Customer orientation và cách thức triển khai hợp lí

0
4861

Customer orientation và cách thức triển khai hợp lí. Với cách triển khai tiếp cận customer orientation, doanh nghiệp của bạn sẽ tập trung trực tiếp vào việc giải quyết các vấn đề cho khách hàng hơn. Tất cả đều hướng đến việc giúp đỡ mọi người.

Với tư cách là một doanh nghiệp, chiến thuật này rất hữu ích vì việc thu hút khách hàng mới tốn kém hơn so với việc giữ chân khách hàng hiện tại.

Customer orientation là gì? 

Customer orientation

Customer orientation được hiểu đơn giản là một phương thức hay chiến lược kinh doanh trong đó công ty giải quyết vấn đề cho khách hàng ngay từ lần gặp đầu. Tất cả là tập trung vào việc giúp khách hàng đạt được mục tiêu đề ra của họ. Về cơ bản, nhu cầu và mong muốn của khách hàng được đánh giá cao hơn nhu cầu của doanh nghiệp. Đối với dịch vụ khách hàng, điều này có nghĩa là nhóm bán hàng của bạn tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng hơn.

Triển khai chiến lược customer orientation hiệu quả? 

ethiopian coffees

1. Tuyển dụng đúng người.

Người cần tuyển dụng là quan trọng hàng đầu đối với nhóm dịch vụ khách hàng. Thay vì thuê vì những kỹ năng mà bạn có thể dạy, hãy thuê vì thái độ và sự thân thiện trong con người họ. Thêm vào đó, hãy tìm kiếm những người đồng cảm, những người có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng.

2. Đánh giá cao nhân viên của bạn.

Hỗ trợ khách hàng thường bị coi là một công việc không quan trọng lắm trong một tổ chức. Nhưng không phải như vậy. Đừng quên đối xử tốt với nhân viên của bạn. Nếu họ hài lòng khi đến làm việc, điều đó sẽ giúp họ tập trung vào chăm sóc khách hàng từ đó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công ty hơn.

3. Cung cấp khóa đào tạo.

Toàn bộ nhóm nhân viên cần được đào tạo về cách tiếp cận khách hàng. Liên quan đến hỗ trợ khách hàng, đào tạo nên tập trung vào kiến ​​thức sản phẩm, xử lý sự cố và chăm sóc khách hàng vào những thời điểm quan trọng.

4. Dẫn dắt bằng ví dụ.

Đội ngũ quản lý nên đưa ra các ví dụ minh họa để nhân viên hiểu rõ vấn đề hơn, thoải mái hơn trong việc chăm sóc khách hàng.

5. Hiểu khách hàng.

Điều quan trọng là phải hiểu được khách hàng của bạn. Đối với bộ phận hỗ trợ khách hàng, điều cơ bản là đồng cảm với những khách hàng đang gặp phải vấn đề vì họ tìm đến để nhờ ta giải quyết những khó chịu của họ. Lắng nghe họ. Điều quan trọng là phải thực sự hiểu nhu cầu của khách hàng.

6. Lặp lại quy trình của bạn.

Hãy nhớ rằng nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi và phát triển theo thời gian chứ không hề giảm đi. Công ty của bạn nên phát triển và thay đổi cùng với họ. Với cách tiếp cận customer orientation, doanh nghiệp của bạn phải luôn tập trung vào việc tìm ra cách có thể đáp ứng các nhu cầu đang thay đổi của khách hàng.

7. Trao quyền cho nhân viên của bạn.

Nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn phải có quyền giải quyết hầu hết các khiếu nại của khách hàng trừ khi vấn đề quá lớn. Ngoài ra, nhân viên hỗ trợ của bạn nên được trao quyền đề xuất những thay đổi đối với quản lý để có lợi cho khách hàng về lâu dài.

8. Nhận thông tin phản hồi.

nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi, bạn sẽ phải nói chuyện với khách hàng của mình về những gì họ cần và muốn. Nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn sẽ xem xét những điều khách hàng không hài lòng và những thay đổi nào có thể được thực hiện.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Customer orientation và cách thức triển khai hợp lí
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp