Content bán hàng: 5 bí quyết thuyết phục hiệu quả

0
3287

Content bán hàng: 5 bí quyết thuyết phục hiệu quả đối với khách hàng của doanh nghiệp. Nếu bạn đang bị bế tắc trong việc viết bài bán hàng thì hãy xem ngay bài viết sau.

Chiêu 1: Phép lặp lại 

Content bán hàng

Trong nghệ thuật thuyết phục ai đó, việc lặp đi lặp lại một ý nào đó hoặc một cụm các từ làm cho người đọc dần cảm thấy quen thuộc hơn và trở nên dễ dàng đồng tình với ý kiến của người đang thuyết phục họ.

Trong việc quảng cáo và bán hàng cũng vậy, việc tiếp thị khôn khéo luôn tận dụng tiếp thị bằng phép lặp lại trong các thông điệp họ đưa ra cho khách hàng của họ. Đó là việc lặp lại trên các phương tiện truyền tải thông tin khác nhau. Ví dụ như trên báo giấy, báo điện tử, đài truyền hình, radio, bảng hiệu ngoài trời… Với Internet Marketing hiện nay, phương pháp Remarketing trên Facebook và Google là ứng dụng điển hình nhất của phép lặp này.

Ranh giới giữa sử dụng đúng và không đúng phép lặp rất là mong manh nhưng kết quả tạo ra lại rất khác nhau. Dùng phép lặp tốt mang đến hiệu quả thuyết phục tỉ lệ cao, dùng không đúng là spam nội dung.

Chiêu 2: Content bán hàng có bằng chứng, chứng cứ

Theo nghiên cứu về thói quen và hành vi mua hàng của người mua online, họ thường cần có cơ sở để dựa vào đó mà có ra quyết định mua một món hàng hay không. Đó có thể là đánh giá của một người có uy tín chuyên môn, hay của người nổi tiếng, là những cảm nhận của những khách hàng đã từng sử dụng và trải nghiệm qua sản phẩm dịch vụ, hoặc là những chứng chỉ công nhận của tổ chức ban ngành, là bằng cấp, chứng chỉ…

Chiêu 3: Nhìn thấy vấn đề và đưa giải pháp

Content bán hàng

Đây là một chiêu thuyết phục khá kinh điển khi muốn người khác dồng ý với đề nghị của mình. Hãy nêu vấn đề đang xảy ra, cho mọi người thấy sự thiệt thòi hay mất mát hiện tại khi họ gặp phải vấn đề này, và đưa ra đề nghị giải pháp giải quyết vấn đề cho họ. Sau khi giải quyết vấn đề, họ sẽ cảm thấy tốt hơn, an tâm, an toàn hơn, hoặc có thêm lợi ích nào đó.

Chiêu 4: Thượng sách nhất là dài

Thật bất ngờ là những Content bán hàng có tính thuyết phục cao đa phần lại là những bài viết dài và dài.

Những bài viết ngắn thường thích hợp khi áp dụng viết trên mạng xã hội. Ngoài ra, nếu bạn có khả năng viết khá tốt, khả năng cô đọng được các ý thành thạo thì viết ngắn sẽ là thế mạnh tốt hơn, nếu không, viết dài vẫn là thượng sách bạn để áp dụng cho các bài viết bán hàng. Dù sao đi nữa mục đích cuối cùng của Content bán hàng là thuyết phục người tiêu dùng Mua Hàng Ngay Lập Tức.

Sản phẩm/ dịch vụ nào càng đắt tiền thì quá trình thuyết phục càng lâu hơn. Ví dụ như bạn bán xe ô tô, bán về bất động sản, hay bảo hiểm, bán quần áo thời trang hàng hiệu… Bạn càng phải ra sức làm sao mà thuyết phục, nhiệt tình đưa đầy đủ thông tin, thông số, chính sách,… Bán trực tiếp phải bỏ công thế nào thì bán trực tuyến cũng cần được chăm chút như thế ấy mới đảm bảo doanh số đều đặn.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Content bán hàng: 5 bí quyết thuyết phục hiệu quả
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp