Cách tự học thiết kế website online hiệu quả cho bạn

0
1610

Bạn đang có dự định tự học thiết kế web? Bạn chưa biết học như thế nào mới đem lại hiệu quả? Thiết kế trang web là một lĩnh vực tương đối khó, nếu bạn không có phương pháp học cụ thể sẽ rất khó có thể học được. Hôm nay Webvocuc sẽ chia sẻ tới bạn một vài kinh nghiệm tự học thiết kế web tại nhà:

1. Lựa chọn ngôn ngữ lập trình chính để tập chung nghiên cứu

tự học thiết kế web

Đầu tiên là bạn cần xác định mình đi theo hướng website nào, làm Front-end hay Back-end developer, từ đó mới xác định được ngôn ngữ lập trình cần phải học, dưới đây thì Webvocuc sẽ giới thiệu mốt số ngôn ngữ phổ biến mà bạn có thể tham khảo nếu muốn bắt đầu:

Học theo hướng back-end developer:

  • PHP: Đây là ngôn ngữ mạnh mẽ và phổ biến nhất dùng để phát triển hầu hết các mã nguồn mở từ WordPress, Joomla, Magento,.. nên thiết kế website sẽ rẻ và hợp lý hơn. PHP cũng là ngôn ngữ có cộng đồng đông đảo sử dụng nên bạn có thể tham khảo, tìm kiếm sự giúp đỡ một cách dễ dàng. Với những người mới bắt đầu thì đây sẽ là ngôn ngữ vô cùng lý tưởng để tự học thiết kế web.
  • ASP.NET: Đây là một ngôn ngữ được phát triển từ Microsoft nên có những ưu điểm tương đồng với bộ .NET. Với ưu điểm khả năng tùy biến cao, tính bảo mật cao, có cộng đồng hỗ trợ đông đảo, khả năng đồng bộ hệ thống tốt hơn PHP. Bạn cũng có thể chọn ASP.NET để tự học thiết kế web.

Học làm Front-end developer:

  • Javascript: Một ngôn ngữ được đánh giá tốt nhất hiện nay đó là Javascript. Đây là ngôn ngữ chuyên sử dụng cho lập trình giao diện website, ngoài ra thì Javascript cũng có thể xử lý một số tính năng ở phần back-end, là nền tảng của nhiều Framework nổi tiếng như jQuery. Vì vậy nếu nắm được căn bản của ngôn ngữ này sẽ rất thuận lợi cho quá trình tự học thiết kế website của bản thân.
  • HTML5/CSS3: bộ đôi ngôn ngữ lập trình căn bản mà mỗi lập trình viên đều cần phải biết, cho dù bạn có theo hướng làm back-end thì việc biết thêm về HTML/CSS cũng sẽ giúp bạn xử lý công việc tốt hơn mà không phụ thuộc vào các lập trình viên Front-end. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy hầu hết mọi website hiện nay đều được thiết kế bằng HTML5/CSS3, vì vậy nó gần như là yêu cầu cơ bản nếu bạn muốn tự học thiết kế web.

2. Tìm kiếm trên các website, youtube có liên quan đến ngôn ngữ lập trình đã chọn

tự thiết kế web

Trên mạng, youtube đều có rất nhiều tài liệu hướng dẫn, cung cấp kiến thức tới thiết kế website phục vụ bạn. Tuy nhiên, hãy áp dụng một cách chọn lọc để học một cách tập trung, vào đúng trọng tâm.

  • Tham khảo các website như: webdesign.tutsplus.com, awwwards.com, thebestdesigns.com, creattica.com,…
  • Tham khảo các địa chỉ trên youtube như: Thenewboston, CSS Tricks, Code – Course, Dev Tips, Code Geek, Google Web Designer, TUTS+ Web Design, Brad Hussy,…

3. Tập dựng 1 website đơn giản với những kiến thức đã học

Để tạo dựng website, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tên miền. Đây chính là địa chỉ website để người dùng truy cập vào. Bạn có thể đăng ký tên miền tại các địa chỉ như Goddy, Inet, hoặc có thể nhờ webvocuc.vn giúp đỡ nhé.

Bước 2: Tạo Hosting. Bạn cũng cần đăng ký hosting tại các nhà cung cấp tên miền. Chỉ cần gọi tới địa chỉ cung cấp hosting, họ sẽ tư vấn các gói cụ thể cho bạn. Nếu mới tự học thiết kế website, bạn có thể chọn sử dụng hosting miễn phí.

Bước 3: Tiến hành cài đặt website. Đây chính là bước bạn áp dụng những điều mình đã học vào để thực hành. Nếu vẫn chưa thành thạo các ngôn ngữ lập trình, bạn cũng có thể sử dụng một mã nguồn mở, thiết kế website WordPress chắc chắn sẽ dễ dàng hơn là bạn tự làm một trang web từ các ngôn ngữ lập trình HTML, CSS, PHP.

>>>Tuy nhiên, nếu vẫn trong giai đoạn tự học, luyện tay cho thành thạo thì bạn chỉ cần làm lại tương tự mẫu giao diện web bạn đang làm theo là được. Nếu càng sáng tạo và khác biệt thì bạn càng dễ thành công hơn.

 

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng Webvocuc.com! Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về Marketing online. Và các Tips thiết kế website chuyên nghiệp.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại Webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách tự học thiết kế website online hiệu quả cho bạn
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp