là điều tất yếu phải có trong thời đại bây giờ. Tuy là nói chạy trên nhiều chế độ phân giải màn hình tuy nhiên bạn chỉ cần một CSDL. Một layout website tất cả chỉ là CSS làm việc.

Responsive Web Design sẽ làm cho website chạy tốt trên mọi thiết bị di động. Tăng tính tương thích cho website của bạn, tạo độ tin cậy và sự chuyên nghiệp với khách hàng.

Bạn có thể sử dụng Responsive Web Design ở bất kỳ dự án web nào. Bằng bất kỳ ngôn ngữ thiết kế nào, hay bất kỳ một mã nguồn mở nào cũng được vì cốt lõi của nó là HTML và CSS.

Ứng dụng đơn giản Responsive Web Design

thiết kế web responsive la gi

Để thực hiện được những gì mà ta mong muốn bên trên thì chúng ta cần phân ra các cỡ màn hình chuẩn cơ bản và set theo các kích thước đó.

Độ phân giải màn hình thường gặp: 320px, 480px, 600px, 768px, 900px, 1200px, 1680px, 1050px …. có thể xep thành các cặp như: 320 x 480, 1024 x 768, 1680 1050…

Lợi ích của thiết kế web responsive la gi

Website có thể truy cập dễ dàng bằng tất cả các thiết bị. Đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng di động.

  • Thu hút những khách hàng truy cập website trên đường đi.
  • Quản lí nhiều hiển thị chỉ với một lần chỉnh sửa.
  • Giảm chi phí và thời gian thiết kế cho nhiều loại màn hình.
  • Cải thiện seo cho website.

Xem thêm: Thiết kế web responsive – Nguyên tắc cơ bản

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thiết kế web responsive la gi và như thế nào
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp