Con đường xây dựng thương hiệu cá nhân

0
1070

Con đường xây dựng thương hiệu cá nhân thực sự không dễ dàng. Cần có quá trình xây dựng tốt. Xây dựng thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh hơn trong kinh doanh mà còn giúp thu hút thêm lượng người theo dõi và khách hàng cho các Nhà phân phối.

Con đường xây dựng thương hiệu cá nhân

Để trở thành một Publisher giỏi với nhiều người theo dõi cũng như tạo được tương tác tốt và bán ra nhiều sản phẩm, bạn cần xây dựng thương hiệu của mình rộng rãi hơn đến mọi người.

Bước 1: Xác định bản thân

Xây dựng thương hiệu cá nhân bắt đầu với việc hiểu rõ “Bạn là ai?” và “Bạn mang đến điều gì cho khán giả mục tiêu của bạn?”. Cần phải xác định rõ ràng giá trị, niềm đam mê, lý tưởng để xây dựng con đường đi đúng hướng cho riêng mình.

Hãy lập danh sách các kỹ năng mà bạn đã có, đây sẽ là những yếu tố có thể xác định hình ảnh bạn muốn xây dựng. Ngoài ra, bạn có thể lập danh sách một số điểm mạnh nhất mà bạn muốn mọi người biết đến để truyền tải.

Ví dụ, bạn là người biết lắng nghe, có một sự hiểu biết sâu sắc về cảm xúc hay tinh thần của con người. Bạn cũng có thể trở thành người tiên phong trong lĩnh vực giải quyết các vấn đề về tâm lý, tư vấn những người gặp khó khăn trong cuộc sống này.

Con đường xây dựng thương hiệu cá nhân

Bước 2: Xác định yếu tố tạo nên sự khác biệt

Khi đã xác định được hình ảnh muốn hướng đến, bạn cần phải tìm kiếm yếu tố tạo nên sự khác biệt so với những người đã thành công trong lĩnh vực đó.

Tương tự như quy trình một nhãn hàng sử dụng đặc điểm khác biệt của sản phẩm để tạo ưu thế so với các sản phẩm khác trong thị trường.

Lần này, bạn phải xác định được chính xác đặc điểm độc nhất của bạn là gì và tìm cách truyền tải những sở thích cá nhân cùng với các kỹ năng để phát triển nó tốt hơn.

Bước 3: Tập trung xây dựng kênh truyền thông cá nhân

Trước hết, bạn cần có một hoặc nhiều kênh truyền thông riêng cho chính mình. Vì hầu hết mọi thông tin mới nhất và lan tỏa nhanh nhất đều thông qua các mạng xã hội.

Qua đó, bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn cũng tăng cơ hội bán được nhiều sản phẩm hơn. Một khi các tài khoản mạng xã hội của bạn có nhiều lượt theo dõi cũng như nhận được nhiều tương tác tốt từ khán giả, các agency cũng phân loại và chọn lọc được KOL tiềm năng vào danh sách của họ hơn.

Có rất nhiều lựa chọn phù hợp cho bạn bao gồm cả việc tạo dựng một website riêng, đăng bài lên facebook, instagram hay quay video trên youtube và mới đây nhất là Tiktok.

Con đường xây dựng thương hiệu cá nhân

Bước 4: Xác định các khán giả mục tiêu

Xây dựng thương hiệu cá nhân có liên quan đến việc xây dựng lượng khán giả trung thành và gắn bó lâu dài. Đây là một số cách nhằm có thể đạt được điều này:

Bắt đầu kết nối: Tham gia các hội nhóm hay những sự kiện liên quan đến lĩnh vực mà bạn có thế mạnh. Có thể là các chương trình hội chợ thương mại và các cuộc đàm phán lãnh đạo để gây quỹ cho các sự kiện và các chương trình nghệ thuật miễn là nó liên quan đến những gì mà bạn làm.

Tạo nội dung: Hãy liên tục tạo ra những nội dung thu hút nhất. Và hãy đảm bảo rằng sự phù hợp và có giá trị cho những khán giả của bạn để họ tiếp tục theo dõi tiếp.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng Webvocuc.com! Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về Marketing online. Và các Tips thiết kế website chuyên nghiệp.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại Webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Con đường xây dựng thương hiệu cá nhân
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp