Nội dung trong thiết kế web nên ưu tiên đứng đầu, vì sao?

0
5403

Vì sao nội dung trong thiết kế web nên ưu tiên đứng đầu? Hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé.

Vì sao nội dung trong thiết kế web nên ưu tiên đứng đầu?

Thiết kế nội dung cho trang web ưu tiên đầu tiên không chỉ đơn thuần là thứ tự hoàn thành nhiệm vụ. Thiết kế nội dung đầu tiên cũng đặt nội dung lên hàng đầu theo thứ tự quan trọng của một thiết kế.

Mục tiêu của một trang web kinh doanh là chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng. Và chắc chắn, giao diện của một trang web đóng một phần trong chuyển đổi. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất của một trang web thuyết phục mọi người mua là những từ ngữ, nội dung trên trang.

Thiết kế web đầu tiên cần xây dựng trang web xung quanh nội dung chính. Và khái niệm đó áp dụng cho việc xây dựng thương hiệu, cấu trúc, giao diện của trang web và điều hướng. Vì vậy, thiết kế trang web cung cấp các yếu tố hỗ trợ để nâng cao nội dung.

Nội dung trong thiết kế web nên đứng đầu vì sao?

Những lợi thế của phương pháp tiếp cận thiết kế nội dung trong thiết kế web là gì?

Thực hiện cách tiếp cận nội dung đầu tiên để thiết kế web cung cấp một loạt các lợi ích khác nhau, từ việc cho phép tầm nhìn thiết kế gắn kết hơn đến những lợi thế thực tế có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Dưới đây là tóm tắt về lợi ích của chiến lược thiết kế nội dung trong thiết kế web.

Hiệu quả hơn

Tất cả mọi thứ từ phong cách viết đến độ dài của bài viết có thể ảnh hưởng đến cách một trang web được thiết kế. Việc sử dụng hình ảnh, infographics, trang sản phẩm và tải xuống cũng vậy. Vì vậy, nó hiệu quả hơn nhiều để phát triển một trang web xung quanh nội dung hơn việc định nghĩa lại nội dung vào một trang web đã được phát triển.

Cho phép tối ưu hóa nội dung

Nếu bạn đặt một bức tranh pastel thu nhỏ, tinh tế trong một khung lớn, nặng nề, vẻ đẹp của bức tranh thu nhỏ sẽ bị giảm đi. Theo cách tương tự, một trang web đóng khung nội dung. Vì vậy, các tính năng thiết kế nên được sử dụng để tối ưu hóa nội dung. Điều đó không thể đạt được nếu bạn thiết kế trang web trước khi bạn đã xem nội dung.

Tối ưu hóa kiến trúc trang

Khi bạn biết nội dung sẽ là gì, bạn có thể thiết kế kiến trúc trang web để phù hợp với nội dung đó. Vì vậy, một hệ thống phân cấp trang web logic có thể được xác định.

Nhưng khi nội dung trong thiết kế web đến cuối cùng, bạn sẽ luôn bỏ lại với một số trang không có kế hoạch và các trang dư thừa. Tất nhiên, các vấn đề này có thể được khắc phục. Tuy nhiên, bất kỳ thay đổi vào phút cuối đối với một trang web đều mất thời gian và có thể làm cho một trang web rời rạc.

Nội dung trong thiết kế web nên đứng đầu vì sao?

Nội dung trong thiết kế web không giới hạn không gian có sẵn

Bạn không có cách nào để biết một phần nội dung sẽ dài bao nhiêu khi bạn lần đầu tiên đặt bút lên giấy. Chắc chắn, bạn có thể ước tính số lượng từ. Nhưng, nếu bạn cố gắng bó hẹp cứng nhắc với số lượng từ, bạn có thể sẽ phải mất nhiều thời gian hơn.

Bạn viết nội dung để thiết kế web trước, sau đó bạn hãy thiết kế bố cục của trang web để giữ nội dung. Bạn sẽ không bao giờ cần phải ép nội dung vào một không gian được xác định trước.

Điền nội dung khi trang web được thiết kế

Điền vào một trang web nội dung hoàn thiện sẽ làm cho việc kiểm tra và hoàn thiện trang web trở nên dễ dàng hơn.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nội dung trong thiết kế web nên ưu tiên đứng đầu, vì sao?
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp