Những lí do giúp SEO map trở nên hiệu quả hơn

0
9881

Những lí do giúp SEO map trở nên hiệu quả hơn có thể hiểu đơn giản hơn là đang làm Local SEO. Với mục đích tối ưu hóa tần suất hiển thị của doanh nghiệp trên khu vực / địa phương khi người dùng tìm kiếm các từ khóa có tính liên quan.

Làm thế nào để SEO Google Maps lên top?

Để được xếp hạng ở vị trí A theo cách gọi của Google, đây là vị trí cao nhất thường được gọi là “Letter A”. Chính là mục tiêu hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp địa phương vừa và nhỏ.

Một số nghiên cứu về “Hành vi tìm kiếm địa điểm” gần đây của người dùng cho thấy:

  • 60% Người dùng muốn mua hàng đối với những doanh nghiệp địa phương hơn.
  • 78% Người dùng tìm kiếm khu vực chuyển thành những đơn hàng ngoại tuyến.

Chúng ta đều biết rõ rằng hành vi tìm kiếm trên thiết bị di động chính là xu hướng bùng nổ mạnh mẽ nhất hiện nay. Dựa vào 2 yếu tố này, các doanh nghiệp đang dần quan tâm và chú trọng hơn vào việc tăng thứ hạng của mình trên Google Map.

Vào năm 2015, Google đã thông báo về sự thay đổi trong cơ chế hiển thị kết quả tìm kiếm trên Google Map đối với danh bạ của một doanh nghiệp. Giờ đây, trên trang chính của Google chỉ hiển thị 3 danh bạ Google Map – còn được gọi là các vị trí A, B, C. Trong khi trước đó, có đến 7 kết quả hiển thị – tương ứng với các vị trí từ A-G.

Do đó, 3 vị trí VÀNG: A – B – C trên Google Map được các doanh nghiệp chú trọng hơn bao giờ hết để lọt vào top. Nếu doanh nghiệp bạn nằm trong top 3 sẽ nhận được nhiều lợi thế hơn so với những vị trí từ D trở xuống, vì người dùng sẽ nhìn thấy bạn ngay lập tức và click chuột vào mà không suy nghĩ.

NHưng dù triển khai thế nào cách SEO Google Map như thế nào thì kết quả cũng chỉ hiển thị 3 thứ hạng. Do đó, bạn hãy nghĩ về 3 vị trí top này như mục tiêu số 1 cần đạt được cho mình.

Những lí do giúp SEO map trở nên hiệu quả hơn

Những lí do giúp SEO map trở nên hiệu quả hơn

  • Thực hiện các cách SEO Google Map như xây dựng trích dẫn sẽ tăng hiển thị thương hiệu trực tuyến của doanh nghiệp bạn tốt hơn.
  • Tăng hiển thị local lớn hơn => nhiều người dùng biết đến thương hiệu => tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp.
  • Website được tối ưu tốt cho Local Search tốt => tăng lượng truy cập tự nhiên từ nhóm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.
  • Việc tối ưu My Google Business giúp tăng mức độ hiển thị thương hiệu trên Google Map hơn.
  • Xây dựng liên kết và Content Marketing tốt sẽ cải thiện mức độ liên quan cho trang web hơn.
  • Tạo độ uy tín cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng, thúc đẩy họ vào website nhiều hơn và cải thiện lợi nhuận tốt hơn cho doanh nghiệp.

Những lí do giúp SEO map trở nên hiệu quả hơn

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những lí do giúp SEO map trở nên hiệu quả hơn
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp