Sự hài lòng của khách hàng quan trọng đến thế nào?

0
8642

Sự hài lòng của khách hàng quan trọng đến thế nào? Đó là điều trọng tâm mà doanh nghiệp cần chú trọng để làm hài lòng khách hàng. Thường sẽ áp dụng cho các doanh nghiệp công nghiệp, bán lẻ hay bán buôn, các cơ quan chính phủ, công ty dịch vụ, những tổ chức phi lợi nhuận,…

Sự hài lòng của khách hàng là gì?

Sự hài lòng của khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng chính là sự phản ánh cảm nhận của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đó. Nó giúp các doanh nghiệp có thể hiểu được mong đợi của người tiêu dùng là gì và là cách để có thể đáp ứng nhu cầu, mong muốn của họ. Những thông tin chi tiết này rất hữu ích cho việc hướng dẫn các thương hiệu cải thiện mức độ hài lòng của từng khách hàng và đảm bảo trải nghiệm của họ có tác động tích cực nhất.

Tại sao sự hài lòng của khách hàng lại quan trọng?

Khi một công ty đang có sự đầu tư về thời gian và công sức nhưng vẫn để mất khách hàng, thì điều quan trọng là phải bắt đầu đo lường từ sự hài lòng của khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng là một thành công giúp nâng cao các khía cạnh khác nhau của một doanh nghiệp; là một phương pháp cực kì đơn giản để tăng cao mức độ hạnh phúc và lòng trung thành của khách hàng đói với doanh nghiệp.
Đây cũng là một cách cảm nhận tuyệt vời để tận dụng doanh số bán hàng, cải thiện khả năng giữ chân khách hàng hơn và là một điểm sáng hàng đầu thể hiện sự tận tâm của thương hiệu.

 • Chỉ số hàng đầu: Cung cấp cho các doanh nghiệp một dấu hiệu rõ ràng về mức độ hài lòng của khách hàng đã đánh giá đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.
 • Tăng doanh thu: Theo dõi kỹ lưỡng sự hài lòng của khách hàng cho phép các doanh nghiệp đẩy mạnh các chiến lược và từ đó tăng doanh số bán hàng.
 • Thu hút khách hàng mới: Những phản hồi của khách hàng giúp xác định cách doanh nghiệp có thể xây dựng các đánh giá một cách tích cực hơn và thu hút khách hàng tiềm năng mới.
 • Lượt giới thiệu tăng: Mang lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng giúp tạo ra sự truyền miệng và thu hút nhiều lượt giới thiệu về doanh nghiệp hơn.
 • Trải nghiệm khách hàng: Sự hài lòng cung cấp dữ liệu cần thiết về cách nâng cao hoạt động kinh doanh của bạn hơn.

Cách đánh giá sự hài lòng của khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng

Có rất nhiều cách để bạn có thể đo lường mức độ hài lòng của khách hàng nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Các cách phổ biến nhất để nắm bắt thông tin chi tiết về mức độ hài lòng của khách hàng là hoàn thành các cuộc khảo sát một cách thường xuyên, theo dõi các đánh giá của khách hàng và so sánh trên các kênh. Để duy trì điểm CSat tốt (Customer Satisfaction Score – Điểm đánh giá sự hài lòng của khách hàng), điều quan trọng là phải ghi lại dữ liệu khảo sát đầy đủ để bạn có thể xác định bất kỳ xu hướng nào trong kết quả.

 • Khảo sát sự hài lòng của khách hàng: Trình bày cho những khách hàng của bạn 1 cuộc khảo sát CSat khi kết thúc dịch vụ của khách hàng để đo lường trải nghiệm của họ.
 • Khảo sát NPS – NET PROMOTER SCORE: Dựa trên kết quả khảo sát đã thu thập được có thể tính toán mức độ lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu của bạn.
 • Theo dõi đánh giá của khách hàng: Tập trung vào việc xây dựng và theo dõi các đánh giá của khách hàng trên trang web, sử dụng các công cụ bên ngoài như Trustpilot để thúc đẩy CSat tốt nhất.
 • Ghi và đo lường dữ liệu khảo sát: Bắt đầu tiến hành đo lường CSat của bạn dựa trên các chỉ số hiệu quả như thời gian phản hồi và năng suất phản hồi.
 • Sự khác biệt trong CSAT theo kênh: Theo dõi các xu hướng trong CSat của khách hàng theo thời gian và so sánh theo các kênh, chẳng hạn như trò chuyện trên web.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

 • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
 • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Sự hài lòng của khách hàng quan trọng đến thế nào?
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp