Cách tìm kiếm ý tưởng chủ đề cho nội dung

0
1022

Cách tìm kiếm ý tưởng chủ đề cho nội dung là một trong những phần tốn thời gian nhất của tiếp thị nội dung là tìm ý tưởng chủ đề nội dung mới để nhắm mục tiêu trong blog hay website của bạn, thảo luận trong video của bạn hoặc đăng lên các kênh mạng xã hội của bạn.

Cách tìm kiếm ý tưởng chủ đề cho nội dung

Google Search

Công cụ tốt nhất để đưa ra ý tưởng chủ đề nội dung là Google. Đôi khi đây là tất cả những gì bạn cần để tìm chủ đề mới cho tiếp thị nội dung của bạn.

thiết kế website

Gợi ý tìm kiếm của Google

Truy cập Google.com.vn và bắt đầu nhập từ khóa chủ đề chính của bạn làm. Khi bạn nhập, bạn sẽ nhận thấy rằng Google đưa ra các đề xuất. Ví dụ, tìm kiếm bệnh viêm họng, và sau đó bắt đầu nhập các chữ cái, bắt đầu từ một chữ cái một chữ.

Google Trends

Google Trends là một công cụ rất tuyệt để nghiên cứu các chủ đề và ý tưởng nhưng lại thấy không có nhiều người sử dụng nó. Nó là một trong số những cách tốt bởi vì nó mang lại cho bạn một lợi thế so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Lý do chính để sử dụng các trends của Google là tìm các trends chủ đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Đây không phải là một công cụ để thực hiện nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng nhưng nó có thể cung cấp cho bạn một số gợi ý về những chủ đề rộng rãi đang đang tìm kiếm trên Google tốt.

 

quản trị website là gì

Sử dụng công cụ nghiên cứu chủ đề

Đây là một việc làm không thể thiếu khi lập file kế hoạch xuyên suốt cho một dự án tốt. Công cụ của chúng tôi thường sử dụng đó là keywordtool.io. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác tốt hơn như Semrush, hay bất kỳ công cụ nào khác mà bạn có thể biết được.

Từ việc trả lời cộng đồng

Một trong những cách có được những chủ đề rất hay và cần thiết là sát với người dùng đó là việc chúng ta trả lời những câu hỏi trong lĩnh vực đến từ các cộng đồng. Điều này có thể phù hợp với mọi lĩnh vực và đối với những Website được định hướng nội dung theo lối chuyên gia thì sẽ càng cần hơn thế nữa.

Phân tích từ đối thủ cạnh tranh

Để tìm ý tưởng được chủ đề nội dung trong các cuộc cạnh tranh, tất cả những gì bạn phải làm là theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn. Tận dụng các thông tin có thể tìm hiểu và lên nội dung cho mình.

Tìm kiếm trên Youtube

Khi nhập vào công cụ tìm kiếm của Youtube, thì cũng hoạt động theo cơ chế của tìm kiếm Google, có rất nhiều gợi ý được hiển thị ngay khi bạn nhập từ khóa vào khung tìm kiếm của nó.

 

SEO youtube và cách SEO hiệu quả

Từ các nguồn hướng dẫn trực tuyến

Việc mà các bạn hiểu được đó là những hướng dẫn hoặc khóa học trực tuyến, đại cương, mục lục một cuốn sách trên mạng,…Tất cả đều được chia thành những chủ đề và đó có thể là gợi ý cho bạn thực hiện nội dung tốt qua những mục lục đó.

Từ Google Analytics

Nếu bạn đang làm quen với SEO mà chưa hiểu rõ về công cụ này thì bạn cần thực hiện nó và tìm hiểu tất cả các thống kê có trong công cụ này. Còn đối với việc có được ý tưởng cho chủ đề mới thì Google Analytics sẽ giúp bạn rất tốt trong việc mở rộng chủ đề cũ đã có lượng truy cập tốt.

Các công cụ phân tích từ khóa tốt

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng Webvocuc.com! Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về Marketing online. Và các Tips thiết kế website chuyên nghiệp.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại Webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách tìm kiếm ý tưởng chủ đề cho nội dung
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp