Thiết kế website sàn thương mại điện tử là gì?

0
29

Thiết kế website sàn thương mại điện tử là gì? Website thương mại điện tử là xu thế của hiện tại và tương lai giúp các cửa hàng, doanh nghiệp thúc đẩy doanh số bán hàng trong thời đại số.

Thiết kế website sàn thương mại điện tử là gì?

thiết kế website sàn thương mại điện tử

Website thương mại điện tử hiện đang trở thành nhu cầu thiết yếu của rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp hiện nay. Nhờ xu hướng mua hàng trực tuyến phát triển mạnh và đang dần dần phổ biến tại Việt Nam. Số lượng website bán hàng ra đời ngày càng nhiều. Do đó nếu ở thời điểm hiện tại bạn chưa có một website bán hàng. Thì đây thực sự là một thiếu sót rất lớn đồng thời khiến cửa hàng, doanh nghiệp của bạn. Tụt lại trong cuộc đua khốc liệt với các đối thủ trên thị trường.

Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ 1 phần hoặc toàn bộ quy trình. Của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ. Từ trưng bày giới thiệu hàng hóa đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán. Và cả các dịch vụ sau bán hàng. Nói cách khác, website thương mại điện tử chính là một website bán hàng, đây không chỉ là kênh giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Hay giới thiệu cửa hàng, doanh nghiệp đến với khách hàng đồng thời nó còn là kênh quảng bá thương hiệu hiệu quả.

thiết kế website sàn thương mại điện tử

Lợi thế của thiết kế website sàn thương mại điện tử so với kinh doanh truyền thống

– Không tốn chi phí mặt bằng, thuê cửa hàng hay cửa hiệu.

Chỉ với vài triệu đồng là bạn có ngay một website thương mại điện tử phục vụ cho việc kinh doanh lâu dài mà không lo giá cả nhà đất leo thang.

– Cơ hội tiếp cận với số lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ

Tại Việt Nam và cả trên thế giới nếu bạn muốn mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài.

– Bán hàng mọi lúc, mọi nơi

Mà không bị giới hạn về thời gian và không gian bởi với website thương mại điện tử. Mọi giới hạn về địa lý và ngày đêm đều bị xóa bỏ.

thiết kế website sàn thương mại điện tử

– Tạo dựng được uy tín thương hiệu

Đối với các đối tác, khách hàng, nâng tầm vóc cửa hàng, doanh nghiệp của bạn đồng thời website thương mại điện tử được xem là kênh quảng bá thương hiệu hàng đầu. Thiết kế đơn giản bằng các công cụ hỗ trợ thiết kế như photoshop, Ai tạo logo thương hiệu.

– Đẩy mạnh hiệu quả tiếp thị với các kênh Marketing Online

Như SEO hay quảng cáo Google Adwords đồng thời tiết kiệm chi phí cho hoạt động Marketing tiếp thị hơn so với các hình thức bán hàng truyền thống.

– Giao dịch nhanh chóng, thuận tiện

Tạo sự thoải mái và tiết kiệm thời gian cho cả người mua và người bán. Trang web bán hàng không chỉ là xu thế của hiện tại mà còn là xu hướng của tương lai.

– Tiết kiệm tối đa các nguồn lực

Như tiền vốn đầu tư ban đầu, tiền thuê nhân lực, sức lực và thời gian nhờ việc quản lý các khâu bán hàng đơn giản, thuận tiện trên trang web thương mại điện tử đồng thời có thể giao dịch được với nhiều khách hàng cùng một lúc, tăng năng suất công việc và thúc đẩy doanh thu.

Xem thêm: Cách tạo website miễn phí đơn giản và hiệu quả