Google xếp hạng từ khóa như thế nào? – webvocuc.vn

0
1263

Google xếp hạng từ khóa như thế nào? Cùng bạn tìm hiểu qua cách xếp hạng từ khóa của google để có cách làm đúng đắn hiệu quả.

Quy trình thu thập dữ liệu và đưa ra câu lời của google

Điều đầu tiên, bạn cần phải nắm được quy tắc hoạt động của Google. Có như vậy thì bạn mới có thể nắm rõ được những yếu tố nào ảnh hưởng đến cách google xếp hạng từ khóa.

Thu thập dữ liệu và lập chỉ mục

Cách xếp hạng của từ khóa trên google

Hằng ngày Google cần phải thu thập và lập chỉ mục một mạng lưới thông tin khác nhau được cập nhật liên tục trên mạng lưới internet như trang web, tin tức, video, tệp tin… Để thực hiện được việc này, Google cần một “bản đồ” đường đi xuyên suốt để có thể tiếp cận thông tin một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Chúng sử dụng con đường sẵn có là các liên kết. Thông qua các liên kết này, các bọ tìm kiếm tự động của Google (được gọi là “spider” hay “crawler”) có thể tiếp cận nhanh chóng các nội dung có liên kết với nhau.

Khi các “con bọ” tìm thấy những trang nội dung này. Ngay lập tức bộ máy phân tích dữ liệu của Google sẽ dựa trên những thuật toán bí mật riêng để thực hiện phân tích và lưu trữ các dữ liệu được chọn  trong những trung tâm dữ liệu khổng lồ. Các dữ liệu này sẽ được sử dụng và hiển thị trên trang kết quả theo lượt truy vấn của người dùng.

Cung cấp câu trả lời cho người dùng

Khi người dùng thực hiện bất kỳ một tìm kiếm nào trên Google, bộ máy xử lý thông tin của Google sẽ phải làm 2 việc:

  • Sàng lọc kho dữ liệu của mình và xếp hạng tất cả kết quả phù hợp với truy vấn theo một thứ tự nhất định theo thang đo giá trị được đánh giá từ cao đến thấp.
  • Trả những kết quả có nội dung tương quan, hữu ích đối với truy vấn của người tìm kiếm.

Sự tương quan ở đây không đơn giản chỉ là hiển thị các trang có chứa từ tìm kiếm. Để mang đến giá trị tốt nhất, Google đã ngày càng cải tiến thuật toán đánh giá của mình tinh xảo  và đầy đủ hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến top được google xếp hạng từ khóa

  1. Domain – tên miền

Tên miền của website bạn được xem là một yếu tố khá quan trọng trong việc được google xếp hạng từ khóa. Các tên miền có tuổi thọ cao hơn sẽ được đánh giá tốt hơn. Đặc biệt tên miền có chứa từ khóa sẽ giúp quá trình SEO dễ dàng hơn so với loại tên miền Brand. Tên miền được chia thành 5 trường hợp cơ bản sau đây:

(1) Tên miền giống từ khóa.

(2) Tên miền có chứa từ khóa liền trước và có các ký tự khác.

(3) Tên miền có chứa từ khóa liền sau và có các ký tự khác.

(4) Tên miền có chứa từ khóa không dính liền.

(5) Tên miền không chứa từ khóa.

2. Content

Có thể xem đây là yếu tố xếp hạng từ khóa quan trọng bậc nhật trong kỹ thuật seo website. “Content is king” là một câu khẩu hiệu chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên gặp khi làm SEO. Nội dung website được biên soạn tốt thì cơ hội bạn được đứng TOP Google rất cao. Với nội dung chất thì website của bạn sẽ có một thứ hạng tìm kiếm ổn định mà không cần phải áp dụng quá nhiều thủ thuật SEO. Ngược lại, nếu nội dung nghèo nàn, copy và không có nghĩa với người dùng thì sớm muộn Google cũng cho website đó “ra đảo”.

3. Backlink

Liên kết là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng cũng như thời gian index dữ liệu. Đây chính là con đường dẫn lối cho các con bọ tìm kiếm đến với website bạn trong quá trình thu thập dữ liệu. Một backlink trỏ về website được xem là 1 phiếu bầu để thăng hạng từ khóa lên kết quả xếp hạng tìm kiếm của google.

4. Lượng truy cập

Traffic là yếu tố chiếm khoảng 30% ảnh hướng đến xếp hạng từ khóa website của Google. Với 1 lượng traffic khủng như vnexpress, 24h hay dantri thì chỉ cần viết bài là sẽ lên TOP mà chả việc gì phải SEO.

5. Tỷ lệ thoát, Thời gian ở lại trang (Time Onsite)

Nội dung của bạn thu hút được người dùng gian ở lại trang lâu hơn cũng là tiêu chí rất quan trọng để Google đánh giá xếp hạng về mặt “chất lượng website của bạn”.

6. Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi ở đây tùy thuộc vào mục đích thu hút khách hàng của website bạn, có người thì chỉ cần khách hàng click vào landing page để xem thông tin giới thiệu hàng hóa, có người thì cần khách điền vào biểu mẫu. Còn những trang bán hàng thì tất nhiên tỷ lệ chuyển đổi chính là tỷ lệ khách hàng truy cập website và nhấn vào nút đặt hàng. Tỷ lệ chuyển đổi cao chứng tỏ website của bạn có giá trị, có ích cho người dùng, từ đó google sẽ đánh giá tốt trang web của bạn, tăng điểm seo website của bạn lên.

  • Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn hiểu được các mà google xếp hạng từ khóa để có những cách SEO web phù hợp.
  • Thiết kế web giá rẻ 
  • SEO Website

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng Webvocuc.com! Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về Marketing online. Và các Tips thiết kế website chuyên nghiệp.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại Webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Google xếp hạng từ khóa như thế nào? – webvocuc.vn
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp