Customer Base – Cách xác định Customer Base hiệu quả

0
1906

Customer Base – Cách xác định Customer Base hiệu quả nhằm tăng doanh thu. Customer Base sẽ là một chìa khóa thành công cho thương hiệu của bạn, vì vậy, việc tìm hiểu về nó và lập chiến lược sớm trong vòng đời của doanh nghiệp là điều rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau:

Định nghĩa đúng về Customer Base  

Customer Base
Customer Base

Customer Base được hiểu theo nghĩa đơn giản là cơ sở khách hàng hay những khách hàng trung thành và gắn bó nhất với doanh nghiệp. Khi bạn có những người mua sắm thường xuyên tương tác với thương hiệu phù hợp với thị trường mục tiêu hoặc tính cách khách hàng lý tưởng, bạn sẽ có Customer Base mạnh mẽ hơn.

Những người mua sắm này có thể trung thành với thương hiệu của bạn vì một số lý do như: chẳng hạn có thể là vì bạn cung cấp cho họ sản phẩm họ muốn hoặc cần, bởi vì thông điệp của thương hiệu của doanh nghiệp phù hợp với họ hoặc họ thích tham gia vào cộng đồng thương hiệu này.

Customer Base được xác định như thế nào?

Customer Base

Bạn cần phải xác định rõ khách hàng lý tưởng của mình là như thế nào. Bạn có thể biết được khi bắt đầu bằng việc tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Giá trị sản phẩm của bạn là gì?
  • Các tính năng và lợi ích của sản phẩm mang lại là gì?
  • Tại sao một khách hàng sẽ muốn hoặc cần mua/sử dụng nó?
  • Bạn sẽ tưởng tượng ai là người ủng hộ/gắn bó thương hiệu của mình?

Biết được những câu trả lời này sẽ giúp bạn xác định rõ ràng Customer Base lý tưởng của doanh nghiệp và đối tượng chính xác mà bạn nên nhắm mục tiêu bằng các nỗ lực marketing của mình đến với họ. Ngoài ra, việc tạo tính cách người mua có thể giúp bạn hiểu khách hàng mục tiêu của mình hơn nữa.

“Tính cách người mua là một đặc điểm được hư cấu hóa của (những) khách hàng tốt nhất của doanh nghiệp dựa trên thông tin về họ và cách họ sử dụng sản phẩm ra sao hoặc trải nghiệm dịch vụ của bạn như nào.”

Shopify

Bằng cách phác thảo những mong muốn, thói quen, vấn đề khó khăn, nhân khẩu học và các đặc điểm khác của khách hàng, bạn sẽ dễ dàng hơn khi biết điều gì có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ nhiều nhất. Khi bạn hiểu rõ sản phẩm và đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ dễ dàng bán hàng cho đúng người đúng mục tiêu hơn, các chiến lược marketing của bạn đưa ra sẽ trở nên hiệu quả.

Khi bạn hiểu cách giao tiếp đúng cách với khách hàng và nếu bạn đang tiếp cận đúng phân khúc khách hàng, bạn sẽ mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn về mặt tổng thể. Điều này có lợi vì các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng người tiêu dùng nói rằng họ sẽ trả nhiều tiền hơn để có trải nghiệm khách hàng tốt nhất.

Bằng cách hiểu nhu cầu, mong muốn, tính cách và hành động của khách hàng, đồng thời biết sản phẩm của bạn có liên quan như thế nào đến những hành vi này, bạn chắc chắn sẽ tiếp cận đúng đối tượng để phát triển Customer Base và thương hiệu một cách phù hợp — và đó là chìa khóa cho mọi thành công của doanh nghiệp.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Customer Base – Cách xác định Customer Base hiệu quả
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp