Ý nghĩa màu sắc thiết kế website

0
1974

Ý nghĩa màu sắc thiết kế website có tầm ảnh hưởng quan trọng đến website. Hãy cùng Webvocuc tìm hiểu trong bài viết sau.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

Màu Đỏ

Từ xưa đến nay, màu đỏ vẫn luôn là sắc màu tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh. Có lẽ vậy mà màu đỏ được sử dụng phổ biến ở khắp mọi nơi kể cả trong thiết kế web. Theo quan niệm của Phương Đông, đây còn là màu tượng trưng cho hạnh phúc và sự đầy đủ trong cuộc sống. Chính vì vậy, màu đỏ thường xuất hiện trong các cung điện, các vật dụng hàng ngày của họ.

Màu Hồng

Màu hồng có ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn. Mọi thứ mang màu hồng đều rất đẹp, và cũng rất đặc biệt. Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, sắc màu chủ yếu dành cho phái đẹp nhưng phái mạnh cũng có thể sử dụng.

Màu Vàng

Ý nghĩa của màu vàng trong thiết kế website tượng trưng cho sự quý phái và sang trọng. Nó mang tới cảm giác khám phá và tràn đầy hy vọng.

Cũng giống như những bông hướng dương, sự rực rỡ của nó biển hiện cho sự sống, tràn đầy khí lực cho mọi việc.

Ý nghĩa màu sắc thiết kế website

Màu Xanh

Xanh lá cây một màu sắc không xuất hiện nhiều trong thiết kế nhưng có mặt ở khắp nơi trong thiên nhiên. Nó có ý nghĩa đặc biệt tượng trưng cho sự sống tươi xanh và vận động. Tuy nhiên, nhiều người không thích sắc màu này.

Gam màu này thực sự rất hợp cho những loại website liên quan tới sự sống, môi trường và trách nhiệm của cộng đồng.

Màu Xanh dương

Ý nghĩa màu sắc của màu xanh dương biểu hiện cho những gì nhẹ nhàng và hòa bình nhất trong thiết kế web. Không phải ngẫu nhiên mà màu xanh da trời xuất hiện trong các lá cờ ở các nước Phương Tây. Nó có ý nghĩa là biểu tượng cho tình hữu nghị, cho sự hòa bình trên thế giới.

Màu Tím

Màu tím là sự kết hợp hài hòa giữa sự nhẹ nhàng và mạnh mẽ nên nó tượng trưng cho sự thanh lịch, đan xen huyền bí. Có thể nói, nó là màu sắc khá “dễ dàng”, phù hợp cho mọi người, mọi hoàn cảnh. Sắc màu này không làm người ta cảm thấy quá mệt mỏi và quá nhàm chán. Do vậy, màu tím được khá nhiều người yêu thích.

Ý nghĩa màu sắc thiết kế website

Màu Trắng

Màu trắng được xem là màu truyền thống nhất, bởi dường như mọi vật đều bắt đầu từ sắc màu này. Cũng bởi vì thế, mà nó có ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website, tượng trưng cho sự trong sáng, giản dị và thuần khiết.

Màu trắng luôn mang lại cho người khác có sự thiện cảm dù nó xuất hiện ở bất cứ nơi đâu.

Màu đen

Màu đen mang ý nghĩa trong thiết kế website là màu luôn mang lại sự huyền bí nhưng lại vô cùng sang trọng. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta vẫn luôn thấy rằng, màu đen luôn có sức hấp dẫn và lôi cuốn, bí ẩn riêng của nó.

Cũng vì thế, mà nó còn tượng trưng cho cái ác, cho các thế lực đen tối xấu xa. Nếu chúng ta coi cuộc sống này là một bộ phim, thì màu đen chính là nhân vật phản diện của cuộc đời.

Màu Nâu

Là màu duy nhất trong bảng màu mang tính tao nhã nhất trong thiên nhiên. Màu nâu mang lại cảm giác thoải mái và hòa bình cho người xem.  Những sắc độ khác nhau của tông màu này, sẽ tạo ra những thiết kế hoàn toàn khác nhau.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng Webvocuc.com! Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về Marketing online. Và các Tips thiết kế website chuyên nghiệp.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại Webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ý nghĩa màu sắc thiết kế website
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp