Mockup là gì? Lợi ích khi sử dụng Mockup

0
15161

Mockup là gì? Công cụ xây dựng mockup chuyên nghiệp. Đặc điểm của mockup là như thế nào? Tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé.

mockup là gì

Khái niệm của Mockup là gì?

Mockup chính là một dang mô hình đã được mô phỏng của một sản phẩm nào đó. Phản ảnh sự thiết kế bằng những bảng màu hay bố cục, font chữ, những biểu tượng và hình ảnh tổng quan của sản phẩm.

Lợi ích khi sử dụng Mockup là gì?

mockup là gì

Tính trực quan: Đặc tính của Mockup chính là yêu cầu ít về ngữ cảnh hơn các tài liệu liên quan. Vì thế người dùng có thể dễ dàng nhìn tổng quan được sản phẩm.

Phối cảnh thực tế: Khi sử dụng thiết kế Mockup thì tất cả quyết định trực quan của bạn sẽ được liệt kê ra ngoài. Khi đó nó có thể hiện thị ra những vấn đề mà trên giấy không có.

Khả năng sửa đổi sớm: Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa nếu như bản thiết kế đó khách hàng không ưng ý.

Cấu tạo của thiết kế Mockup là gì?

mockup là gì

Bố cục nội dung: Ở phần này sẽ hiển thị nội dung. Khi đó bạn có thể kiểm tra kích thước của từng nội dung và số lượng phù hợp với màn hình đó tại một thời điểm nào đó.

Độ tương phản: Ở phần này các nhà thiết kế sẽ sử dụng các công cụ tương phản màu sắc để kiểm tra mức độ dễ đọc của văn bản đó so với các nền bạn đang sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng độ tương phản màu sắc để tăng khả năng hiển thị một vài yếu tố mà bạn mong muốn.

Font chữ: Mockup cho phép người dùng tùy chọn font chữ, kiểu chữ, kích thước chữ và khoảng cách từng chữ. Ngoài ra Mockup còn hỗ trợ bạn cấu trúc để thống nhất như bạn dùng để tạo chú thích.

Dãn dòng: đây chính là một thiết kế đầy mạnh mẽ của Mockup. Bởi đối với mỗi dòng chữ và một khoảng cách dãn sẽ giúp bạn cải thiện khả năng người dùng dễ hiểu nội dung. Ngoài ra, việc dãn dòng âm bản xung quanh càng nhiều thì người dùng sẽ càng thu hút được ánh nhìn.

Điều hướng hình ảnh: nếu bạn đã đến bước này thì hầu như bạn đã hoàn thành bản thiết kế Mockup rồi đó. Giờ bạn chỉ cần kiểm tra tổng thể tác phẩm đó, xem có cần điều hướng người dùng hay chưa? Nếu chưa nên chỉnh sửa lại để có thể thu hút được ánh nhìn của mọi người.

Công cụ để xây dựng Mockup.

mockup là gì

Hiện nay có rất nhiều phần mềm xây dựng Mockup từ đơn giản đến phức tạp như Adobe Photoshop hay Adobe Illustrator … Mỗi phần mềm sẽ có những tính năng và đặc điểm riêng.

Ngoài ra hiện nay cũng có khả nhiều website cung cấp dịch vụ share mockup có sẵn. Ở đây bạn có thể tìm kiếm được nhiều mẫu mockup hay và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mockup là gì? Lợi ích khi sử dụng Mockup
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp