Freelancer và những công việc phổ biến của freelancer

0
1447

Freelancer và những công việc phổ biến của freelancer mà ban nên biết.

Freelancer là gì?

Freelancer là những người làm việc tự do, thời gian linh hoạt, họ có thể làm bất cứ nơi đâu mà họ muốn. Cùng một lúc họ có thể làm nhiều công việc nhưng vẫn đảm bảo tiến độ và hoàn thành đúng thời hạn được giao.
Họ kí các hợp đồng với khách hàng để hợp đồng công việc trong thời gian ngắn hạn. Những người làm nghề freelancer có thể thu lợi từ nhiều nguồn khác nhau, số tiền nhận được cũng khá là cao. Thường giao dịch sẽ diễn ra trên internet nhiều hơn.

Các ngành nghề freelancer phổ biến nhất Việt Nam

Freelancer viết lách

Sự bùng nổ của thương mại điện tử và marketing online thì đây là công việc đóng vai trò quan trọng trong việc truyền bá thương hiệu đến với người tiêu dùng.
Đây là công việc khá nhẹ nhàng và đơn giản nhưng lại đòi hỏi chúng ta phải biết cách viết một bài chuẩn SEO. Công việc này yêu cầu chúng ta phải có chất xám, khả năng viết lách cũng như độ nhạy bén khá cao.

Freelancer và những công việc phổ biến của freelancer

Đa phần thì công việc này chủ yếu là viết bài để chăm sóc cho Fanpage và Blog theo hướng Content Marketing cho các ngành nghề, công việc khác nhau.
Với sự linh hoạt về thời gian cũng như có thể làm việc tại nhà, những lúc rãnh rỗi, đây là công việc được nhiều người tìm kiếm và ao ước có được.

Freelancer dịch thuật

Dịch thuật cũng là một trong những nghề freelancer được khá nhiều lượng người tìm kiếm trên google hiện nay.

Bạn có khả năng và đam mê về ngôn ngữ, ngoài thời gian đi học, đi dạy,… thì đây là nghề freelancer mà bạn có thể trao dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ cũng như nâng cao kinh nghiệm.

Freelancer thiết kế đồ hoạ

Là công việc thiết kế logo, banner, poster quảng cáo,… Nếu bạn có đam mê về thiết kế thì không nên qua công việc thế này.

Cũng như các công việc freelancer khác, điều đầu tiên mà bạn phải có đó là các một chiếc máy tính có kết nối với internet. Kèm theo đó là kĩ năng thiết kế, ý tưởng tốt, tư duy sáng tạo và đôi mắt thẩm mỹ cao.

Freelancer nhập liệu

Freelancer nhập liệu là công việc khá đơn giản, không yêu cầu kinh nghiệm quá nhiều. Nhưng yêu cầu bạn phải cẩn trọng, tỉ mỉ, đặc biệt là có máy tính có kết nối internet để dễ dàng trao đổi công việc hơn.
Nếu bạn có thể gõ 60 từ một phút hoặc nhiều hơn và mong muốn công việc lặp đi lặp lại không đòi hỏi phải suy nghĩ hay sử dụng trí não nhiều, công việc nhập dữ liệu có thể phù hợp với bạn rồi.

Freelancer và những công việc phổ biến của freelancer

Nhập dữ liệu là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành nghề, bao gồm xử lý dữ liệu điện tử, đánh máy, xử lý văn bản, dịch giả, trình biên dịch. Thực ra công việc này có thể được thực hiện từ nhiều địa điểm khác nhau nhưng công việc nhập dữ liệu từ nhà có thể hơi khác với những công việc được thực hiện trong văn phòng.

Freelancer lập trình web

Với sự phát triển thương mại điện tử thì công việc thiết kế website đang dần phổ biến hơn. Nếu bạn đang là một lập trình viên về website không muốn làm cho các công ty giờ hành chính thì bạn có thể làm tại nhà. Ưu điểm của freelancer lập trình web là làm được cho khách hàng cả trong nước và ngoài nước. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà bạn đưa ra các mức giá cả khác nhau.

Phần lớn khách hàng thuê freelancer thiết kế website là những chủ shop, cửa hàng, công ty nhỏ, nên yêu cầu về các chức năng website cũng không quá cao có thể đáp ứng được. Do đó, trong một tháng bạn có thể nhận cùng lúc nhiều hợp đồng, để có thu nhập cao hơn cho mình.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng Webvocuc.com! Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về Marketing online. Và các Tips thiết kế website chuyên nghiệp.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại Webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Freelancer và những công việc phổ biến của freelancer
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp