Landing page là gì? Lí do nên sử dụng landing page

0
751

Landing page là gì? Lí do nên sử dụng landing page. Những thông tin sau sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về những vấn đề trên. Hãy cùng webvocuc tìm hiều nhé.

Landing Page là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản, Landing page là một trang có nội dung, giao diện và tên miền như một trang web bình thường. Nhưng nó chỉ tập trung vào đúng một nội dung nhất định vào một trong duy nhất.

Trang đích

Landing page còn được gọi với một tên khác là trang mục tiêu. Và mục đích của nó là thu hút lượt click, lượt xem và kích thích hành vi mua hàng của khách hàng. Bằng cách qua các tác vụ xuất hiện trong Landing page như đăng kí nhận thông tin, click mua hàng, điền form…

Có thể nói đây là công cụ mà giúp thứ hạng website của bạn tăng cao hơn và mang lại số lượng khách hàng lớn.

Những lý do nên sử dụng Landing page

Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate) có nghĩa là số lượng người xem trên trang của bạn trở thành khách hàng thực sự của bạn. Điều này làm bạn nên sử dụng Landing page hơn vì chúng sẽ giúp lượng khách hàng tiềm năng tăng lên.

Mặt khác, số lượng khách hàng này tăng lên càng cao cho ta thấy được khả năng ưu việt của công cụ này hơn.

Trang đích

Giúp truyền tải thương hiệu của doanh nghiệp

Những thông tin trên Landing page đã được chọn lọc khắt khe và cung cấp cho khách hàng. Vậy nên nó sẽ khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu, công ty của bạn hơn và tạo được sự tin tưởng tối đa.

Giúp tạo mạng lưới khách hàng thân thiết

Khi tạo ra một trang Landing page tốt, người thiết kế sẽ tối đa hóa sự thân thiện để người dùng dễ sử dụng hơn. Mỗi trò chơi hay sản phẩm tốt trên Landing page sẽ khiến khách hàng được trải nghiệm những điều thú vị hơn.

Từ đó người dùng khác khi truy cập vào trang sẽ tìm kiếm những lợi ích và thông tin mình mong muốn về web.

Giúp doanh nghiệp tạo ra hình thức quảng cáo mới

Thường thì các doanh nghiệp nghĩ chỉ cần cung cấp tất cả thông tin sản phẩm cho khách là đã bán được hàng hóa. Nhưng so với sự bùng nổ của công nghệ thông tin hiện nay đã khiến mọi chuyện không hề đơn giản nữa.

Trang đích
Landing Page là gì? Vai trò của Landing Page trong chiến dịch Marketing Online

Landing page đã trở thành một hình thức quảng bá đem lại nhiều hiệu quả hơn bằng cách tạo ra nhiều ứng dụng thu hút khách hàng tham gia hơn như nhận ưu đãi khi mua hàng, tham gia mini game để nhận quà…

Các loại Landing page phổ biến

Dù chỉ có một hình thức thể hiện và một mục tiêu chung thôi nhưng Landing page được chia ra khá nhiều loại. Dưới đây là những dạng Landing page có thể thường gặp nhất.

  • Lead Page – Landing page giúp thu thập các đối tượng khác hàng có tiềm năng. Landing page sẽ giữ nhiệm vụ kêu gọi khách hàng đăng ký thông tin, nhận quà từ bạn…
  • Sales Page – Landing page bán hàng: nhiệm vụ của Landing page này là thuyết phục và kích thích hành vi mua bán của khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.
  • Click – through Page – Landing page trung gian chuyển đổi: đây là dạng Landing page dùng nút kêu gọi một hành động nhằm chuyển hướng sang một trang khác.

Landing page sẽ cung cấp đầy đủ mọi thông tin sản phẩm và dẫn khách hàng trỏ về website chính của bạn.

Trang đích

Dựa vào từng loại hình dịch vụ/sản phẩm và mục đích muốn quảng bá, bạn có thể sử dụng các loại Landing page khác nhau nhằm thu hút nhiều khách hàng tiềm năng về trang bạn.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng Webvocuc.com! Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về Marketing online. Và các Tips thiết kế website chuyên nghiệp.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại Webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Landing page là gì? Lí do nên sử dụng landing page
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp