Social media là gì? Cách tấn công Social media hiệu quả

0
9132

Social media chắc bạn đã nghe đến rất nhiều lần rồi nhỉ? Trong thời đại bùng nổ công nghệ với sự phát triển nhanh chóng của ngành Marketing nói chung và digital marketing nói riêng đã kéo theo rất nhiều ngành nghề bên cạnh đó ra đời. Từ đó cũng xuất hiện nhiều thuật ngữ chuyên ngành hơn!

Tấn công Social media đạt hiệu quả cần chú ý:

Theo khảo sát, hơn 50% số người tham gia đều khẳng định Social Media đang giúp cho họ đạt được những mục tiêu cụ thể.

1. Lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng

Có một sai lầm rất  nhiều người làm truyền thông xã hội mắc phải, đó là họ tạo ra các tài khoản trên mạng xã hội, bắt đầu viết bất cứ những gì mình thích, một cách rất ngẫu hứng sau đó thắc mắc rằng tại sao người dùng không vào trang của họ. Để có được một chiến dịch Social Media thành công cho doanh nghiệp, bạn phải lên kế hoạch thật chi tiết, chuẩn bị mọi thứ thật rõ ràng. Xác định đối tượng mục tiêu, đâu là những thứ họ quan tâm, quyết định các nền tảng xã hội bạn bạn muốn sử dụng, cuối cùng là một lịch trình công việc cụ thể để thực hiện tất cả những điều trên.

2. Sử dụng các công cụ Social media thích hợp

Mỗi công cụ truyền thông xã hội đều có những đặc điểm riêng biệt. Sự khác biệt này đòi hỏi bạn phải đưa ra những sự lựa chọn kỹ lưỡng, hãy tìm ra đâu là nơi mà khách hàng tiềm năng của bạn thường xuyên hoạt động. Bằng cách đó, ngân sách dành cho Social media sẽ tránh khỏi những lãng phí.

marketing từ công nghiệp ô tô

3. Thường xuyên quan tâm

Hoạt động truyền thông xã hội luôn biến động không ngừng. Điều đó đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự quan tâm, theo dõi sát sao trong quá trình thực hiện chiến dịch. Việc theo dõi giúp cho chúng ta nắm bắt được tình hình triển khai có gặp những thuận lợi và khó khăn nào và đưa ra giải pháp phù hợp. Ngoài ra, việc nắm bắt xu hướng thay đổi của người dùng để cung cấp cho họ những giá trị phù hợp nhất là điều mà chúng ta đều hướng tới.

4. Giữ vững tần suất

Để chiến dịch Social Media thành công, các thông điệp của bạn phải xuất hiện với tần suất đủ để xâm nhập vào đối tượng mục tiêu. “Tần suất” là thuật ngữ dùng để đại diện cho số lần khách hàng có thể nghe hoặc thấy các thông tin mà bạn truyền tải. Đây là lý do vì sao nhiều doanh nghiệp có ngân sách nhỏ hẹp thường không đủ kiên nhẫn để đợi đến khi các hoạt động truyền thông xã hội của họ đủ lâu mang lại kết quả tích cực.

Để đảm bảo sự thành công cho một chiến dịch Social Media Marketing, hãy luôn chuẩn bị một vài kênh truyền thông dự bị để có thể đảm bảo cho những trường hợp cần đến.Hơn nữa, sự hợp giữa các kênh khác nhau sẽ có tác động bổ trợ nâng cao hiệu quả. Dù vậy hãy luôn tập trung vào đối tượng khách hàng tiềm năng, và dành nhiều thời gian và công sức cho việc tiếp cận họ.

Social Media Marketing

Lợi ích từ Social Media Marketing

Theo thống kê từ các chuyên gia thì hiện nay có:

  • 67% khách hàng tin vào lời khuyên, và các bình luận, phản hồi về sản phẩm/dịch vụ trên các trang mạng xã hội.
  • 45% người dùng Internet thường xuyên tạo các content online (viết blog, video, comment, slide,…)
  • Hơn 1.2 tỉ bài viết trên các blog mỗi ngày.

Với nguồn thông tin trên thì tôi tin chắc mỗi một người đọc đều đã hình dung ra được một nguồn lợi khổng lồ nếu tiếp cận được với nguồn tài nguyên tiềm năng này.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Social media là gì? Cách tấn công Social media hiệu quả
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp