5 cách tăng tính cá nhân hóa thương hiệu.

0
257

Trong thời đại Digital Marketing, định hướng cá nhân hóa thương hiệu đang nhanh chóng phát triển. Từ một chiến thuật trở thành yếu tố quan trọng của chiến lược kinh doanh. Khách hàng của bạn vô cùng mong đợi những trải nghiệm mang tính cá nhân hóa từ thương hiệu.

Khách hàng thường nhớ đến sản phẩm mà họ từng có trải nghiệm đặc biệt trước đây. Điều này cho thấy thông điệp tùy chỉnh riêng cho người dùng. Sẽ thúc đẩy niềm tin thương hiệu, lòng trung thành và doanh số tốt hơn.

cá nhân hóa thương hiệu

5 cách mà doanh nghiệp có thể tác động đến cá nhân mỗi khách hàng. Để tạo nên nhiều trải nghiệm hữu ích và hấp dẫn hơn.

1. Hãy để khách hàng kiểm soát trải nghiệm.

Các công ty đòi hỏi phải áp dụng cách tiếp cận minh bạch khi quản lý dữ liệu. Bằng cách đảm bảo đối tác thu thập dữ liệu không được tiết lộ thông tin khách hàng ra bên ngoài. Đồng thời, doanh nghiệp phải có các chính sách bảo mật rõ ràng trên website. Cùng những cách thức thu thập thông tin. Cho phép khách hàng có sự lựa chọn có cung cấp hay không.

Là một nhà Marketing hoặc chủ doanh nghiệp, bạn có thể tự tin rằng việc sử dụng dữ liệu của khách hàng sẽ tạo ra chuỗi trải nghiệm tốt hơn. So với việc gửi tin nhắn đại trà đến mọi khách hàng. Điều quan trọng ở đây chính là bạn đã cho khách hàng sự lựa chọn.

2. Cá nhân hóa thương hiệu đừng khiến khách hàng của bạn khó chịu.

Cảm giác bị theo dõi mọi hành động trên internet như: email nhắc nhỡ mua hàng, quảng cáo theo đuổi,… Chính là những trải nghiệm mang tính cá nhân hóa đáng lo ngại nhất từ trước tới nay và hầu hết người dùng nào cũng từng trải nghiệm.

Việc sử dụng công cụ phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo AI có thể giúp các Marketer tiên đoán được loại thông điệp Marketing nào sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Cũng như những hành vi khách hàng trong tương lai.

3. Không nên quảng cáo theo đuổi dồn dập.

Một trong những vấn đề mà người tiêu dùng đôi khi gặp phải với chiến lược cá nhân hóa là bị làm phiền. Ví dụ như nếu khách hàng tìm kiếm một sản phẩm trên Google và ngay sau đó họ lại nhìn thấy vô số quảng cáo sản phẩm đó tại những website khác nhau, phần lớn khách hàng sẽ tắt ngay.

4. Cá nhân hóa thương hiệu và biến quảng cáo thành nội dung gần gũi.

Đối diện với hàng loại thông điệp Marketing, người tiêu dùng đã học được cách phân biệt giữa quảng cáo và bài viết hữu ích. Điều này gây khó khăn cho những nhà quảng cáo thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Hai mạng xã hội Facebook và Instagram đều hợp tác với nhiều thương hiệu để tạo nên những loại quảng cáo có nét tương tự bài viết. Kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI, bạn có thể kiểm tra và tối ưu hóa ý tưởng của doanh nghiệp.

5. Đừng mong đợi có thể chuyển đổi tất cả khách hàng.

Sau khi đầu tư vào AI hoặc một chiến dịch cá nhân hóa nào đó, chắc hẳn bạn sẽ mong đợi một kết quả ấn tượng. Theo thời gian, bạn có thể ứng dụng những insight theo nhiều cách khác nhau cho chiến dịch. Mang lại nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp trả tiền để có thể đem lại yếu tố cá nhân đến với người tiêu dùng. Các thương hiệu lớn và nhỏ đang theo đuổi chiến lược Marketing này.