Ví điện tử và các tính năng quan trọng mà người dùng nên biết

0
8296

Ví điện tử và các tính năng quan trọng mà người dùng nên biết. Nó có thể dễ dàng thanh toán trực tuyến nhiều dịch vụ cũng như kiểm soát tài khoản hiệu quả.

vi-dien-tu-va-cac-tinh-nang-quan-trong

Tìm hiểu về ví điện tử là gì? Tại sao nên sử dụng ví điện tử?

Khá nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ được ví điện tử là gì? Thực chất đây chính là một tài khoản điện tử thường được tích hợp trên một ứng dụng website hoặc điện thoại thông minh của người dùng.

Theo đó, dịch vụ này đem đến công dụng như một chiếc ví có thể giúp cho người dùng giữ tiền trong các tài khoản ngân hàng. Thông qua ví điện tử bạn có thể thực hiện thanh toán, giao dịch trực tuyến khi sử dụng dịch vụ/ sản phẩm thay vì dùng tiền mặt.

Tính năng nổi bật của ví điện tử là gì?

Như vậy bạn thực sự đã hiểu rõ về ví điện tử là gì? Sử dụng ví điện tử sẽ giúp cho khách hàng có thể thanh toán và giao dịch vô cùng tiện ích. Cụ thể ví điện tử mang đến những tính năng nổi bật như:

 • Chuyển tiền cho tài khoản khác: Tính năng nổi bật của ví điện tử là giúp người dùng có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản cho tài khoản khác. Bạn có thể thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào với các thao tác đơn giản, dễ dàng, thông thường chỉ cần biết số điện thoại hoặc email là có thể hoàn tất.
 • Nạp và rút tiền giữa từ ví điện tử và tài khoản ngân hàng sử dụng: Bạn có thể nạp và rút tiền đến ví điện tử miễn phí bất cứ lúc nào rất tiện. Đồng thời nếu như cần thiết thì bạn có thể rút toàn bộ tiền từ ví điện về tài khoản ngân hàng của mình.
 • Thanh toán hóa đơn: Nhờ ví điện tử mà bạn có thể thanh toán nhanh các hóa đơn điện tử như: tiền internet, tiền nước, tiền điện, tiền điện thoại, tiền thẻ cào… mà không cần đến trực tiếp tại những điểm giao dịch của nó.
 • Quản lý lịch sử các giao dịch vừa qua: Bạn có thể thực hiện quản lý mọi hoạt động thu – chi của ví điện tử trong phần lịch sử rất dễ hiểu.

Có thể thấy ví điện tử đem đến rất nhiều tiện ích cho người sử dụng nó. Ví điện tử đóng vai trò giúp thực hiện các giao dịch cũng như quản lý tiền hiệu quả thay vì sử dụng tiền mặt như bình thường.

vi-dien-tu-va-cac-tinh-nang-quan-trong

Ưu điểm và và nhược điểm của ví điện tử là gì?

Ưu điểm của ví điện tử

Sử dụng ví điện tử đem đến nhiều ưu điểm nổi bật cho người dùng:

 • An toàn: Các giao dịch trên ví điện tử đều được bảo mật thông tin khá cao, đảm bảo sự an toàn cho ví của khách hàng
 • Phí giao dịch rẻ: Các loại phí như nạp và rút tiền về ngân hàng đều hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó các giao dịch quốc tế có phí cực rẻ.
 • Thực hiện linh hoạt: Ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng giúp người dùng có thể thực hiện thanh toán, quản lý ví rất linh hoạt, nhanh chóng, an toàn.

Nhược điểm của ví điện tử

Ví điện tử còn tồn tại một số nhược điểm nên chú ý như sau:

 • Một số loại ví điện tử chỉ cho phép đăng ký một tài khoản duy nhất
 • Nếu không biết cách bảo mật thông tin thì có thể bị đánh cắp tiền trong ví ngay.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

 • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
 • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ví điện tử và các tính năng quan trọng mà người dùng nên biết
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp