Hướng dẫn cách tạo web miễn phí trên google phần 2

0
234

Hướng dẫn tạo web miễn phí trên google. Những công cụ phổ biến và miễn phí giúp tạo website trên Google. Giúp cho doanh nghiệp của bạn tiếp cận người dùng nhiều hơn.

tạo web miễn phí trên google

2. Những tính năng nổi bật của Google Sites:

Tạo website nhanh, có thể chỉnh sửa nội dung dễ dàng như soạn thảo văn bản. Mà không cần phải biết về lập trình hay Code.

Người dùng có thể thay đổi giao diện web theo nhu cầu sử dụng chỉ bằng một vài cú click chuột.

Kết hợp với các dịch vụ khác của Google như Docs, Calendar, Youtube,…. Nên dễ dàng chèn giáo trình, video, tài liệu, bảng tính, các bài thuyết trình, Slide show ảnh,… Cho web chuyên về bán hàng hoặc website tin tức.

Có thể cài đặt và cho phép các thành viên khác cùng nhau làm việc bằng chức năng phân quyền: Owners (Chủ – Có quyền quản trị cao nhất), Collaborators Cộng tác) và Viewers (Người xem).

Được tích hợp bộ máy tìm kiếm mạnh mẽ của Google. Để người dùng có thể tìm kiếm thông tin trên website.

Người dùng có thể tạo tên miền phụ (subdomain) miễn phí nào miễn. Là không bị trùng lặp với tên miền đã tồn tại.

tạo web miễn phí trên google

Cách tạo web miễn phí trên google với Google Sites

Hãy truy cập vào trang sites.google.com. Đăng nhập địa chỉ gmail và mật khẩu của bạn.

Bấm vào dấu +

Xây dựng giao diện trang chủ website

Đầu tiên bạn sẽ tiến hành tạo trang chủ trước. Tại mục chính giữa màn hình, bạn nhập tiêu đề của trang. Có thể là tên công ty kèm theo các sản phẩm, dịch vụ chính cung cấp hoặc đơn thuần là Slogan hoạt động chẳng hạn.

Tiếp theo tại dòng Thay đổi hình ảnh bạn có thể cập nhật hình nền cho trang chủ. Nếu muốn đẹp thì bạn nên chọn hình ảnh có chiều rộng khoảng 1357 pixel.

Mục Nhập tên trang web góc trái phía trên màn hình, gõ tên website cần tạo. Với những bạn làm SEO thì lưu ý rằng. Đây sẽ là đường dẫn của trang nên chọn sao cho ngắn gọn sẽ hỗ trợ tốt cho công việc.

Bấm vào Bố cục, chọn một kiểu bất kỳ mà bạn thích. Sau đó thêm hình ảnh, bạn có thể dể dàng chỉnh sửa hình ảnh.

tạo web miễn phí trên google

Tạo giao diện cho các trang con trong Google Sites tạo web miễn phí trên google

Nếu bạn muốn làm thêm các trang con. Ví dụ như: giới thiệu, tin tức,…thì sẽ nhấp chọn nút Trang nằm ở phía trên góc phải màn hình. Sau đó click vào biểu tượng thêm trang hình dấu cộng (+)

Ngoài ra bạn còn có thể tuỳ chỉnh giao diện trang web ở tab Chủ đề. Với nhiều kiểu giao diện khá đẹp mắt cho bạn chọn lựa.

Bấm vào hình con mắt để xem trước trang web cá nhân trên Google của bạn như thế nào.

Khi tất cả đã xong, bấm vào Xuất bản để đưa trang web của bạn lên internet.

Nếu có thời gian bạn hãy vọc và tuỳ chỉnh thêm giao diện để trang web của bạn trông bắt mắt hơn. Bạn đừng lo, tất cả bằng tiếng Việt và rất dể thao tác. Không cần kiến thức về lập trình gì cả đâu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo web miễn phí trên google phần 1