10 sai lầm SEO phổ biến các nhà Marketing nên tránh Phần 1

0
2707

10 sai lầm SEO phổ biến các nhà Marketing nên tránh Phần 1. Phải mất một thời gian để một trang web được Google lập chỉ mục. Phải mất nhiều thời gian hơn để một trang web được thành lập và đạt được thứ hạng cao. Vì thế cần tránh mắc những lỗi sau:

10 sai lầm SEO phổ biến các nhà Marketing nên tránh Phần 1

10 sai lầm SEO phổ biến phần 1

Chọn sai từ khóa

Nếu bạn chọn các từ khóa rộng, chung chung, bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh cao, bạn cũng có thể thu hút nhầm độc giả. Giả sử bạn là một kế toán viên và lựa chọn từ khóa rộng là “kế toán viên”. Có hàng ngàn kế toán viên được chứng nhận trong nước quảng cáo dịch vụ của họ trên web thì cạnh tranh sẽ rất cao.

Vì vậy, bạn có thể xếp hạng trên Google nếu bạn chọn các từ khóa đuôi dài mô tả thay vì các cụm từ ngắn, chung chung mà nhiều người khác sẽ sử dụng. Đây là một trong 10 sai lầm SEO phổ biến.

Sử dụng nội dung kém chất lượng

Bạn cần một lượng nội dung kha khá để trang web của bạn được xếp hạng. Tốt nhất là tránh lấy phím tắt với việc tạo nội dung của bạn. Thuê người viết nội dung chi phí thấp sẽ tăng tốc quá trình tạo nội dung, nhưng khách truy cập vào trang web của bạn sẽ nhận ra các lỗi ngữ pháp và chất lượng thấp của loại nội dung này.

Google cũng đang trở nên tốt hơn trong việc xác định xem nội dung bằng văn bản được thiết kế để có thể đọc được của con người hay chỉ tồn tại cho mục đích SEO. Vì vậy, nội dung kém chất lượng có thể làm hỏng nỗ lực SEO của bạn. Đây là một trong 10 sai lầm SEO phổ biến

10 sai lầm SEO phổ biến các nhà Marketing nên tránh Phần 1

Tối ưu hóa quá mức các từ khóa đơn lẻ

Tối ưu hóa nội dung cho một từ khóa đã chọn là rất quan trọng để các trang web của bạn được xếp hạng trên Google. Tuy nhiên, nó sẽ làm cho nội dung của bạn khó đọc nếu bạn tối ưu hóa quá mức. Nhồi nhét từ khóa cũng có thể khiến trang web của bạn bị Google phạt. Mật độ tối ưu cho một từ khóa duy nhất trên nội dung là khoảng 3-5%. Một sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải là họ chỉ tập trung vào một từ khóa cho mỗi trang.

Tuy nhiên, thường có một số biến thể của các cụm từ chính có thể được sử dụng. Ví dụ, sửa chữa xe hơi cũng có thể là sửa chữa tự động. Một nhà thầu lợp mái có thể là một thợ lợp mái, một chuyên gia mái nhà dân cư, và một công ty sửa chữa mái nhà. Sử dụng các biến thể của từ khóa sẽ giúp bạn xếp hạng cho nhiều từ khóa hơn và củng cố thứ hạng từ khóa chính của bạn.

Mua backlinks giá rẻ

Backlinks là một yếu tố quan trọng trong bảng xếp hạng của một trang web. Tuy nhiên, sẽ là không khôn ngoan khi mua backlinks giá rẻ, bởi vì làm như vậy có thể khiến trang web của bạn bị phạt. Các dịch vụ backlink bạn thấy bán trên các trang web thường là các liên kết được tạo ra bởi robot. Đây là 1 trong 10 sai lầm SEO phổ biến.

Những liên kết được sản xuất hàng loạt này có thể cung cấp cho trang web của bạn một “thang máy tạm thời” trong bảng xếp hạng của Google. Nhưng Google phạt các trang web cố gắng nâng cấp bậc của họ một cách giả tạo. Nếu bạn muốn trả tiền để xếp hạng Google của mình được cải thiện, bạn sẽ tốt hơn nên chi tiền cho một công ty SEO có uy tín.

Không sử dụng tiêu đề được tối ưu hóa

Công cụ tìm kiếm sử dụng tiêu đề chính và tiêu đề phụ để giải mã chủ đề của một trang. Vì vậy, bạn có thể cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của mình bằng cách sử dụng các tiêu đề bao gồm từ khóa chính và các biến thể của cụm từ đó. Tiêu đề chính và tiêu đề phụ cũng chia nhỏ văn bản của bạn và giúp dễ đọc hơn.

10 sai lầm SEO phổ biến các nhà Marketing nên tránh Phần 2

>>> Thiết kế web thương mại điện tử chuyên nghiệp

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 10 sai lầm SEO phổ biến các nhà Marketing nên tránh Phần 1
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp