Cách tối ưu hoá Slug chuẩn Seo

0
5297

Cách tối ưu hoá Slug chuẩn Seo. Để thực hiện một chiến lược SEO hiệu quả, bạn cần hiểu Slug là gì? Cách tối ưu hóa Slug chuẩn SEO như thế nào?

Để trả lời cho những câu hỏi trên hãy đọc bài viết sau:

Hiểu về thuật ngữ Slug trong SEO

Cách tối ưu hoá Slug chuẩn Seo

WordPress là một nền tảng mở, được sử dụng phổ biến để thiết kế website, xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp trên kênh online.

Chiến lược SEO website WordPress rất quan trọng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, Slug là chi tiết quan trọng, nhưng ít người biết đến.

Slug là một yếu tố của URL được đặt ngay sau tên miền và kết hợp với nó để tạo liên kết permalink dẫn ra trang nguồn của website.

Slug cùng với tên miền sẽ tạo thành một URL (Uniform Resource locator) hoàn chỉnh của trang web đó. Dễ hiểu hơn, Slug chính là phần nằm sau dấu “/”.

Cách tối ưu hoá Slug chuẩn SEO wordpress

Việc tối ưu Slug chuẩn SEO sẽ giúp website wordpress có được thứ hạng tốt, được công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Việc tối ưu Slug chuẩn SEO không quá phức tạp, nhưng cần lưu ý những điều quan trọng sau:

 • Sử dụng từ khóa trong Slug để thu hút người dùng. Đặt từ khóa trong URL sẽ tốt cho việc SEO, tạo nên đường dẫn thân thiện với người dùng, được công cụ đánh giá tốt hơn. Bạn có thể đặt Slug là toàn bộ từ khóa chính. Tuy nhiên, không nên quá nhồi nhét từ khóa trong Slug, điều này sẽ khiến URL mất tự nhiên.
 • Tạo Slug ngắn gọn, dễ hiểu, nội dung súc tích, mô tả được nội dung bài viết mà người dùng đang tìm kiếm. Với công cụ tìm kiếm, Slug càng ngắn càng tốt cho việc SEO và thân thiện với người dùng.
 • Slug không nên sử dụng các từ quá chung chung, không mô tả nội dung không cần thiết và khiến Slug dài như: “Những, các, một”… SEOer nên rút ngắn với các từ khóa có liên quan và loại bỏ từ quá phổ biến khỏi permalink.
 • Với nền tảng wordpress, người dùng muốn thay đổi Slug để tối ưu chuẩn SEO. Tuy nhiên, khi thay đổi Slug sẽ thay đổi đường dẫn, khiến người dùng không tìm được nội dung trước đó nữa. Do vậy, bạn cần sử dụng redirect 301 để chuyển hướng Slug cũ sang Slug mới nếu thay đổi.
 • Sử dụng dấu “-” để phân tách các từ trong Slug, giúp người dùng dễ đọc và tiếp nhận thông tin hơn, hiểu nội dung của website/ bài viết đang hướng đến hơn.
 • Sử dụng chữ in thường để tạo Slug là nguyên tắc cơ bản mà các SEOer cần lưu ý nhất khi tối ưu chuẩn SEO.

Hướng dẫn tạo wordpress Slug đúng cách

Cách tối ưu hoá Slug chuẩn Seo

Mỗi website sẽ có nhiều trang con khác nhau, để tối ưu bài viết mới, mục tìm kiếm, người dùng cần biết cách tạo Slug sao cho phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết tạo WordPress Slug một cách hiệu quả:

 • Cách tối ưu hoá Slug bài viết – Thay đổi nội dung của mục permalink ngay dưới phần bài viết, hoàn tất và nhấn Ok để lưu thông tin Slug mới.
 • Cách tối ưu hoá Slug website – Nhấn vào phần Permalink URL ngay dưới bài viết bên dưới của trang, chọn “edit”, sau đó điền “Page Slug”, sau đó xác nhận “OK” để lưu thông tin đầy đủ.
 • Tạo Category và tag Slug – Cài đặt Category Slug: chọn mục “Post/Categories”, chọn “edit”, điền Slug và xác nhận nó. Cài đặt Tag Slug: chọn mục “Post/tag” Chọn “Edit”, điền Slug và xác nhận rồi lưu thông tin.
 • Author slug – là đoạn Slug có tên tác giả trong bài viết đường dẫn. Tuy nhiên, yếu tố này rất ít được sử dụng đến, thay vào đó, SEOer sẽ sử dụng keyword slug để tối ưu cho chuẩn SEO. Sử dụng Author Slug cho website mà có nhiều cộng tác viên và tác giả. Trên nền tảng wordpress, Author Slug sẽ mặc định và không thể thay đổi được. Do vậy, bạn muốn edit lại bạn cần kích hoạt Plugin Edit Author Slug, sau đó chọn Users – All Users – Edit User – Edit Author Slug – Update User cập nhật thay đổi.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

 • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
 • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách tối ưu hoá Slug chuẩn Seo
* Tuyệt với hơn nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Thiết kế website chuyên nghiệp